Follow Tiendientu on Telegram

Network Bitcoin Cash đã tồn tại 1 tháng và tiếp tục phát triển

Quyết Huỳnh 02/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Vào ngày 1.8, Bitcoin chia tách đã tạo ra một cryptocurrency mới là Bitcoin Cash (BCH). Đến ngày 1.9, BCH đã được 1 tháng tuổi. Giá trị thị trường của loại tiền ảo thấp hơn tuần trước và hashrate của hệ thống đã giảm xuống đáng kể vì các miner chuyển sang mining BTC, nhưng BCH vẫn tạo ra lợi nhuận trong khi mining.

4 pool mining của Bitcoin Cash quay lại chuỗi gốc BTC

Vào ngày 1.9, chuỗi BCH đã xử lý được  5.737 Block kể từ khi Blockchain chia tách. Hiện tại, BCH là chuỗi dài nhất, vượt hơn BTC 1.504 Block, và độ khó mining chỉ có 13% so với độ khó của chuỗi gốc. Tuy nhiên, giá trên mỗi BTC đã tăng theo số mũ đến ngưỡng cao nhất, và hiện tại lợi nhuận của BTC là 25% .

Chính vì điều này, nhiều pool mining đã quay lại chuỗi BTC và chỉ có 7 pool mining ở lại chuỗi BCH. Được biết, 4 pool còn thực hiện trên Block BCH là Bitcoin.com; Viabtc; Antpool và BTC.top. 3 hồ khác chưa biết danh tính giờ đang nắm giữ phần lớn hashrate của hệ thống, thực hiện 72% của 144 Block cuối. Hashrate của BCH hiện vận hành chỉ khoảng ½ của exahash khi hầu hết các pool đều trở về chuỗi gốc.

Thị trường đầu cơ BCH

Vào ngày 30.8, giá của Bitcoin Cash vào khoảng 590 USD hoặc 0,175 BTC, tuy nhiên vẫn giữ ở vị trí thứ 3 về vốn hóa thị trường. Khối lượng giao dịch BCH khá thưa thớt và khối lượng của tiền ảo trong 24 giờ chỉ khoảng 325 triệu, nhưng vẫn đứng thứ 3 về khối lượng giao dịch cryptocurrency.  Nhìn vào biểu đồ, chỉ số Simple Moving Average (SMA) ngắn hạn thấp hơn nhiều so với đường trung bình dài hạn, điều này có nghĩa bây giờ là thị trường của người bán.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cũng đang rơi xuống, thị trường chứng khoán dường như vẫn trong tầm kiểm soát ở thời điểm hiện tại. Cần phải lưu ý, một phần đáng kể của BCH vẫn chưa đưa vào sàn giao dịch vì một vài sàn giao dịch và ví mới phát hành công cụ rút Bitcoin Cash theo tuần hoặc theo tháng.

Biểu đồ giá Bitcoin Cash vào ngày 30.8

Tuy nhiên đến ngày hôm nay, giá của Bitcoin Cash đã bắt đầu tăng trở lợi với mức 597,77 USD, vẫn đứng vị trị thứ 3 trong tổng vốn hóa thị trương Cryptocurrency.

Cơ sở hạ tầng mới của Bitcoin Cash

Gần đây, ngày càng nhiều doanh nghiệp bổ sung hỗ trợ cho Bitcoin Cash, đầu tư thêm cơ sở hạ tầng vào coin này. Tuần này, những người hỗ trợ BCH ngạc nhiên khi nghe thấy cổng thanh toán Coinify sẽ hỗ trợ cho Bitcoin Cash. Phía công ty giải thích:

Chúng tôi nhận được vài yêu cầu hỗ trợ Bitcoin Cash và đã quyết định thực hiện điều này thông qua dịch vụ thanh toán mua bán của chúng tôi. Các doanh nhân Conify và nhà kinh doanh thương mại điện từ giờ đây có thể bổ sung Bitcoin Cash vào Bitcoin và 13 loại cryptocurrency khác như một lựa chọn thanh toán cho khách hàng của họ”.

Thêm vào đó, nền tảng ví đa tiền số hóa Cryptonator cũng đã hỗ trợ BCH vào tuần này. Vào ngày 30.8, một công ty ví khác – Bitgo, cũng bổ sung hỗ trợ cho BCH. Người dùng Bitgo V2 API có thể truy cập vào BCH bên cạnh Litecoin, và Ethereum.

Cũng theo thông báo này, công ty xử lý thành toán Bitpay cho biết, tất cả node modun Bitcore có thể làm việc với bất kỳ Bitcoin nào của khách hàng bao gồm cả phiên bản sau khi chia tách. Điều này có nghĩa là người dùng Bitcore có thể chọn lựa phần mềm theo chuỗi BCH .

Nhìn chung thì hệ thống Bitcoin Cash đang phát triển, sau một tháng cải thiện cơ sở hạ tầng và tăng giá sau khi ở mức 250 USD mỗi BCH. Chuỗi BCH vẫn còn một chặng đường dài để tiếp tục, nhưng trong tháng đầu tiên này, Bitcoin Cash đã cho thấy Blockchain không phải là “dễ chết”, như nhiều đối thủ dự đoán. Hơn nữa, chuỗi BCH cũng đang thực hiện rất nhiều Block lớn hơn, như trong 4 Block trước đây được mining có blocksize lớn hơn 1MB.

Blockchain là gì ?

Video đề xuất: Tìm hiểu về sự chia tách Bitcoin Cash

Xem thêm:

D.Bich – tiendientu.org

news.bitcoin – 2.9.2017

Follow Tiendientu on Telegram