Follow Tiendientu on Telegram

Miguel Vias, chuyên gia ý tưởng đằng sau tiền tệ mã hóa XRP

Satoshi Nakatomoon 04/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Miguel Vias, người đứng đầu thị trường XRP tại Ripple. “Mẹ tôi đã lén đưa tôi ra khỏi Cuba khi tôi mới hai tuổi”, Vias nói với tờ International Business Times. Được nuôi dưỡng bởi một bà mẹ đơn thân ở Miami, không phải vì học ở Yale và cũng không phải vì có vài năm làm việc tại các công ty lớn như Bank of America và CME Group đã làm thay đổi quan điểm của ông về cách ông cảm thấy mình thật may mắn.

“Làm sao bạn biết tôi không có đũa thần?” Anh trả lời câu hỏi về tương lai tiền tệ mã hóa của Ripple, XRP. XRP hiện có giá trị 26 tỷ USD, đứng thứ ba chỉ sau Ethereum. Vias có tầm nhìn rõ ràng về tương lai của XRP. Và cho đến nay, ông đã theo đuổi quá trình xây dựng và phát triển loại tiền này với sự tập trung không ngừng.

Vias đã tham gia Ripple vào năm 2016, công ty đã huy động được 93,6 triệu USD, theo Crunchbase. Không giống như nhiều giám đốc điều hành Blockchain ngày nay, Vias đã không quá say mê Bitcoin trong những ngày đầu của cuộc thử nghiệm Blockchain. “Tôi có nghe nói về Bitcoin, nhưng khi đến XRP mới làm tôi bị thu hút từ các khả năng của nó”, ông nói.
Xem thêm: Ripple là gì?
Ripple vs Stellar
Ripple có khả năng khóa nguồn cung XRP vào tháng 6
Cách Ripple tiếp cận thị trường khác Bitcoin như thế nào?
Token XRP hơi khác so với các Token cạnh tranh như Bitcoin và Ether. Đối với người mới bắt đầu, Ripple vẫn kiểm soát phần lớn cryptocurrency và mạng lưới của nó không giống các đối thủ phân quyền bởi sự tham gia của cộng đồng. Điều này dấy lên sự tranh cãi giữa XRP và những người hâm mộ Cryptocurrency.
Công ty cũng được nhiều người coi là có định hướng kinh doanh hơn là chỉ thiên về tư tưởng. Ripple không phải là tầm nhìn vĩ đại về công nghệ Blockchain”, Logan Kugler, một đối tác của Quỹ phòng hộ rủi ro General Crypto, đã viết cho tờ Huffington Post.“Đó là lý do tại sao những người theo chủ nghĩa thuần túy lại không bằng lòng về nó.”
Một điểm khác biệt chính là Ripple có một cơ chế tích hợp có thể đóng băng thanh toán qua trung gian cho đến khi thỏa mãn các điều kiện nhất định, chẳng hạn như ngày cụ thể hoặc giao dịch trực tuyến khác hoàn tất. “Nó được ‘frozen’ – đông lạnh theo cách mã hóa, mọi người đều có thể nhìn thấy”, Vias giải thích.
Khi thị trường Cryptocurrency rộng lớn hơn thay đổi bất thường và các nhà đầu tư lo lắng về một bong bóng Blockchain đã định sẵn là sẽ nổ, Ripple phản biện bằng việc thông báo sẽ giữ 55 tỉ tokens XRP trong tài khoản ký quỹ để bảo vệ tính thanh khoản dài hạn của tiền tệ. “Điều này làm cho thị trường rõ ràng hơn về tính cung,” Vias nói. Tiếp theo trong chương trình nghị sự của mình, Vias đang tiến lên một bước đột phá mà ông miêu tả là “triệt để và sự phân quyền táo bạo”.
Sự phân cấp bao gồm quan hệ đối tác với nhiều thị trường ảo và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính vượt quá mối ràng buộc của Ripple với các ngân hàng và khách hàng doanh nghiệp. Reuters báo cáo  Nejc Kodrič, CEO của một trong những thị trường trao đổi Bitcoin hàng đầu tại châu Âu, Bistamp, cho biết nhu cầu về XRP rất cao.

“Trung tâm chiến lược của chúng tôi là hợp tác với các tổ chức cấp doanh nghiệp, những người quan tâm đến việc đảm bảo rằng mạng lưới XRP là loại mạng lưới lành mạnh nhất có thể. Ví dụ điển hình là quan hệ đối tác của chúng tôi với BitGo. Cùng với sự hỗ trợ đó, họ cũng đang chạy các node trên mạng lưới. Bởi vì bây giờ một phần kinh doanh của họ phụ thuộc vào XRP, họ có lợi ích quan trọng trong việc đảm bảo rằng mạng lưới hoạt động mạnh mẽ.”

Ripple trước hết vẫn ưu tiên tập trung vào việc chuyển khoản thanh toán.Tuy nhiên, trong khi các thương nhân Bitcoin thường hay quyết liệt chống lại chủ nghĩa tư bản hơn so với nhiều người dùng XRP có đầu óc kinh doanh, triết học vẫn là nhân tố trong tầm nhìn của Vias. :Hãy tưởng tượng một thế giới mà phí cho hoạt động thanh toán tiền gửi gần như bằng không”, ông nói. “Nếu bạn có thể, tôi nghĩ rằng có một số hiệu ứng khá tích cực như Ripple có thể có trong quá trình hỗ trợ cho thách thức người nhập cư phải đối mặt.[Nguồn: ibtimes- 4.6.2017]
HeoQ – tiendientu.org


Video tham khảo

Follow Tiendientu on Telegram