Follow Tiendientu on Telegram

Microsoft tham vọng trong chiến lược phát triển công nghệ Blockchain

Quyết Huỳnh 18/07/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Hơn 500 khách mời tới tham dự về buổi thảo luận giữa các nhân sự cấp cao của Microsoft về tiềm năng phá vỡ thị trường ngành công nghiệp của công nghệ Blockchain.

Dẫn đầu ngành công nghiệp Blockchain

Vào ngày 12.7, Microsoft tổ chức cuộc thảo luận để bày tỏ tham vọng trong ngành công nghệ Blockchain. Hai nhân viên cấp cao của Microsoft gồm Yorke Rhodes – nhà chiến lược toàn cầu về Blockchain và Craig Hajduk – giám đốc bộ phận kỹ thuật Blockchain, đã thảo luận làm cách nào để Microsoft trở thành nhà cung cấp dịch vụ doanh nghiệp trong công nghệ Blockchain hàng đầu.
Trong hai năm qua, công ty phần mềm nổi tiếng đã tăng cường các nỗ lực về công nghệ Blockchain bằng cách hợp tác với các dự án Blockchain nổi bật như Ethereum, R3, AntShares,… Microsoft còn cung cấp dịch vụ Blockchain của riêng mình qua công cụ Azure cloud.

Azure của Blockchain như là một dịch vụ (BaaS) là giải pháp doanh nghiệp Blockchain của Microsoft. Dịch vụ này dựa trên chuẩn Blockchain Ethereum và sử dụng ngôn ngữ Solidity để cho phép khách hàng kiểm tra hoặc triển khai các ứng dụng Blockchain. Microsoft đang có kế hoạch hợp tác với các tổ chức tài chính và công ty bảo hiểm nhằm đẩy nhanh tiến độ để Azure BaaS mau chóng được chấp thuận.

Nhận biết tiềm năng của Blockchain

 

Nhiều chuyên gia tin công nghệ Blockchain là giải pháp cho một số vấn đề trong nhiều ngành công nghiệp. Theo Hajduk, phần lớn các giải pháp này tập trung vào lĩnh vực tài chính,

“Khoảng 50% các khoản đầu tư hiện tại trong các ứng dụng dựa trên Blockchain đa phần là về tài chính”

Hadjuk giải thích thêm:

“Không quá ngạc nhiên, [kể từ] công nghệ này đến từ các cryptocurrency, nó có giá trị chuyển giao rất tốt. Mặt khác, chuỗi cung ứng bán lẻ hay sản xuất là nơi thu hút nhiều nhà đầu tư. Kể cả lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Nó cũng rất quan trọng trong lĩnh vực công. Vì vậy, đây là một công nghệ có tính ứng dụng và sự quan tâm rộng rãi. Đây không phải chỉ là riêng về mảng cryptocurrency – thực tế đây là nguồn chung của sự thật, và nó khiến bạn phải suy nghĩ lại, hành động khác đi và có sức chuyển đổi doanh nghiệp của bạn. Điều đó thực sự là điều làm động lực cho sự nhộn nhịp phát triển công nghệ Blockchain và phân tán sổ cái, và đó cũng là lý do tại sao chúng ta có mặt ở đây ngày hôm nay.”

Microsoft không chỉ cho rằng công nghệ Blockchain chỉ hoạt động tốt trong việc chuyển đổi tài sản hoặc loại bỏ các yếu tố trung gian từ các giao dịch tài chính. Sản xuất, hậu cần và chăm sóc sức khoẻ, tất cả các ngành công nghiệp, trong đó các giao dịch an toàn, đáng tin cậy và lưu trữ hồ sơ là rất quan trọng, tất cả đều có thể được hưởng lợi từ công nghệ mới.

Rhodes giải thích:

“Công nghệ này cho phép chúng tôi số hóa tài sản theo cách mà trước đây chúng tôi chưa bao giờ có thể làm được. […] Ngay khi tôi số hóa một con bò, tôi có thể tạo ra tương lai. Có những điều to lớn đang xảy ra và làn sóng công nghệ thú vị đang đưa chúng ta đến những nơi mà chúng tôi chưa bao giờ tin chúng ta có thể làm được trước đó.”

Tất cả các con đường đều dẫn đến Blockchain

BaaS dựa trên Ethereum đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ một lượng lớn các ngân hàng nổi tiếng và các công ty thị trường dịch vụ tài chính và các sàn giao dịch nhưng Microsoft không dừng lại ở đó. Họ cũng cam kết hỗ trợ các Blockchain khác như Chain Core, vải Hyperledger của IBM-Linux và nguồn mở Quora của JP Morgan trong Azure Marketplace.

Video đề xuất – tầm quan trọng của Blockchain trong cuộc sống:

HeoQ – tiendientu.org

bitcoinist – 18.7.2017

Follow Tiendientu on Telegram