Follow Tiendientu on Telegram

Mỹ thông qua dự luật đối ngoại quản lý cryptocurrency

Satoshi Nakatomoon 14/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Tổng thống Donald Trump gần đây đã ký một dự luật đối ngoại bao gồm các điều khoản chỉ thị việc chính phủ quản lý các giao dịch cryptocurrency. Dự luật được thông qua bởi Quốc hội vào tháng vừa qua và trực tiếp nhắm đến các nước Nga, Iran và Triều Tiên.

Dự luật yêu cầu chính phủ quản lý cryptocurrency để chống lại “các hình thức liên quan đến tài chính phi pháp và tài trợ cho khủng bố”

Tổng thống Donald Trump đã ký một dự thảo xuyên quốc gia buộc chính phủ của Iran, Nga và Triều Tiên phải quản lý sự lưu thông cryptocurrency nhằm đo lường việc chống lại “xu hướng tài chính phi pháp”.

Dự luật yêu cầu chính phủ phát triển một kế hoạch bảo mật quốc gia nhằm chống lại “các hình thức liên quan đến tài chính phi pháp và tài trợ cho khủng bố”. Chính phủ sẽ yêu cầu để quản lý “dữ liệu liên quan đến xu hướng tài chính bất hợp pháp, bao gồm hình thức tham gia vào việc chuyển giá trị như cryptocurrency”.

Mặc dù luật mới ban hành này chỉ ra chính phủ Mỹ muốn quản lý cryptocurrency, nhưng vẫn không cho thấy sẽ có sự quản lý chặt chẽ đối với cryptocurrency trong thời gian này.

Dự kiến sẽ có một bản dự thảo về chiến lược ban đầu được đưa đến Quốc hội trong năm tới

Cũng theo dự luật, sự kỳ vọng về một kế hoạch sơ bộ đầu tiên sẽ được đưa ra trước quốc hội trong năm tới.
Yaya Fanusie, giám đốc phân tích tội phạm khủng bố của CIA, vừa đưa ra một tài khoản cân đối của nguy cơ dẫn đến anti-terror authorities bởi Bitcoin và các loại cryptocurrency.

Ông Fanusie cho hay:

“Vấn đề an toàn quốc gia không chỉ là việc tội phạm sử dụng hình thức công nghệ này, mà họ sử dụng tất cả các công nghệ. Một câu hỏi về cách giải quyết được nêu ra là: Làm thế nào bạn đối mặt với việc chính phủ không thể kiểm soát được tình hình?”.

Fanusie đã đưa ra một ví dụ liên quan đến sử dụng Bitcoin, Bitcoin được sử dụng như một công cụ gây quỹ bởi tổ chức khủng bố, và tiếp tục được phân tích cho Center Saction và Illicit Finance tại tổ chức bảo vệ Dân Chủ (Foundation of Defense of Democracies). Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Washington Times, Fanusie đề nghị chính phủ cần làm việc chặt chẽ hơn về cryptocurrency để chắc chắn mọi người không sử dụng cryptocurrency cho việc hỗ trợ tài chính phi pháp.

Fanusie nói:

“Bitcoin giống nhưng một thiếu niên nổi loạn, luôn muốn tự làm mọi thứ. Vậy bạn cần phải làm gì?. Bạn có cấm nó không?. Không, bạn cần phải có mối quan hệ hữu hảo với Bitcoin và gây ảnh hưởng đến cách Bitcoin phát triển”.

Theo bản dự luật, một kế hoạch sơ bộ đầu tiên được hy vọng sẽ được đưa ra trước khi kỳ họp Quốc Hội trong năm tới, và sẽ cung cấp tài liệu cho người điều chỉnh tài chính Mỹ, Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ, và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.

Video đề xuất:

Xem thêm:

D.Bich – tiendientu.org

bitcoin – 14.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram