Follow Tiendientu on Telegram

Lightning Network ra mắt phiên bản chuyển đổi giữa Bitcoin và Litecoin

When Lambor 28/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Sau khi Segregated Witness (Segwit) kích hoạt trên network Bitcoin, các nhà phát triển của Lightning Labs đã phát hành phiên bản alpha 0.3 của nhóm Lightning Network Daemon. Nhà phát triển Lightning Labs – Laolu “Roasbeef” Osuntokun, đã cho biết bản phát hành này cung cấp một loạt các tính năng mới bao gồm hoán đổi giao dịch Litecoin và Bitcoin.

Sau Segregated Witness, Lightning Labs đã phát hành phiên bản 0.3 alpha Lightning Daemon

Ngay sau khi giao thức Segwit được kích hoạt, nhà phát triển Lightning Labs – Laolu Osuntokun tiết lộ bản phát hành thứ 3 cho Lightning Network Daemon (LND). Nhóm phát triển LND cho biết họ rất hồi hộp khi Segwit cuối cùng đã kích hoạt và “rất vui mừng khi thấy Lightning được tích hợp vào hệ sinh thái và hào hứng chứng kiến tất cả các ứng dụng mới mà các nhà phát triển sẽ xây dựng.”

Osuntokun giải thích qua repo Github của nhóm:

“Bản phát hành này đánh dấu lần phát hành thứ ba cho LND. LND giờ đây đã có được một bộ tính năng đáng kể, một chế độ hoạt động quản lý kênh tự động mới, xác thực RPC, tăng tính logic và những bước tiến lớn tiếp theo trong tương lai.”

Thành viên nhóm Lightning Labs Elizabeth Stark mong chờ vào tương lai của Bitcoin và Lightning Network

Chưa sẵn sàng cho Mainnet nhưng hứa hẹn sẽ sớm phát triển

Lightning Labs giải thích các nhà phát triển cần kiểm tra phần mềm trên testnet coin, và chờ cho đến khi nhóm quen với việc sử dụng mainnet hơn. Phiên bản tiếp theo sẽ cung cấp các biện pháp bảo mật trước khi áp dụng giao thức tới chế độ mainnet. Hơn nữa, Osuntokun giải thích khung nền LND mới có “một số thay đổi vi phạm“, có nghĩa là người dùng cần phải nâng cấp lên, cài đặt mới hoặc gỡ bỏ cơ sở dữ liệu ‘channel.db’ hiện có.

Các thay đổi đáng chú ý được bổ sung vào cơ sở hạ tầng LND bao gồm tích hợp TLS và xác thực RPC trên Macaroon. Ngoài ra còn có tính năng “Self-Driving Lightning” chuyên cung cấp kế hoạch quản lý kênh tự động. Hơn nữa LND còn cung cấp một chế độ hoạt động light client Bitcoin mới có thể giúp LND điều hành một standalone light client.

Lightning Network Litecoin và khả năng liên kết với Bitcoin

Một khía cạnh khác của bản phát hành mới đã gây chú ý từ người hâm mộ cryptocurrency – “Chế độ hoạt động Lightcoin”. Nhóm Lightning Labs đã hỗ trợ thêm cho Blockchain Litecoin và phần phụ trợ LTC.

Nhà phát triển Litecoin Charlie Lee rất vui mừng khi Lightning Network có thể giúp hóa đổi giữa cả hai chuỗi.

Nhà phát triển Litecoin Charlie Lee rất háo hức trước chế độ chuyển đổi giữa hai chuỗi của Lightning Network

Tính năng này giúp LND có thể nhanh chóng chuyển đổi qua lại giữa chuỗi Bitcoin với chuỗi Litecoin. Osuntokun cho biết:

“Điều này rất thú vị vì LND được thiết kế để giúp việc chuyển đổi liền mạch hơn, cũng như đặt ra một số nền tảng cho mô hình LND đang được phát triển.”

“Với chế độ đa chuỗi, LND có thể quản lý kênh Bitcoin và Litecoin cùng một lúc. Trong tương lai gần, điều này có nghĩa là các node LND với các kênh trên cả hai chuỗi sẽ có thể hoạt động như một node biên giữa hai network, tạo điều kiện trao đổi tức thời và chuyển đổi giữa hai chuỗi.”

Rất nhiều Bitcoiner trên các diễn đàn và phương tiện truyền thông xã hội bày tỏ niềm vui mừng khi nhìn thấy bản phát hành LND mới ra mắt ngay sau khi Segwit kích hoạt. Dường như bản phát hành này đang tiến gần đến hoạt động trong thế giới thực.

Video đề xuất:

Ở Trung Quốc, thanh toán điện tử hè phố đang là xu hướng hàng đầu. Rồi đây xã hội Trung Quốc sẽ dần tiến đến xã hội không cần tiền mặt như các nước phát triển.

Ở Trung Quốc, thanh toán điện tử hè phố đang là xu hướng hàng đầu. Rồi đây xã hội Trung Quốc sẽ dần tiến đến xã hội không cần tiền mặt như các nước phát triển.P/S1: Việt Nam đang là quốc gia sử dụng tiền mặt hàng đầu thế giới.P/S2: PTT Vũ Đức Đam nói rằng: – "Thay đổi thói quen tiền mặt, đất nước phát triển nhanh hơn"- "GDP tăng 1% nếu thanh toán điện tử chiếm 90%"

Posted by Tiền điện tử on Saturday, 24 June 2017

Xem thêm:

N.Hà – tiendientu.org

news.bitcoin – 27.08.2017

Follow Tiendientu on Telegram