Follow Tiendientu on Telegram

Một trader người Úc mất 430.000 USD trên sàn giao dịch BTC-e

Satoshi Nakatomoon 06/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Tuần này, trên một trang báo đã đăng một cuộc trò chuyện với Jack Kingston, một trader cryptocurrency đến từ Melbourne, Úc, người đã mất 430.000 USD cho Bitcoin trên sàn giao dịch BTC-e. Anh Kingston khá ngạc nhiên khi cố gắng đăng nhập trong 1 ngày, và sàn giao dịch thì luôn trong tình trạng “đang bảo trì”. Tuy nhiên, doanh nhân người Úc này còn ngạc nhiên hơn khi biết được chính phủ Mỹ đã liệt tất cả khách hàng của sàn này vào diện tội phạm và thu tiền của anh ấy.

Giao diện sàn BTC-e

BC: Anh có thể chia sẻ câu chuyện của mình cho các độc giả được không?

Jack Kingston (JK): Tôi đang giao dịch trên BTC-e, và dĩ nhiên là không có gì bất hợp pháp có thể ràng buộc được tiền của tôi. Lý do duy nhất tôi mua bán trên sàn BTC-e là vì sàn rất dễ thực hiện. Tôi đã giao dịch cryptocurrency trong nhiều năm qua, ngay cả khi sàn giao dịch Mt. Gox bị khủng hoảng, nhưng tôi cũng khá may mắn vào giai đoạn đó. Tôi cũng có một tài khoản nữa trên sàn Poloniex, nhưng tôi không thể xác nhận được 2FA, và điều đó làm cho việc rút tiền về trở nên khó khăn.

Tôi gửi cho sàn Poloniex một hộ chiếu Úc, loại hộ chiếu được chấp nhận ở nhiều nơi trên thế giới, và các địa chỉ email của tôi và một hóa đơn có địa chỉ nơi tôi sống. Vậy mà 2 – 3 tháng sau đó, tôi vẫn chưa nhận được chứng nhận xác thực. Điều này có nghĩa là tôi có một tài khoản 400.000 USD nhưng chỉ có thể rút ra được 2.000 USD mỗi ngày.

BTC-e thì dễ hơn, và đó cũng là lý do vì sao tôi thích trade ở đây hơn. Tôi kiếm được rất nhiều tiền từ việc bán node Dash, như bạn đã biết là một số node Dash có giá trị rất cao. Rất nhiều người kinh doanh trong chức năng troll box nói về việc bán USD trước ngày 1.8, nhưng khi tình hình vượt quá tầm kiểm soát, và chẳng ai có thể nói trước được điều gì. Bạn có thể tưởng tượng được chuyện khủng khiếp gì không?. Và thực sự đó chính là chuyện xảy ra khi tôi bán các node Dash và số tiền còn lại của tôi ở tại sàn giao dịch này.

Tên miền BTC-e.com bị chính phủ Mỹ tịch thu

BC: Vậy nghĩa là anh đã mất khoảng nửa triệu USD?

JK: Vâng, một khoảng tiền cũng đáng kể, 430.000 USD Úc. Tôi cũng không ở trong hoàn cảnh chật vật cho lắm, nhưng không gặp khó khăn ở đây thì cũng ở chỗ khác. Tôi bắt đầu mua Bitcoin khi Bitcoin chỉ có vài USD và bán đi được khoảng 800 USD sau đó chuyển sang Dash khi giá trị của Dash còn thấp – và sau đó Dash đã tăng lên 12 lần trong khi Bitcoin chỉ tăng 33%.

“Nhưng lý do thực sự giúp tôi kiếm được nhiều tiền là vì khi số tiền của bạn 100.000 USD lên 200.000 USD trên các giao dịch và Bitcoin tăng 2% thì bạn làm gì cũng được. Với tôi thì nó cũng không phải là một hướng đi ổn định lâu dài”.

BC: Bạn sẽ cố gắng lấy lại tiền từ FBI chứ?

JK: Dĩ nhiên rồi, bằng mọi giá tôi sẽ lấy lại tiền của mình. Tôi có nhiều tài khoản email, tôi có thể truy cập lại vào tài khoản của mình, tôi có thể chứng minh số tiền đó là hợp pháp. Nhưng tôi vẫn chưa biết mình sẽ phải làm gì để lấy lại tiền.

Có vài thông tin tôi đọc được trên tin tức nói “những người sử dụng sàn BTC-e với mục đích để rửa tiền”, điều đó  thật buồn cười!. Tôi không biết mấy thằng khùng đó lôi đâu ra ý tưởng đó. Thực tế là sàn giao dịch BTC-e dễ dùng hơn những sàn giao dịch khác rất nhiều lần. Tôi thích mua bán, và đặc biệt tôi rất thích chơi margin short trên Bitcoin. Chả có gì sai khi tôi làm như thế.

“Làm sao chính phủ Mỹ có thể nói tôi không thể giao dịch bằng chính tiền của mình được?. Thật là điều phi lý”.

 

BC: Bạn nghĩ gì về BTC-e?

JK: Dĩ nhiên là FBI dễ dàng truy cập và đánh sập sàn giao dịch này. Nhưng tôi không thể hiểu tại sao FBI lại dùng quyền hạn của mình lên tiền của tôi. Xa hơn nữa là tiền của những người vô tội khác, họ cũng để tiền ở đây, tôi không hiểu vì sao họ không cho phép người dùng truy cập vào tài khoản của họ.

Nếu BTC-e trở lại và trả lại tiền của tôi, tôi sẽ vẫn trade trên sàn này dù mọi thứ có ra sao đi nữa và tôi sẽ vẫn là một khách hàng trung thành. Không có lý do gì khiến tôi ngưng sử dụng nó.

“Mặc dù chẳng đi tới đâu, nhưng điều đó cũng không có nghĩa là chính phủ được quyền lấy tiền mà tôi vất vả kiếm được. Kiểu giống như lực lượng cảnh sát, nếu trong đó có một vài người làm sai, họ bị buộc tội, thì bạn cũng không thể đóng cửa toàn bộ lục lượng cảnh sát”.

Anh Kingston nói, anh có một chút hy vọng về thông báo mới gần đây của BTC-e và tiếp tục nói với chúng tôi, anh ấy không hề lo sợ dù cho sàn giao dịch có như thế nào đi chăng nữa. Anh Kingston giải thích, hiên Chính phủ Mỹ không cho phép anh ấy truy cập vào tiền của mình. Có khá ít thông tin được cung cấp bởi bộ Tư pháp Mỹ về việc “tiền” trên BTC-e bị sung công quỹ.

Anh Kingston nói với tôi, anh ấy xin lỗi về việc đã nói những điều không hay về chính phủ Mỹ, nhưng nghĩ lại thì đó chính là vấn đề của chính phủ ảnh hưởng đến tất cả chúng ta.

Anh Kingston nói thêm.

“Đó không chỉ là việc sống chung với chính phủ Mỹ, nhưng họ lại là người đóng vai trò lớn. Đó là vấn đề của chính phủ trên toàn thế giới. Những nhân vật cấp cao muốn tất cả mọi thứ trong khi chúng ta chỉ là những người dân bình thường. Chính phủ Mỹ không có bất cứ quyền hạn gì lên tiền của tôi”.

Video đề xuất:

Bithumb sàn giao dịch Bitcoin lớn thứ 4 thế giới, giao dịch Ethereum lớn nhất thế giới vừa bị tin tặc tấn công đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng. Tin tặc không thể lấy tiền từ sàn này, tuy nhiên một số khách hàng đã lên tiếng việc mất tiền của họ.Nguồn: VTV1 – bản tin tài chính kinh doanh.P/S: Có vẻ như không ảnh hưởng gì mấy đến thị trường

Posted by Tiền điện tử on Tuesday, 4 July 2017

Xem thêm:

Ngoc  Bich – tiedientu.org

bitcoin – 6.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram