Follow Tiendientu on Telegram

Nếu quỹ Winklevoss ETF được phê duyệt trong tháng 3 thì giá Bitcoin sẽ đạt 1645 USD

Satoshi Nakatomoon 17/02/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Ý định về một quỹ giao dịch Bitcoin của hai anh em sinh đôi nhà Winklevoss có thể được chấp thuận hợp lệ bởi một số quốc gia. Ngày 11/3, Ban quản lý giao dịch tài sản chứng khoán của Mỹ phải đưa ra quyết định có hoặc không cho sự chấp thuận sau khoảng gần 4 năm chờ đợi.
 
Điều đó có thể xảy trước thời điểm mà 2 trong số những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới có trụ sở tại Trung Quốc là Huobi và OKcoin – những sản giao dịch này đáng lẽ đã tiếp tục với các giao dịch rút tiền của mình.
Hầu hết các nhà đánh giá chắc chắn rằng quỹ mua bán trao đổi Bitcoin đầu tiên này (ETF) sẽ không được phê duyệt. Tuy nhiên vẫn có hai luồng tranh luận trái chiều về việc này và không có ý kiến nào chỉ ra rằng ETF sẽ được phê duyệt hoàn toàn. Hậu quả của một quyết định chủ quan là rất lớn.
Vậy nếu nó được phê duyệt, ETF có ý nghĩa như thế nào đối với thị trường?

Được phê duyệt  – nghĩa là giá Bitcoin sẽ tăng 68%

Với một số quan điểm đáng chú y hiện giờ thì, khả năng quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin – ETF được chấp thuận là rất mỏng manh.
Công ty phân tích Needleham and Company, trong ngày 10/2 vừa qua được xác nhận với ước tính khoảng 25% khả năng mà quỹ giao dịch Bitcoin ETF của anh em Winklevoss được phê duyệt. nhưng nếu được thông qua thì nó có thể thu hút hơn 300 triệu USD trên thị trường trong duy nhất tuần đầu tiên.
Willy Woo là một nhà phân tích thị trường tiền điện tử, cũng cho rằng khả năng được phê duyệt là 25% và ông có đưa ra khả năng là sẽ có 500 đến 1 triệu USD được bơm vào thị trường này nếu khả năng đó xảy ra.
Một công ty về phân tích định tính và nghiên cứu giá trị với tên gọi là Emerita Capital, đưa ra mức khả năng được thông qua là 35%, từ đó cho ra mức giá trị mong đợi trung bình lên tới 1645.45 USD đồng nghĩa với việc tăng Bitcoin sẽ tăng lên khoảng 68% so với giá trị hiện tại.

Người dân Trung Quốc có thể không có được sự chuẩn bị

Trước thời điểm mà 2 trong số những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới là Huobi và OKcoin – đáng lẽ đã tiếp tục với những dịch vụ về rút tiền, nâng cấp hệ thống  KYC/AML trong gần 1 tháng, quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin đầu tiên đặt ở Mỹ có thể được phê duyệt.
Theo như ông Spencer Bogart từ công ty Needham & Company, việc nâng cấp đang diễn ra là một điểm cộng cho khả năng phê duyệt của ETF, bởi vì giao dịch hiện nay bằng cách nào đó được lan tỏa  trên nhiều khu vực địa lý trên toàn thế giới.
Tuy nhiên, được xem là có một lịch sử lâu dài thông suốt và cơ hội về một khu vực tiềm năng để đầu tư, với sự phê duyệt thì Trung Quốc mới chỉ  bước lên từ con số không, không thể khai thác được những lợi thế mà nó mang lại.
Điều này thật sự khốc liệt, đặc biệt là hiện nay theo như một báo cáo trong tháng 1 mới đây nhất thì PBOC  sẽ nhắm vào thắt chặt chính sách tiền tệ trong bối cảnh lạm phát của Trung Quốc được đo lường là cao hơn trong nhiều năm, lên đến 6.9%  và chỉ số giá tiêu dùng tăng lên 2.5%.

Ảnh hưởng của đồng USD

Giao dịch Bitcoin theo đô la Mỹ được xem là tăng, thậm chí là được khi những đo lường được công bố bới những sản giao dịch Trung Quốc và giá trị của nó khá ổn định vào khoảng 1000 USD, thậm chi là khi không có sự tham gia của hầu hết những sản giao dịch nổi tiếng của trung quốc.
Người dùng sớm sẽ có lợi thế về giao dịch bằng đô la Mỹ ở lúc ban đầu của sự hoạt động của ETF.
Bán ra Bitcoin
Bán Bitcoin là phương pháp thường thấy, với hầu hết hoặc động của ETF dựa trên Bitcoin thì ETF không những không ngăn chặn mà còn làm phương pháp này trở nên dễ dàng hơn.
Điều đó có thể ảnh hưởng đến giá. Needle & Company quan sát thấy giá của Bitcoin có đi xuống không nhiều. Trong khi đó Emerita Capital xác định giá trị Bitcoin sẽ vào 3,678 USD nếu được duyệt và 551 USD nếu ngược lại.
 TanLoi – tiendientu.org – 17.2.2017
Follow Tiendientu on Telegram