Follow Tiendientu on Telegram

Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Mastercard đăng ký bằng sáng chế công nghệ blockchain của riêng mình sau khi từ chối Litepay

phungtram 19/04/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Công nghệ blockchain đang thu hút sự chú ý từ các nhà cung cấp dịch vụ tài chính, bởi lẽ công nghệ này đảm bảo tính an ninh, sự phân quyền, chi phí giao dịch rẻ hơn và là cách gửi tiền toàn cầu nhanh hơn. Mastercard cũng không bị bỏ lại phía sau trong giai đoạn phát triển của nền tảng công nghệ blockchain khi đơn đăng ký bằng sáng chế của họ về công nghệ này vừa được công bố gần đây, không lâu sau khi xuất hiện tin đồn Mastercard từ chối hỗ trợ Litecoin (LTC) và dự án Litepay.

Bằng sáng chế của Mastercard dựa trên công nghệ blockchain

Mastercard đã đệ trình một bằng sáng chế về hệ thống blockchain có thể lưu trữ và xác minh dữ liệu nhận dạng. Đơn đăng ký bằng sáng chế đã được công bố vào ngày 12 tháng 4 vừa qua. Trong bản tóm tắt của đơn xin cấp bằng sáng chế, nhóm nghiên cứu tại Mastercard mô tả bằng sáng chế khá phức tạp.

Bằng sáng chế của Mastercard dựa trên công nghệ blockchain
Bằng sáng chế của Mastercard dựa trên công nghệ blockchain

Theo truyền thống, bằng chứng nhận dạng được cung cấp thông qua giấy chứng minh thư từ Chính phủ, thẻ tín dụng và danh thiếp có thể không chính xác hoặc bị giả mạo vì mục đích gian lận. Do đó, nhóm nghiên cứu Mastercard đề xuất rằng cần có một giải pháp kỹ thuật để cung cấp cho việc lưu trữ mà không thể thay đổi các dữ liệu nhận dạng và dữ liệu chứng nhận nhằm đảm bảo dữ liệu an toàn và có thể kiểm chứng được.

Nguyên nhân xuất hiện tin đồn Mastercard từ chối Litepay

Với sự xuất hiện của đơn xin cấp phép bằng sáng chế này từ Mastercard, nối gót sau các ông lớn như Huawei, Walmart và Microsoft, Mastercard là một chứng nhân rõ ràng cho thấy các nhà cung cấp dịch tài chính đã bắt đầu trở lại với công nghệ blockchain trong khi họ vẫn mang tâm thế chống lại các cryptocurrency phổ biến trên thị trường.

Có lẽ đây là trường hợp mà các tổ chức tài chính lớn có một chút sợ hãi về tiềm năng của cryptocurrency, do đó họ nói xấu về chúng. Sau đó, những tổ chức tài chính lớn này sẽ tiếp tục ra mắt nền tảng công nghệ riêng của họ trên blockchain và giới thiệu nó cho công chúng.

Trong khi đó, Litepay là một ý tưởng hay và đã lên kế hoạch cách mạng hóa crypto bằng cách cho phép các chủ sở hữu sử dụng chúng cho các giao dịch hàng ngày như tiền pháp định và thẻ ghi nợ hay thẻ tín dụng. Người dùng có thể đưa LTC của họ vào thẻ Litepay và sử dụng chúng cho các giao dịch thông thường trong khi các chuyển đổi tiền tệ sẽ được thực hiện bởi dịch vụ trong phần mềm back-end.

Nguyên nhân xuất hiện tin đồn Mastercard từ chối Litepay
Nguyên nhân xuất hiện tin đồn Mastercard từ chối Litepay

Cách đây chưa đầy một tháng, Mastercard tuyên bố không quan tâm đến bất kỳ cryptocurrency nào trừ phi nó được hỗ trợ bởi chính phủ của một cường quốc nào đó trên Thế giới. Ajay Banga, CEO của Mastercard, chính là người đã gán nhãn cho các cryptocurrency không có sự bảo trợ của chính phủ là “phế liệu”.

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: “Bitcoin giống như Internet vào những năm 1980, thời đại của Bitcoin chỉ mới bắt đầu” – CoinNews

Aquarius – Theo Ethereumworldnews

Follow Tiendientu on Telegram
coinvietnam.com