Follow Tiendientu on Telegram

Những nghiên cứu khảo sát về cryptocurrency

Mỹ dẫn đầu thế giới về cơ hội việc làm liên quan đến Blockchain

phungtram 10/03/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Cuộc nghiên cứu được thực hiện thông qua trang web tìm kiếm việc làm Glassdoor. Bao gồm các vị trí tuyển dụng trên toàn cầu liên quan đến Blockchain như kỹ sư phần mềm, kỹ sư blockchain hay nhà phát triển.


Mỹ dẫn đầu nhu cầu tuyển dụng công việc Blockchain

Thống kê từ trang web tìm kiếm việc làm Glassdoor, toàn cầu hiện có tổng cộng 5.711 việc làm liên quan đến công nghệ Blockchain.

Trong khi các nhà tuyển dụng Mỹ chiếm khoảng một nửa trong số đó, với 2.616 vị trí tuyển dụng, Vương quốc Anh xếp sau Mỹ về nhu cầu tuyển dụng với 1.015 việc làm. Kế tiếp là Ấn Độ với 257 vị trí tuyển dụng.

Trong những vị trí tuyển dụng liên quan đến công nghệ Blockchain, kỹ sư Blokchain là vị trí tuyển dụng phổ biến nhất. Tiếp đến, kỹ sư phần mềm cao cấp và nhà phát triển Blockchain lần lượt là hai vị trí xếp thứ 2 và thứ 3.

IBM là nhà tuyển dụng năng nổ nhất

Đối chiếu nguồn gốc tuyển dụng của 3.500 việc làm trong tổng số 5.711 công việc liên quan đến Blockchain, các nhà tuyển dụng Blockchain nổi bật được thống kê theo sau:

Trong 10 công ty có nhu cầu tuyển dụng công việc Blockchain nhiều nhất, chỉ có 3 công ty là có liên quan trực tiếp đến lĩnh vực tiền mã hóa như Foris Limited, Crypto.com và Wirex. Hầu hết các công ty còn lại là những gã khổng lồ truyền thống trong lĩnh vực tài chính và công nghệ như IBM, Ernst & Young (EY), Oracle, Accdvisor, Deloitte và PwC.

Điều đáng lưu ý, Glassdoor là trang web tuyển dụng và tìm kiếm việc làm tập trung vào tiếng Anh nên kết quả có thể bị sai lệch nếu tính thêm các ngôn ngữ khác. Mặc dù vậy thì cuộc nghiên cứu này cũng cho thấy Mỹ hiện đang thống trị nhu cầu tuyển việc làm liên quan đến nền tảng công nghệ Blockchain sử dụng tiếng Anh, trong khi nhu cầu tuyển dụng từ các công ty khởi nghiệp của lĩnh vực tiền mã hóa ghi nhận sự kém nhiệt hơn.

Đón xem tiềm năng phát triển Blockchain thú vị nhất tại Tiendientu.org.

Map - Theo TNW

Follow Tiendientu on Telegram