Follow Tiendientu on Telegram

Litecoin và Lightning network sẽ sớm kết hợp với Bitstamp?

Satoshi Nakatomoon 15/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Bitstamp đã tweet một đoạn video ẩn ý về việc xác nhận kết hợp với  Lightning, theo suy đoán Litecoin sẽ sớm được bổ sung vào trang web của Bitstamp. Video này cũng cho thấy việc truy cập vào mạng lưới Lightning cũng sắp xảy ra.

Tin đồn về Litecoin

Tweet này trùng với người sáng tạo ra Litecoin – Charlie Lee của Coinbase, nơi ông làm Giám đốc Kỹ thuật trong 2 năm qua. Coinbase gần đây đã tích hợp thêm Litecoin vào và sàn giao dịch GDAX có khối lượng giao dịch tốt với cặp LTC/USD mỗi ngày với khối lượng thương mại 468.665 LTC trong 24 giờ qua.
Litecoin thành công trong tích hợp giải pháp Segwit và nhiều người trong cộng đồng Bitcoin tin rằng giải pháp SegWit (Segmented Witness) sẽ cho phép mở rộng kích thước Block và thời gian giao dịch nhanh hơn.
Với khả năng của mạng lưới Lightning, Lee nhận thấy mục tiêu dài hạn của Litecoin là giảm bớt một số lượng giao dịch nhỏ hơn, có thể sử dụng để thanh toán các khoản tiền nhỏ như mua caffee với thời gian xác nhận bằng không hoặc chi phí giao dịch giảm.
Nhiều người đã nhìn thấy Litecoin sẽ làm nền tảng thử nghiệm cho các tính năng Bitcoin trong tương lai. Lee cũng đóng góp cho sự phát triển của Bitcoin và đã từng nói Bitcoin được coi là một nơi lưu trữ tài sản có giá trị thực sự – Bitcoin là vàng, Litecoin là bạc. Ông lập luận rằng nếu bạn đang gửi 50.000 USD cho ngân hàng, bạn vẫn có thể sử dụng Bitcoin để tăng tính an toàn và giá trị từ mạng lưới khổng lồ của các miner phân quyền.

Cú strikes lightning

Việc triển khai mạng lưới Lightning trên Litecoin, ban đầu được phát triển cho Bitcoin, hiện nay đã trở thành hiện thực đối với Litecoin. Nó mang lại thanh toán tức thời mà không cần phải xác nhận số lần Block. Bảo mật được thực thi bằng các smart contract trên Blockchain và tốc độ thanh toán bằng mili giây tới giây.
Nó có khả năng xử lý hàng triệu thậm chí hàng tỷ các giao dịch mỗi giây qua mạng. Chi phí thấp vì tính ổn định trên chuỗi off chain cho phép các lệ phí đặc biệt thấp, đó là lý do tại sao Lighting network là lý tưởng cho các thanh toán nhỏ lẻ – tức thời.
Tuy nhiên, lợi ích quan trọng nhất của mạng lưới Lightning là khả năng vượt qua các Blockchain. Điều này sẽ cho phép trao đổi chéo mà không cần bên thứ 3. Tính năng này có nghĩa là mạng lưới Lighting có sẵn trên các coin đó, điều đó được áp dụng Bitcoin nếu Bitcoin thực hiện giải pháp UASF để cho phép Segwit.
Xem thêm:
ViDo – tiendientu.org
bitcoinist – 15.6.2017
Follow Tiendientu on Telegram