Follow Tiendientu on Telegram

Nền tảng thanh toán toàn cầu Payza sẽ sử dụng Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 17/05/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Vào hôm thứ 2, Payza thông báo bổ sung một loạt các dịch vụ Bitcoin. Công ty cũng tuyên bố sẽ là nhà cung cấp dịch vụ ví điện tử đầu tiên “sẽ đối xử với Bitcoin giống như bất kỳ loại tiền tệ nào.” Các thương gia bây giờ có thể giữ Bitcoin trong tài khoản của họ thay vì tự động chuyển đổi sang các loại tiền tệ định danh khác. Hơn nữa, các khoản thanh toán Bitcoin được bảo vệ bởi Trung tâm giải quyết của Payza.

Dịch vụ Bitcoin mới

Công ty công nghệ thanh toán Payza giúp hơn 13 triệu thành viên trên 190 quốc gia và 26 đơn vị tiền tệ thanh toán trực tuyến. Thông báo vào thứ 2  cho biết sẽ thêm dịch vụ trao đổi tiền điện tử nữa. Công ty thông báo:
 

“Payza, một nền tảng thanh toán toàn cầu từng đoạt giải thưởng đã thông báo rằng họ đã trở thành nhà cung cấp ewallet đầu tiên đối xử với Bitcoin giống như bất kỳ loại tiền tệ nào.”

Payza bắt đầu cung cấp các dịch vụ Bitcoin cho chủ tài khoản vào tháng 8 năm 2014, bắt đầu với khả năng mua Bitcoin bằng cách sử dụng các khoản tiền trong tài khoản Payza của họ. Vào tháng 10 năm đó, công ty đã công bố một dịch vụ cho phép người dùng bán Bitcoin để tài trợ cho các tài khoản Payza của họ. Bitcoin của khách hàng được tự động đổi thành USD với tỷ giá cạnh tranh được cập nhật theo thời gian thực”.

Các dịch vụ bổ sung Bitcoin được giới thiệu vào hôm thứ 2 bao gồm “trao đổi giữa Bitcoin và tiền định danh tức thời và lựa chọn để giữ Bitcoin cùng với tiền định danh trong Payza ewallet”. Các thành viên của Payza bây giờ có thể giữ Bitcoin trực tiếp trong Paypal của họ, bỏ qua sự cần thiết phải có một ví Bitcoin riêng để có thể giao dịch được giữa Bitcoin và tiền định danh.
Bitcoin bây giờ có thể được gửi và nhận giữa các thành viên Payza ngay lập tức giống như tiền định danh chẳng hạn như USD, euro, hoặc sterling, công ty còn chú ý thêm rằng:
Lệ phí nhận Bitcoin chỉ 1,2% cho mỗi giao dịch, thấp hơn lệ phí nhận tiêu chuẩn của Payza là 2,9% + 0,30 USD.

Giải pháp thanh toán Bitcoin tốt hơn cho Trader

Vào tháng 5 năm 2015, Payza đã phát hành một phương thức thanh toán bằng tiền lương cho các trader chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin. Tuy nhiên, các khoản thanh toán này đã được chuyển đổi và định cư ngay lập tức bằng USD. Mặc dù khách hàng của họ có thể trả tiền trước, nhưng các trader không có lựa chọn để giữ Bitcoin vì tất cả chúng đều được chuyển thành tiền định danh.
Bây giờ các thương gia sử dụng Payza để xử lý thanh toán trực tuyến sẽ có tùy chọn bổ sung để giữ số Bitcoin mà họ nhận được. Công ty cho biết:
Các thương gia sẽ có tùy chọn để giữ lại các khoản thanh toán bằng Bitcoin trong ewallet cho đến khi họ tự mình chuyển đổi quỹ. Các thương gia cũng sẽ có tùy chọn đặt giá trực tiếp vào Bitcoin mà không cần định giá bằng một loại tiền tệ truyền thống như USD.
Các giao dịch của Bitcoin không thể đảo ngược được, tất cả các giao dịch mua bán qua Bitcoin thông qua nền tảng thanh toán trực tuyến của Payza sẽ vẫn được bảo vệ bởi Trung tâm Giải quyết của Payza, một bộ phận của Payza dành cho giải quyết tranh chấp giao dịch giữa người mua và người bán.

Các kế hoạch trong tương lai

Theo phó chủ tịch điều hành toàn cầu của Payza, Firoz Patel, các tính năng của Bitcoin và tiền điện tử sẽ được công bố trong vài tuần tới. Ví dụ: các thành viên Payza sẽ sớm có thể giao dịch Bitcoin trong ewallet của Payza để tải ngay Payza Cards của họ bằng USD. Ông nói:

“Chúng tôi đang theo sát để tung ra các dịch vụ giao dịch tiền điện tử đầy đủ, cung cấp cho những người đam mê tiền điện tử hiện tại và tương lai khả năng giao dịch  hàng chục loại tiền điện tử mà  không chỉ là Bitcoin trong tài khoản Payza của họ.”

[Nguồn: news.bitcoin – 17.5.2017] 
ThuyDo – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram