Follow Tiendientu on Telegram

Mạng lưới Status – Vị thế của Startus ở đâu và điều gì đang diễn ra ?

Quyết Huỳnh 24/07/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Sau giai đoạn gọi vốn cộng đồng ICO, Status đã có nhiều dấu hiệu phát triển hơn trong tuyển dụng, phát triển và thiết kế.


Nếu người dùng đã sử dụng kênh Slack, chắc có thể đã thấy thoáng qua giao diện ví điện tử UI cho người dùng mới.

Status khuyến khích mọi người nên theo dõi kênh Slack vì đây là công cụ truyền thông chính của Status. Status sẽ thu thập mọi phản hồi từ cộng đồng một cách nhanh chóng để có thể phát triển ứng dụng nhanh chóng và tiện ích hơn.


Theo Status:

“Chúng tôi rất vui mừng khi bắt đầu nhận được các phản hồi, góp ý kiến cho kênh từ cộng đồng vào những gì chúng tôi đang phát triển.”

Status là cộng đồng crypto trên Slack lớn nhất, với hơn 10.000 người dùng, đạt đỉnh điểm trước khi tạm thời đóng cửa vài ngày cho thời điểm gọi vốn.

Thật không may, số lượng lớn người dùng trên Slack đã mục tiêu cho các cuộc tấn công scam. Toàn bộ cộng đồng crypto đã bị ảnh hưởng vì số lượng ngày càng tăng các trò gian lận, nhưng trong số đó nhiều nhóm đã cùng nhau hợp tác để nâng cao nhận thức và đưa ra các giải pháp cho vấn đề này. (Tuy nhiên, thật đáng buồn không có giải pháp để giải quyết dễ dàng).

Đã có rất nhiều thành viên trong cộng đồng cùng nhau tìm hướng giải quyết, trong số đó nhóm MyEtherWallet, cung cấp sự trợ giúp bằng một tiện ích chặn các địa chỉ đã được liệt vào danh sách đen. Tiện ích này cũng đã được tích hợp bổ sung vào MetaMask để giúp chống lừa đảo. Trang web vẫn đang tìm hiểu các lựa chọn thay thế cho kênh Slack qua nhiều sáng kiến khác nhau từ các nhóm, tuy nhiên vẫn chưa xác định được phương án nào là phù hợp.

 

Đội ngũ phát triển và cập nhật nguồn lực

Đội ngũ phát triển có bước tiến triển về nguồn lực để mở rộng nhóm phát triển sau giai đoạn gọi vốn. Đội ngũ có một số câu hỏi liên quan đến việc sự tiến bộ thông minh – có thể tham gia Github để xem tiến trình cập nhật trong React repo của Status ở đây [click]. Github áp dụng rộng rãi cho các dự án mã nguồn mở cùng với sự cam kết dài hạn trong việc tìm hiểu dự án đang được phát triển như thế nào ?

 

Một hình ảnh trong tháng cuối cùng mà tiến độ đạt được

 

Key Takeaways
. Đã vượt qua ngưỡng 1.000 Github Stars
. 9.890 dòng mã được thêm vào.
. Xóa 2.640 dòng
. 76 Merged pull requests, to the repository
. 56 Current issues closed

Quá trình tuyển dụng thành viên nhóm làm việc full time đã hoạt động tốt – Status đã ứng cử 5 ứng viên tiềm năng mới từ khắp nơi trên thế giới và dự định giữ một đội ngũ phát triển nhỏ có hiệu quả và có chuyên môn trong năm tới – tiếp sau đó Status sẽ cung cấp hồ sơ /bios cho mỗi thành viên.
Nếu bạn thích Clojurescript hoặc Golang, và bạn quan tâm đến việc tham gia cùng chúng tôi, hãy theo dõi các vị trí tuyển dụng hiện đang cần của status [click], hoặc tìm hiểu cách đóng góp vào Wiki [click].

Truffle đã tạo ra framework cho Truffle Box với trợ giúp mọi thứ bạn cần để bắt đầu sử dụng smartcontract từ ứng dụng phản hồi trên thiết bị di động. Điều này khiến mọi việc trở nên đơn giản hơn để ngăn chặn hack vào DApp Status.

Status sẽ có thêm một số chi tiết trong tuần tới liên quan đến khoản Bug – những vấn đề được phát hiện ra và nhận được sự phản hồi của cộng đồng. Điều này sẽ được thông báo bằng một bài đăng trên blog và sẽ đi sâu vào chi tiết về những gì đã được tìm thấy và những gì Status sẽ làm tiếp theo với các thông tin.

ICO là gì ?

Các bước tiếp theo & truyền thông

Status sẽ bắt đầu triển khai các bước đầu tiên trong chiến lược để cung cấp các bản cập nhật thường xuyên cho cộng đồng trong vài tuần tới, nhằm mục đích duy trì sự phát triển mạnh lưới Status một cách minh bạch và cởi mở đối với các phản hồi của người dùng.

Các bước đầu tiên của phác đồ cập nhật sẽ dưới dạng “fireside chats” dự định tổ chức mỗi 2 lần một tuần trên Slack. Các cuộc trao đổi sẽ cung cấp những nguồn tin tức có giá trị trực tiếp từ nhóm Status. Cùng với các cuộc trò chuyện 2 lần/tháng, Status cũng sẽ bắt đầu khảo sát cộng đồng về các sở thích phát triển ngoài ra còn có dự định cung cấp một phương tiện để người dùng nói lên ý kiến .

Điều vô cùng quan trọng đối với Status: bây giờ cộng đồng người dùng sẽ có cơ hội góp phần phát triển mạng lưới Status. Status tin cam kết này sẽ cải thiện Status để phù hợp hơn với sở thích của người dùng, xây dựng sức mạnh của cộng đồng và niềm tin vào nhóm Status. Hãy kiểm tra thường xuyên tin tức trên kênh Slack, vì Status sẽ tiến hành các cuộc khảo sát đầu tiên trong vòng hai tuần tới.

Video đề xuất:

“Rủi ro từ gọi vốn từ ICO”

Xem thêm:

Lucas – tiendientu.org

medium – 24.7.2017

Follow Tiendientu on Telegram