Follow Tiendientu on Telegram

Mua bán Ethereum

Satoshi Nakatomoon 12/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram
 
Tiền điện tử hay còn gọi là tiền mã hóa đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Hiện có rất nhiều nhà đầu tư đang quan tâm tới loại tiền này nhất là 2 đồng cryptocurrency nổi bật là Bitcoin và đặc biệt gần đây là Ethereum. Giá Ethereum hiện nay có những đột phá hoàn toàn khiến nó trở thành một đồng cryptocurrency có sức hút rất mạnh. Có rất nhiều thắc mắc liên quan tới như Ethereum là gì, muốn đầu tư Ethereum thì phải làm sao cũng như mua bán Etherum sao để sinh lời. 
 
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu  cho người đọc một cái nhìn tổng quan về Ethereum để mọi người tiếp cận dễ hơn với đồng tiền này cũng như lí giải nguyên nhân vì sao thị trường Ethereum đang trở nên sôi động gần đây.
 

Ethereum là gì?

Được đề xuất bởi Vitalik Buterin vào cuối năm 2013 với mục tiêu xây dựng các ứng dụng phân quyền. Đây là một nền tảng để tạo ra các ứng dụng phân tán của Blockchain thông qua việc sử dụng hợp đồng thông minh (Smart Contract). Ethereum được lấy ý tưởng từ Bitcoin với nhiều cải tiến hơn giúp khắc phục những điểm yếu của Bitcoin. Ngay khi ra mắt, đồng cryptocurrency này lập tức được đánh giá là “đối thủ của Bitcoin trong tương lai” , bằng chứng cho thấy là giá Ethereum tăng nhanh đột biến trong đợt gần đây.
Ethereum là một loại cryptocurrency được tạo ra từ mã nguồn mở, hoạt động dựa trên Blockchain và giao dịch thông qua đơn vị Ether. Vào tháng 7/2015, các nhà phát triển đã ra mắt phiên bản thử nghiệm beta của Ethereum  đã mang lại một diện mạo khác hẳn cho Ethereum vì có sử dụng hợp đồng thông minh (Smart Contract).
Hợp đồng thông minh là một thuật toán đáp ứng chi tiết thì các điều khoản sẽ được thực thi một cách dễ dàng, nhanh chóng mà không cần sự can thiệp của bất cứ nhân tố nào. Ethereum sử dụng hợp đồng thông minh cho Blockchain riêng của mình, công nghệ này của Ethereum cho phép Blockchain theo dõi được tất cả giao dịch và những thỏa thuận và cam kết liên quan, bởi vậy giao dịch Ethereum luôn có tính minh bạch.
Trong tháng 5.2016, Ethereum đã đạt kỉ lục vốn hóa thị trường là hơn 1 tỷ USD, đồng tiền cryptocurrency này có vốn hóa chỉ đứng sau Bitcoin. Đồng tiền này nhanh chóng được các nhà đầu tư chú ý và việc kinh doanh ETH ngày càng trở nên nhộn nhịp trên sàn giao dịch Ethereum.
Vì vậy việc đầu tư Ethereum đang là một cơn sốt trên thị trường hiện nay. Nếu bạn bắt đầu mua bán Ethereum từ đầu năm 2017 thì bây giờ lợi nhuận của bạn đã đạt trên 1000% chỉ trong vòng chưa đầy nửa năm. Ở thị trường Ethereum vào thời điểm tháng giá  ETH chỉ là 8,24 USD, cho tới hiện tại giá trên sàn giao dịch ETH đã đạt mức trên 350 USD. Nhiều người suy đoán “thời đại hoàng kim” của Ethereum đang và  vẫn sẽ tiếp tục.

Làm sao để có được Ethereum?

Cũng giống như Bitcoin, khi muốn đào Ethereum thì trước tiên chúng ta cần phải dùng các dàn máy tính siêu mạnh để dò Ethereum bằng cách giải các thuật toán trên hệ thống mạng lưới của chính đồng tiền này. Sau đó lượng Ethereum đào được này sẽ chuyển vào ví của “miner.”
Thay vì đào ETH, còn một cách nữa mà không liên quan trực tiếp tới đào ETH đó là chúng ra sẽ dùng hình thức mua Ethereum đợi giá cao rồi sẽ bán Ethereum ra hoặc trao đổi Ethereum bằng tiền mặt.
Có hai cách chính để có Ethereum là đào ETH và mua bán ETH.

 

Yếu tố thúc đẩy giá Ethereum tăng đột biến

Liên minh EEA ra đời
Tháng 3.2017, Liên minh Doanh Nghiệp Ethereum (EEA) ra đời bao gồm các start – up Blockchain, các phòng nghiên cứu và các công ty trên toàn cầu. Liên minh này thành lập nhằm mục tiêu cùng phát triển và hợp tác.
Có hàng trăm các tên tuổi nổi tiếng trong làng công nghệ thế giới như Intel, J.P Morgan, Toyota, Microsoft cũng là thành viên của Liên minh này. Liên minh này ra đời đã ảnh hưởng tới việc đầu tư Ethereum ngày càng nhiều vì niềm tin cũng như sự tin tưởng của các nhà kinh doanh Ethereum ngày càng tăng.
Liên minh đang cùng nhau thực hiện nhiều dự án cho tương lai của Blockchain Ethereum như tập trung vào khả năng mở rộng , tính riêng tư và bảo mật cao của nó.
ICO bùng nổ
ICO(Coins Initial Coin ) là các dự án gây quỹ của Blockchain nhằm mục đích gây quỹ bằng cách bán Token. Các dự án này gây rất nhiều hứng thú cho các nhà đầu tư vì nó không có sự quản lý và quy định cho nó.
Lĩnh vực này dựa trên nền tảng Blockchain Ethereum nhờ ứng dụng hợp đồng thông minh. Vì vậy, ICO sử dụng các token Ethereum, điều này đã góp phần tăng giá Ethereum.
Thị trường Ethereum tạo nên cơn sốt ở Hàn Quốc
Ba sàn giao dịch tiền kĩ thuật số lớn nhất ở Hàn Quốc đã tích hợp ETH vì vậy những sàn giao dịch Ethereum này đang có khối lượsng trên sàn giao dịch ETH hàng ngày lên tới con số khổng lồ là 335 triệu USD. Quốc gia này chiếm 38% tổng khối lương giao dịch Ethereum trên toàn thế giới.
Cuộc gặp gỡ giữa tổng thống Nga và Vitalik Buterin
Tin tức này đã gây chú ý nhất trong thời gian qua. Có thông tin cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin luôn sẵn sàng  hỗ trợ cho việc phát triển Blockchain ở Nga. Điều này đã làm dấy lên niềm vui mừng cho cộng đồng Ethereum.
Gần đây, giá Ethereum đã có những tiến bước vượt bậc khi xuất hiện cuộc nội chiến trong cộng đồng Bitcoin. Những giao dịch Bitcoin bắt đầu chậm lại khiến nhiều người đã bắt đầu tìm kiếm đầu tư sang những đồng cryptocurrency khác. Giống như người anh em của mình, Ethereum là một đồng tiền lý tưởng như Bitcoin nhưng lại có nhiều cải tiến vượt trội hơn, giao dịch nhanh hơn, kích thước khối không giới hạn, mọi giao dịch đều được công khai vì thế nên thị trường Ethereum rất được ưu ái.
Marley Gray, giám đốc phát triển chiến lược kinh doanh của Microsoft nói “Etherum là một nền tảng có thể giải quyết vấn đề của rất nhiều ngành bằng một giải pháp hiệu quả nhất mà chúng tôi từng thấy.”

Lí do nên đầu tư vào Ethereum

Trong tháng 6.2017, giá Ethereum bắt đầu tăng lên hơn 300 USD. Rất nhiều người đã quan tâm tới crytocurrency này và luôn đặt ra câu hỏi có nên kinh doanh ETH hay không?  Khi nhìn vào những yếu tố thúc đẩy mà chúng tôi đã đề cập mục phía trên cũng như biểu đồ dưới đây hi vọng bạn sẽ tìm được cho mình câu trả lời. Trong nửa đầu năm 2017, giá ETH đã tăng lên một cách cực kì bất ngờ, giá trị Ether đã tăng lên rất nhiều so với Bitcoin, vấn đề đặt ngược lại được đưa ra là “nếu chúng ta đã đầu tư vào Bitcoin thì tại sao lại không đầu tư vào Ethereum?”
Tuy nhiên việc quyết định đầu tư Ethereum còn tùy thuộc vào cách nhìn nhận của nhiều người. Khả năng kiếm lợi nhuận cao đồng thời cũng sẽ có rủi ro cao, nếu bạn chọn đúng thời điểm thì khả năng sinh lời rất cao và ngược lại.
Có rất nhiều lí do để đầu tư vào thị trường Ethereum:
•      Có rất nhiều quốc gia hiện đang chấp nhận thanh toán Ethereum như là một hình thức thanh toán hợp lệ vì những tính năng nổi bật của đồng tiền này như là thời gian thanh toán nhanh hơn, đảm bảo giao dịch an toàn.
• Có nhiều quốc gia tuy không chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin nhưng đối với Ethereum thì lại khác, vì Ethereum giải quyết được toàn bộ những lo ngại về việc quản lí cũng như chế độ bảo mật, giúp giao dịch được an toàn, tránh khỏi tình trạng bị hack.
Giá Ethereum vẫn đang tiếp tục tăng lên. So với đầu năm 2017 giá Ethereum chỉ mới ở mức 8,24 USD, sau 6 tháng đã tăng vọt lên hơn 400 USD, so với đầu năm nếu đầu tư hơn 8 USD thì bây giờ bạn đã nhận được gần 400 USD cho mỗi ETH, như vậy giá trị ETH rất lớn.
• Vốn hóa của thị trường Ethereum ngày càng mạnh, hơn nữa đầu tư Ethereum có khả năng cơ hội sinh lời rất cao.
Trên đây là những gì tổng quan nhất về Ethereum cũng như những lí do để tham khảo xem có nên đầu tư vào thị trường Ethereum hay không. Hi vọng bài viết mang lại những kiến thức hữu ích cho những người đang tìm hiểu về đồng tiền này.


Video tham khảo

Follow Tiendientu on Telegram