Follow Tiendientu on Telegram

Mexico sắp ban hành luật định cho Bitcoin và Fintech

When Lambor 20/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Theo Reuters, Mexico đang điều chỉnh một dự luật về lĩnh vực công nghệ tài chính, bao gồm cả các công ty sử dụng Bitcoin, nhằm bảo vệ người tiêu dùng và thúc đẩy cạnh tranh. 

Dự luật về Bitcoin và Fintech

Dự luật mà Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto đề cập tới trong tháng này sẽ được công bố trong Thượng viện trong ngày 20.9 nhằm tìm kiếm sự ổn định về tài chính, phòng chống rửa tiền và ngăn chặn tài trợ cho những người theo chủ nghĩa cực đoan.

Dự luật mới sẽ cho phép Mexico tham gia vào nhóm các quốc gia, bao gồm cả Mỹ và Anh, đang tìm cách quản lý các công ty Fintech.

Các công ty dịch vụ tài chính dự tính tiềm năng tăng trưởng trong nền kinh tế đang đứng thứ hai ở châu Mỹ Latinh bằng cách tiếp cận hơn 50% trong tổng số 120 triệu công dân của Mexico không có tài khoản ngân hàng.

Dự luật ghi rõ:

“Quy định này hoàn toàn công nhận các nhu cầu của người dân về lĩnh vực mới bùng nổ này. Nhưng sự đổi mới công nghệ cần một khuôn khổ pháp lý cho phép chính quyền giảm thiểu rủi ro và tăng trưởng trong một môi trường cạnh tranh.”

Mục đích của dự luật là đưa ra các quy tắc rõ ràng và giảm chi phí cho các user nhằm thúc đẩy cạnh tranh trong lĩnh vực, bao gồm các crowd-funder và công ty thanh toán. Mặc dù chưa có thông tin cụ thể nhưng dự luật cũng đề xuất ngân hàng trung ương điều chỉnh hoạt động của các công ty kinh doanh tiền ảo như Bitcoin.

Dự luật được một ủy ban độc lập phê duyệt đầu tiên và sau đó thông qua Thượng viện để bỏ phiếu. Nếu được chấp thuận, dự luật sẽ công bố nhiều chi tiết hơn trong các bộ luật thứ cấp.

Ông Luis Ruben Chavez, người sáng lập công ty crowdfunding Mexico cho biết:

“Quy định này là một tin tốt vì chúng sẽ giúp các công ty Fintech tăng trưởng mạnh hơn khi các quy tắc rõ ràng hơn.”

Theo như nhận định của một quý ông (xin được ẩn danh) khi được mời cho ý kiến về dự luật:

“Mexico là thị trường phát triển Fintech nhanh nhất ở châu Mỹ Latinh. Từ dưới 50 công ty vào năm 2015 chúng tôi đã tăng lên tới 158 công ty trong năm 2016. Và hiện tại, con số này tăng lên tới khoảng 240 công ty vào năm nay.”

Video đề xuất: Kiến thức cơ bản về Bitcoin – Chia sẻ của anh Lê Huy Hoà và và anh David Học

Xem thêm:

(Đ.Vi – Theo Fortune) 

Follow Tiendientu on Telegram