Follow Tiendientu on Telegram

Năm trường đại học hàng đầu ở Nga mở các khóa học về Cryptocurrency

Nicholas 18/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Như đã từng đưa tin trước đó, Đại học RMIT của Úc vừa thành lập “The RMIT Blockchain Innovation Hub” nhằm nghiên cứu ngành khoa học công nghệ Blockchain. Thì giờ đây, nhiều trường đại học trên khắp lãnh thổ của Nga vừa công bố các khóa học mới cho chương trình giảng dạy tài chính chuyên ngành Cryptocurrency, Bitcoin và công nghệ Blockchain bởi nhu cầu ngày càng tăng cao đối với ngành này.

Đại học Quốc gia Moskva

Đại học quốc gia Moskva (MSU)

Đại học Moskva (MSU) là một trường đại học nghiên cứu có uy tín từ lâu. Sergey Studnikov – thành viên hội đồng quản trị bộ môn khoa học kinh tế MSU kiêm điều hành chương trình Master Financial Analytics cho biết:

“Chúng tôi sẽ mở các khóa học chính thức ngay lập tức cho một số chương trình về Cryptocurrency. Các khóa học sẽ được kết hợp vào những chương trình hiện có của trường trong năm học 2017-2018. Để đảm bảo chất lượng giảng dạy, chúng tôi sẽ mời đại diện từ ngành công nghiệp Blockchain đến trường với vai trò cố vấn cho khóa học.”

Trường Đại học Kinh tế

Tại trường Đại học Kinh tế (HSE), một trong những trường đại học hàng đầu và lớn nhất ở Nga cũng đã đưa ngành học này vào chương trình Công nghệ Tài chính. Khoá học này là một phần trong chương trình Thạc sỹ Quản lý Dữ liệu và Công nghệ Tài chính được khởi xướng trong năm nay với công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng Nga thuộc sở hữu của ngân hàng Sberbank.

Đại học Kinh tế Saint Petersburg State (Spbgeu) dành riêng hai phần của chương trình về ngân hàng, tài chính và thị trường tài chính cho Cryptocurrency và Blockchain. Theo giáo sư của Khoa Kinh tế Tài chính – Denis Gorulev:

“Để giới thiệu một khóa học riêng ở đây, chúng tôi phải dựa vào một số điều chỉnh phù hợp của chính phủ – điều này cần phải được phối hợp với Bộ Giáo dục trong thời gian dài.”

Viện Vật lý và Công nghệ Moskva (MIPT)

Viện Vật lý và Công nghệ Moskva (MIPT)

Viện Vật lý và Công nghệ Moskva (MIPT) được biết đến dưới cái tên Phystech. Một trường đại học hàng đầu của Nga được các nhà khoa học, sinh viên và kỹ sư đánh giá cao. Học viện sẽ chuyên giảng dạy  về CNTT của công nghệ Blockchain.

Trường Toán học Ứng dụng và Tin học MIPT

Theo hiệu trưởng của Trường Toán học Ứng dụng và Tin học MIPT – Andrey Raigorodsky, nhu cầu của sinh viên trong lĩnh vực này tăng cao nên trường quyết định mở thêm một vài khóa học đặc biệt.

“Sberbank là một trong những đối tác với trường chúng tôi – họ đã tiến hành mở một phòng thí nghiệm khoa học mới và bắt tay vào nghiên cứu về chủ đề này.”

Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia (Misis)

Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia (Misis) là trường đại học công nghệ hàng đầu của Nga trong lĩnh vực luyện thép và luyện kim. Mùa hè này, Misis và ngân hàng Vnesheconombank của chính phủ đã ký một thỏa thuận mở một trung tâm cho các ngành mới và công nghệ đột phá. Trung tâm này sẽ tập trung vào công nghệ Blockchain.

Đặc biệt, sinh viên của MSU, HSE, Misis, MIPT và Spbgeu sẽ có cơ hội được tìm hiểu Bitcoin và các khía cạnh khác của công nghệ tài chính đổi mới. 

Video đề xuất: Lô Trezor tiếp theo đã về. Trong ngày nay và ngày mai, tiendientu.org sẽ free ship hết cho khách hàng nhé!

(Nguồn: news.bitcoin.com)

Follow Tiendientu on Telegram