Follow Tiendientu on Telegram

Mark Cuban thay đổi suy nghĩ của mình: tôi là fan của Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 07/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Rất nhiều nhà đầu tư đang có cái nhìn tích cực đến những cryptocurrency và một số trong số họ đã thay đổi suy nghĩ của mình trong quá khứ về Bitcoin.
Tuần này, ông trùm tỷ phú Mark Cuban đã thay đổi quan điểm của mình đối với Bitcoin khi nhà kinh doanh đem đến bất ngờ cho 7,1 triệu người theo trên trang mạng xã hội Twitter. Cuban là một doanh nhân nổi tiếng của Hoa Kỳ, ông sở hữu đội bóng rổ NBA Dallas Mavericks và là nhà đầu tư vào nhiều công ty nổi tiếng như Magnolia Pictures, Dropbox và AXS Television. Hơn nữa, nhà đầu tư tỷ phú này cũng là một trong những người dẫn chương trình “Shark Tank” trên kênh NBC.
Trong năm 2014, Cuban nói với ấn phẩm Entrepreneur.com rằng ông không đầu từ vào Bitcoin: “Không, tôi chưa đầu tư vào Bitcoin” nhưng vào cuối năm 2014, Cuban nói với hãng tin USA Today rằng ông tin Bitcoinmột công nghệ mã hóa tuyệt vời” nhưng nghĩ rằng trong tương tai giá trị Bitcoin sẽ ảm đạm. Cuban giải thích rằng các ngân hàng TW sẽ không cho phép công nghệ này phát triển như một loại tiền tệ.
Tại hội nghị SXSW 2014, Cuban nói:

“Là một cơ chế vận chuyển, một cơ chế vận chuyển sổ kế toán, nó là duy nhất và một điều gì đó tuyệt vời trong tương lai nhưng không thể trở thành một loại tiền tệ theo thời gian”.

Bây giờ, Cuban nói với 7 triệu fan hâm mộ trên Twitter rằng: Tôi đang theo dõi tin tức Bitcoin và bạn cũng nên vậy.
Tuy nhiên, Cuban nói với báo chí rằng ông vẫn chưa có quyết định và lập trường của mình vào công nghệ Bitcoin. Khi được hỏi liệu ông có bao giờ cân nhắc tới việc thêm Bitcoin vào danh mục đầu tư không ?.
Bây giờ có vẻ thời gian đã thay đổi nhiều thứ và Cuban có thể đi đến quyết định liên quan đến Bitcoin. Ngày 6.6.2017, khi giá Bitcoin vượt ngưỡng 2.900 USD, Cuban nói với 7.1 triệu fan hâm mộ trên Twitter.

“Tôi nghĩ rằng nó đang ở giai đoạn bong bóng – tôi không biết khi nào hay bao lâu nó sẽ vỡ. Tôi nghĩ Blockchain rất có giá trị và cốt lõi của hầu hết các giao dịch trong tương lai. Y tế, tài chính,… tất cả sẽ sử dụng nó.”

Vì Bitcoin tiếp tục phát triển các phương tiện truyền thông có giá trị lớn hơn và nhiều nhà đầu tư nổi tiếng đang đẩy mạnh đầu tư vào Bitcoin. Gần đây, John Bollinger, nhà phát minh chỉ số phân tích tài chính Bollinger Bands, đã đề cập đến Bitcoin với 11.000 người theo Twitter. Bên cạnh đó, người chơi poker chuyên nghiệp, Dan Bilzerian, đã giải thích cho 22 triệu người theo dõi Instagram rằng ông chỉ đầu tư vào “sh * tload” của Bitcoin vào tuần trước. Hơn nữa, Mark Cuban không chỉ chủ sở hữu của đội NBA duy nhất quan tâm đến Bitcoin mà còn chủ sở hữu của Golden State Warrior, Chamath Palihapitiya, nói với 67.000 người theo dõi Twitter rằng cryptocurrency là “chính sách bảo hiểm cuối cùng chống lại chế độ chuyên chế“.
Xem thêm:
Jack – tiendientu.org
news.bitcoin – 7.6.2017

Video tham khảo
 

 

Follow Tiendientu on Telegram