Follow Tiendientu on Telegram

Lượng tìm kiếm về Ethereum tại Nga tăng hơn 760% chỉ trong 6 tháng

Quyết Huỳnh 04/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Dựa trên lượng tìm kiếm trong nửa đầu năm nay, Google đã thực hiện một phân tích về mức độ quan tâm đến cryptocurrency của người Nga. Thống kê cho thấy các từ khóa như Bitcoin, Ethereum, cryptocurrency hay mining cryptocurrency chiếm tỉ lệ rất cao và lượng tìm kiếm của chúng liên tục tăng nhanh.

Các con số ấn tượng

Theo báo cáo Google đã đăng tải, “Mặc dù cryptocurrency đã xuất hiện từ năm 2009, nhưng mức độ quan tâm của người Nga mới bắt đầu tăng cao từ nửa đầu năm 2017. Khó có thể tin được là chỉ trong vòng sáu tháng, từ tháng 1 đến tháng 6, lượng tìm kiếm về ngành công nghiệp này đã tăng trên 250%.”

Từ tháng 1 đến tháng 6, lượng tìm kiếm chung về lĩnh vực này tăng đến 250%

Google tiết lộ, từ khóa dẫn đầu tỷ lệ tìm kiếm và tăng nhanh nhất liên quan đến “Ethereum” với hơn 760%. Trong khi đó số lượt tìm kiếm liên quan đến “Bitcoin” tăng hơn 220% và hơn 560% là con số dành cho từ khóa “Minning”.

Rusbase còn cho biết, cryptocurrency và mining cũng nằm trong top 100 từ khóa tìm kiếm nhiều nhất đi kèm với những từ để hỏi như “how” (làm thế nào), “what” (là gì). Cùng với đó, số lượng truy cập tìm hiểu về các loại cryptocurrency cũng tăng tương tự.

Ngoài ra, Google cũng ghi nhận, trong 6 tháng đầu năm lượng tìm kiếm về ICO tăng đáng kể”, tuy nhiên chưa có con số thống kê cụ thể nào.

Khu vực có tốc độ phát triển cao nhất

Vestifinanc trích dẫn từ Google, “Có ý kiến cho rằng, xu hướng đang chuyển dần từ trung tâm Nga sang các khu vực xung quanh, ngoại trừ trường hợp của Khabarovsk:

Mức độ quan tâm đến ngành công nghiệp tiền điện tử có thể thấy rõ ở Khabarovsk (tăng hơn 309% lượt tìm kiếm). Song song đó, tỷ lệ tìm kiếm về từng loại cryptocurrency cũng tăng cao, cụ thể là tăng 1114% đối với Ethereum và hơn 317% đối với Bitcoin.”

Kaliningrad- Nga: nơi có số lượng truy cập tìm hiểu về Cryptocurrency cao nhất

Trong khi đó, bảng số liệu cũng liệt kê tỷ lệ tìm kiếm về mining của người dân sống tại Kaliningrad tăng hơn 647% trong nửa đầu năm 2017.

Hồi tuần trước, giám đốc  phát triển khu vực của tập đoàn Kaliningrad, ông Vladimir Zarudny đã có bài phát biểu đến đông đảo người dân về hoạt động mining cryptocurrency đầy hấp dẫn. Theo thông tin từ trang web của tập đoàn, ông dự đoán tới 2018, cryptocurrency sẽ được hợp pháp hóa tại Nga, đồng thời nó cũng sẽ mở ra một loại hình kinh doanh mới.

Vào tháng 2, Klops.ru trích lời ông Boris Tito – Ủy viên tổng thống về Quyền Doanh nhân, theo đó, ông đề nghị “Kaliningrad nên được chọn làm nơi thí điểm sử dụng Bitcoin như một loại tiền tệ và người tiêu dùng có thể mua xăng bằng Bitcoin, chẳng hạn.”

Video đề xuất: Tăng trưởng lớn lên đến 300%, các loại tiền điện tử có nên cần sớm được công nhận

Tăng trưởng lớn lên đến 300%, các loại tiền điện tử có nên cần sớm được công nhận.Nguồn: VTV – Tạp chí tài chính kinh doanh

Posted by Tiền điện tử on Wednesday, 30 August 2017

Xem thêm:

V.Huyen – tiendientu.org

(Nguồn: news.bitcoin)

Follow Tiendientu on Telegram