Follow Tiendientu on Telegram

Nền tảng Blockchain kết hợp giao dịch truyền thống với truyền thông xã hội

Quyết Huỳnh 31/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Khía cạnh nào của bản chất con người bị hy sinh khi công nghệ phát triển và được gọi là tính hiệu quả của dịch vụ?

Trong cuộc chạy đua tìm kiếm mục tiêu và đạt được mục tiêu, các khía cạnh xã hội về sự tồn tại của con người dường như ngày càng tách khỏi khía cạnh nội tại của cuộc sống hàng ngày.

Khi thói quen bị thay đổi

Trước sự trông đợi của thị trường số như eBay, Amazon, Alibaba…, việc giao tiếp giữa người mua và người bán là cơ hội để xã hội hóa một cách hợp lý.

Khía cạnh tương tác không theo hợp đồng này khuyến khích các thành viên của cộng đồng trao đổi các giá trị phi vật thể, tạo thành nền tảng của các xã hội không đồng nhất.

Một cách mỉa mai, sự nổi lên của các giải pháp Internet và cam kết về toàn cầu hóa diễn ra trong khi đang thu hẹp dần khoảng cách của chức năng, đã chia cắt những khía cạnh khác nhau về sự tồn tại của con người vào những khả năng độc lập.

Các lĩnh vực như kênh truyền thông đại chúng và thương mại điện tử đang một mình phát triển mạnh mẽ.

Giải pháp Blockchain

Với sự phát triển vững chắc, công nghệ Blockchain đem đến cơ hội để tạo ra, phát hành và khuyến khích việc kết hợp sự tương tác xã hội và hợp đồng trong cùng một lúc. Điều này có thể được nhận diện như là việc phục hồi đạo đức con người, điều gần như sắp bị biến mất.

Nền tảng Blockchain, soma.co đang tạo ta một cộng đồng, nơi các giao dịch phát triển mạnh mẽ, mà không cần sự đánh đổi của xã hội hóa.

Không thể phủ nhận rằng, kênh truyền thông đại chúng đã trở thành một phần chủ yếu của cuộc sống con người ở cả mức độ cá nhân lẫn tổ chức. Yếu tố chủ chốt của kênh truyền thông đại chúng dựa trên những sự tương tác thông qua những chia sẻ, bình luận, theo dõi …. Việc đưa những yếu tố chủ chốt này vào thị trường là một cách phục hồi đạo đức cơ bản trong sự tương tác giữa người với người để khuyến khích sự liên kết trong cộng đồng.

Sự phát triển này được xây dựng dựa trên triết lý của thị trường truyền thống vài thập kỉ trước, nơi mà việc trao đổi mở rộng vượt xa khỏi cam kết hợp đồng trong việc mua bán sản phẩm và dịch vụ, nhưng vãn bao gồm sự tương tác xã hội của các bên liên quan.

Cách duy nhất để truyền tải giá trị

Nền tảng soma được phát triển bằng cách sử dụng smart contract Ethereum, thúc đẩy tiền vốn của xã hội thông qua hệ thống. Nó tận dụng công nghệ Blockchain để tạo ra một hệ sinh thái phân quyề, thúc đẩy các thành viên của cộng đồng thực hiện dịch vụ gia tăng để tạo ra lợi ích cho cả cộng đồng. Phần thưởng và sự khuyến khích được sử dụng như công cụ để thúc đẩy toàn bô lực lượng và tính liên tục của môi trường trao đổi xã hội, khuyến khích sự chung sống của con người nói chung.

Smart contract của soma cho phép người dùng của nó tạo ra IIC (Interactive Item Card), một tính năng đang chở cấp bằng sáng chế. Người dùng tận dụng IIC để tiến hành đóng góp cho xã hội về các nội dung kỹ thuật số đã tạo. Chức năng này giống như kênh truyền thông truyền thống khi các món đồ được quảng cáo bằng việc likes, shares và comments.

Đóng góp cho xã hội của nội dung kỹ thuật số sẽ làm tăng giá trị xã hội của các vật thể liên quan. IIC có thể được xem như đại diện số của các vật thể vật lý, cho phép lưu trữ thông tin liên quan đến hàng hóa trên Blockchain. Dữ liệu lưu trữ có thể bao gồm thông tin về lịch sử hàng hóa, chất lượng, biến động giá theo thời gian và còn nhiều nữa.

Các IIC có thể được chuyển đổi từ người dùng này sang người dùng khác. Do vậy, chi tiết của hàng hóa có thể được theo dõi thông qua card của nó, cái mà lưu toàn bộ lịch sử của hàng hóa mà nó mô tả.

Token cho cộng đồng

Để bảo đảm cho toàn bộ số lượng và tính liên tục của cộng đồng Soma, người tham gia được khuyến khích thông qua hệ thống khen thưởng liên tục.

Hệ thống khen thưởng soma được cung cấp bởi Soma Community Token (SCT). Soma Community Token được dùng để giúp giao dịch bên trong nền tảng dễ dàng hơn và trang bị cho sự mở rộng của Soma trên thế giới. Chức năng của SCT được xem như tiền ảo trong cơ chế khen thưởng cho người sử dụng, người mà thêm giá trị cho cộng đồng bằng cách thực hiện các chức năng quan trọng, như chia sẻ và quảng bá hàng hóa cho người sử khác. Những hoạt động khác như hoạt động của một bên thứ 3 đáng tin cậy giữa người bán và người mua có thể được thưởng thông qua SCT.

ICO của Soma được thiết lập để bắt đầu vào tuần cuối tháng 9.2017. ICO này sẽ phục vụ để tạo ra cơ hội cho người tham gia nhận được SCT trong ví ERC20 ngay sau khi đóng góp. Các token được mua có thể sử dụng cho dịch của Soma cũng như những dịch vụ khác trong hệ sinh thái Soma.

Tuy nhiên, những nhà đầu tư và cộng đồng Cryptocurrency có thể tham gia vào Soma pre-ICO bằng cách truy cập vào website của Soma.

Video đề xuất: Tìm hiểu về Blockchain

Xem thêm:

D.Bich – tiendientu.org

cryptocoinsnews – 31. 8 .2017

Follow Tiendientu on Telegram