Follow Tiendientu on Telegram

Lý do ẩn sau mức phí gia tăng Bitcoin: Darknet Mixers

Satoshi Nakatomoon 15/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram
 
Gần đây, một nhà cung cấp của DNM (darknet marketplace) đã tham gia vào ngành công nghiệp Bitcoin trong 5 năm, cho biết thị trường phí gia tăng là do các mixer thị trường xử lý nhiều giao dịch cùng một lúc. Cụ thể nhà cung cấp này cho biết, DNM dùng những mixer này đang buộc ông ta và nhiều người khác phải trả 50 giao dịch cùng một lúc với giá đắt gấp 10 lần, để trang trải các track của họ.
 

Khi các sàn giao dịch toàn cầu Bitcoin cũng tăng – Darknet Marketplaces cũng bận rộn hơn bao giờ hết

 

Dù nhiều người không thích nói về nó nhưng Bitcoin đã được sử dụng rộng rãi trên khắp DNMs qua deep web trong nhiều năm. Nhiều người cho rằng phần lớn lợi nhuận giao dịch Bitcoin đến từ doanh thu của DNM. Kể từ khi thành lập mạng lưới DNM đầu tiên – con đường tơ lụa Silk Road – việc buôn bán ma túy trái phép đã tăng lên theo cấp số nhân. Hơn nữa, hai năm sau khi các nhà điều hành Silk Road bị kết án, vẫn còn nhiều thị trường trực tuyến hoạt động trên deep web. Trong năm qua, các thị trường này đã rất nhộn nhịp vì giá trị của Bitcoin tăng vọt và nhiều người sử dụng hàng đầu trên thị trường ngầm đã báo cáo về những sự cố lớn khi rút tiền.
Theo nhiều bài đăng trên diễn đàn, rất nhiều người đã gặp phải sự cố khi rút tiền từ Alpha DNM Bay. Ngoài ra, đã có những vấn đề tắc nghẽn trong tháng qua trên các thị trường phổ biến khác như Dream, Valhalla, và Hansa.
Lời giải thích từ một người  dùng DNM trên Reddit:

“Hãy thêm tôi vào danh sách dài những người không thể kiếm tiền từ Alpha Bay. Tôi đã cố gắng thu hồi vài trăm USD của BTC trong vài tuần nay. Tôi chuyển trang, điền vào tất cả các thông tin, nhưng sau khi tôi gửi giao dịch, trang sẽ làm mới như giao dịch đã xảy ra, nhưng khi trang được làm mới, tôi cũng chưa bao giờ nộp một giao dịch”. 

Phí áp bắt nguồn từ ​​Darknet Markets

Theo bản tường thuật chi tiết từ nhà cung cấp DNM , ông tin rằng các khoản phí cực kì cao gần đây được cho là do doanh số bán hàng từ chợ đen . Có vẻ không ai hiểu được thị trường phí đang tăng lên đến từ  web “vô hình” này.

Ma túy, ma túy, và nhiều ma túy hơn – Không ai trong số các bạn nhận ra rằng phần lớn áp phí là từ các thị trường đen; Đặc biệt là từ các DNM như Alpha Bay có tích hợp sẵn mixer và gây ra 20 – 50 giao dịch.

Các nhà cung cấp mà giao dịch với các tay buôn cần sa nói chi tiết theo quan điểm của họ thì DNMs “chịu trách nhiệm về phần sở hữu của những người nổi danh của các giao dịch Bitcoin hàng ngày”.
Theo ông, có hàng trăm hàng ngàn giao dịch đến từ DNMs hàng ngày, trị giá khoảng 550-600 satoshis. Ông giải thích lý do rõ ràng cho điều này “người nghiện ma túy có thể bị tống giam nhanh nhất có thể”. Nhiều DNM hàng đầu được tìm thấy trên deep web có dịch vụ mixing cho khách hàng muốn ẩn các track của họ. Các tumblers được sử dụng trên Alpha Bay và các DNM khác liên tục chia chuyển thành nhiều giao dịch cùng một lúc, điều này có thể làm tăng thêm sự căng thẳng đối với dung lượng của mạng Bitcoin.
                                            (Ví dụ 16.1 BTC được mix thành nhiều đầu ra.)
Các đại lý cần sa nói rằng ước tính phí mạng Bitcoin“cách tắt radar” những ngày này, chủ yếu là vì DNMs được phục vụ cho người nghiện,  những người muốn sản phẩm của họ được vận chuyển càng sớm càng tốt.

DNM bán hàng vẫn chiếm một phần lớn của vận chuyển Bitcoin

Không có nghi ngờ gì về việc DNM đang được sử dụng nhiều hơn so với năm 2013 và sau đó là doanh thu ngầm do phần lớn vận chuyển Bitcoin. Lý thuyết của nhà cung cấp có thể trung thực hơn rất nhiều người muốn thừa nhận, như phần lớn tập trung trong những ngày nay đã được áp dụng trên mainstream. Khả năng thị trường phí và mạng tắc nghẽn tăng lên do sử dụng DNM nhiều hơn có thể xảy ra mặc dù cuộc thảo luận không thuận lợi cho tất cả mọi người.

Xem thêm: Lãnh đạo phe đối lập Australia tin rằng Bitcoin đang thúc đẩy khủng bố.
 Illinois xóa bỏ gánh nặng cho các startup cryptocurrency với chính sách mới.

[Nguồn: news.bitcoin.com-15/6/2017].
HeoQ_Tiendientu.org.

Follow Tiendientu on Telegram