Follow Tiendientu on Telegram

Tỷ phú thế giới ghét Bitcoin

Mark Cuban: Chuối còn có giá trị hơn Bitcoin

Piccino 09/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Từng một thời đầu tư vào cryptocurrency, giờ đây tỷ phú Mark Cuban lại kiên quyết: Tôi thà ăn chuối còn hơn vì ít nhất chúng còn có ích hơn Bitcoin. Thậm chí ông còn nói rằng bạn có thể làm nhiều việc với một chiếc thẻ bóng chày hơn là với Bitcoin (?!).


Bitcoin không có giá trị nội tại (?!)

Nhà đầu tư nổi tiếng của Shark Tank, Mark Cuban là một người thẳng thắn và luôn thể hiện rõ ràng quan điểm của mình, đặc biệt là khi nhắc đến cryptocurrency. Trong một phiên hỏi đáp trên YouTube với Wired ngày 27/9 vừa qua, tỷ phú tự thân đã cho biết:

“Tôi thà ăn chuối còn hơn là đầu tư Bitcoin.”

tiendientu.org-mark-cuban-bitcoin-1
Mark Cuban: Tôi thà ăn chuối còn hơn vì ít nhất chúng còn có ích hơn Bitcoin.

Để trả lời câu hỏi tại sao lại không ưa cryptocurrency, Cuban đã so sánh Bitcoin (BTC) với thẻ bóng chày, truyện tranh và tác phẩm nghệ thuật – những thứ gần như không có “giá trị nội tại”. Thậm chí, ông còn nói rằng bạn có thể làm nhiều việc với một chiếc thẻ bóng chày hơn là với Bitcoin (?!).

Giá Bitcoin hiện tại:

Tỷ phú tiếp tục:

“Cryptocurrency rất phức tạp đối với 99% dân số. Bạn có in nó ra được không? Bạn có biết cách để nó không bị hack không và ai sẽ đảm bảo cho bạn?”

Theo vị “cá mập” này, ông không bài xích tiền điện tử nhưng ông cho rằng mọi người nên cẩn trọng với chúng. Để giải thích, ông so sánh với vàng:

“Vàng là một “tôn giáo”. Những người thực sự thích vàng sẽ nói với bạn rằng cơn trầm cảm hay căng thẳng của bạn sẽ biến mất nếu bạn sở hữu vàng. Nhưng thực tế lại hoàn toàn không phải vậy.”

Chỉ trích dự án Libra của Facebook

Cách đây không lâu, Cuban đã cảnh báo về những cạm bẫy của tiền điện tử. Tháng 7 vừa qua, ông đã lên tiếng chỉ trích kế hoạch ra mắt Libra của Facebook trong một cuộc phỏng vấn với CNBC. bitcoin

Theo đó, Cuban chia sẻ:

“Tôi không ủng hộ việc họ đang làm. Đó là một sai lầm lớn.”

paypal-rut-lui-khoi-libra-tiendientu.org-4

Sau đó, Cuban giải thích về tác động của Libra lên thị trường toàn cầu:

“Tôi nghĩ trên phạm vi toàn cầu, ở các quốc gia không có sự ổn định về tiền tệ hoặc quy định rõ ràng, cryptocurrency có thể trở thành một mối nguy hại.”

Ngày 4/10 vừa qua, như tiendientu.org đã đưa tin, công ty thanh toán điện tử hàng đầu thế giới PayPal đã thông báo rút khỏi liên minh Libra. Đây có thể coi là tổn thất lớn với Facebook và nhiều khả năng nó sẽ đe dọa đến tương lai của dự án này, vốn đang chịu áp lực từ nhiều bên.

Theo Facebook, thông qua Libra, quyền tiếp cận với các dịch vụ tài chính của người tiêu dùng sẽ được cải thiện đáng kể. Thế nhưng từ khi Libra được công bố, dự án đã phải đối mặt với sự phản đối gay gắt của các nhà quản lý trên thế giới. Do lo ngại ảnh hưởng đến quyền riêng tư của người dùng cùng khả năng nó có thể được dùng để tài trợ khủng bố. Có lẽ đó là một trong những lý do khiến các đối tác e ngại và tạm dừng ý định hỗ trợ Libra.

Từ fan thành anti-fan

tiendientu.org-mark-cuban-bitcoin-2
Mark Cuban một thời từng đầu tư cryptocurrency, nay lại bảo Bitcoin không có giá trị.

Quay trở lại với câu chuyện của Cuban, trong quá khứ, ông đã đầu tư vào không ít doanh nghiệp được xây dựng dựa trên tiền điện tử và blockchain, gồm một nền tảng cá cược thể thao điện tử và một quỹ đầu tư mạo hiểm cho tiền điện tử. Tháng 10/2017, vị tỷ phú còn tiết lộ rằng ông đã đích thân mua Bitcoin.

Cuban đã từng chia sẻ:

“Nếu là một nhà thám hiểm thực thụ, bạn có thể dùng 10% tiền tiết kiệm của mình để đầu tư vào Bitcoin. Nhưng khi làm như vậy, bạn phải xác định là mình đã mất gần như toàn bộ số tiền đó.”

Follow Tiendientu on Telegram
coinvietnam.com