Follow Tiendientu on Telegram

Nền tảng chuyển tiền trên Blockchain đã đến Việt Nam

Satoshi Nakatomoon 21/03/2017

Follow Tiendientu on Telegram
OKlink, nền tảng thanh toán thế hệ tiếp theo, đã thông báo vào ngày 13 tháng 1 về thời gian chính thức chuyển giao đến Việt Nam.
Những công ty trong mạng lưới của Oklink có thể chuyển khoản lên đến 10,000 USD cho mỗi giao dịch đến các tài khoản ngân hàng Việt Nam, nhận tiền mặt, hay ví điện tử với tổng mức phí vào khoảng 0.5% + 5000 VNĐ. Đây thực sự là mức phí rẻ và nhanh hơn các kênh chuyển tiền truyền thống.

Chuyển tiền đến ngân hàng trong thời gian thực, ví điện tử và nhận tiền mặt trong ngày

Hoạt động trên hệ thống mạnh mẽ của Blockchain, nền tảng thanh toán của OKlink cho phép các đối tác tạo các giao dịch trong vòng 30 phút tới bất kì tài khoản nào của 27 ngân hàng Việt Nam bao gồm cả Vietinbank, Agribank, Vietcombank và BIDV.
Các giao dịch sẽ được thực hiện trong ngày để nhận tiền mặt tại địa điểm khác trong nước với thời gian thực trong thẻ ATM hoặc ví điện tử thông qua Vimo, 1 nền tảng thanh toán di động thực hiện chuyển giao các quỹ, thanh toán hóa đơn, mua sắm trực tuyến, top-up và rút tiền mặt.
Jack C. Liu, người đứng đầu phòng chiến lược của Oklink, cho biết:

“Để có thể cung cấp các giao dịch nhanh chóng và rẻ cho Việt Nam là công việc thật sự quan trọng đối với các đối tác Oklink cũng như sự phát triển nền kinh tế Việt Nam. Việc gửi tiền người Việt Nam sống ở nước ngoài duy trì 1 phần quan trọng trong nền kinh tế đất nước, tương đương khoảng 7% GDP theo như dữ liệu năm 2015 từ ngân hàng Thế Giới, và vào khoảng 2.4% tổng tiền gửi toàn cầu.
Điều này đã dẫn đến nhiệm vụ của chúng tôi khi trao quyền và kết nối với hàng ngàn công ty chuyển tiền khắp thế giới cũng như cho phép họ cung cấp các dịch vụ nhanh hơn và rẻ hơn cho khách hàng của mình thông qua công nghệ an toàn”.

OKlink hoạt động từ tháng 6/2016, hiện tại đang cung cấp các dịch vụ thanh toán của 40 quốc gia khắp Châu Á, Châu Âu, và các nước châu Mỹ, đã và đang có hơn 100 đối tác trên mạng lưới. Vào tháng 12/2016, OKlink đã hoàn thành hơn 10,000 giao dịch thông qua mạng lưới thanh toán của mình.
[fintechnews – 21.3.2017] 
 Tia – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram