Follow Tiendientu on Telegram

Nếu đang sử dụng tiện ích mở rộng Hola, bạn nên làm ngay điều này!

When Lambor 11/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Ngày hôm qua, MyEtherWallet (MEW) đã lên tiếng cảnh báo người dùng đang sử dụng tiện ích mở rộng Hola trên Chrome. Có vẻ như nền tảng ví này lại vướng vào những rắc rối không đáng có?


Trong một bài đăng trên Twitter, MEW giục người dùng ngay lập tức nên chuyển tiền của mình sang một tài khoản mới.

Cụ thể bài đăng như sau:

“Khẩn cấp! Nếu bạn có cài đặt và sử dụng tiện ích mở rộng Chrome Hola trong vòng 24 giờ qua, xin ui lòng chuyển tiền ngay lập tức sang tài khoản mới hoàn toàn!”

Dù sự cố này hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của MEW, nhưng họ vẫn cố cảnh báo toàn bộ người dùng nhằm hạn chế tối đa tổn hại đến danh tiếng của công ty.

Theo MEW, Hola cho biết lỗ hổng bảo mật đã xuất hiện trong năm giờ đồng hồ. Điều này khiến các hacker dễ dàng ghi nhận bất kỳ hoạt động nào mà người dùng của tiện ích mở rộng có thể đã thực hiện trên nền tảng ví.

Lỗ hổng đã được sửa chữa. Tuy nhiên, người dùng MEW vẫn nên tạo một tài khoản mới và chuyển tất cả tiền sang đó. Dĩ nhiên, điều này sẽ tốn thêm một khoản phí giao dịch.

Đây là lần thứ hai MyEtherWallet bị cuốn vào những sai phạm. Nhưng lần này là lỗi do một dịch vụ khác. Cách đây gần ba tháng, DNS của trang web đã bị tê liệt vì xuất hiện lỗ hổng trong các máy chủ định danh truy cập vào nó.

Mya – Theo EthereumWorldNews

Follow Tiendientu on Telegram