Follow Tiendientu on Telegram

New Hampshire bỏ Bitcoin khỏi quy định phát hành tiền trong dự luật mới

Satoshi Nakatomoon 10/03/2017

Follow Tiendientu on Telegram
 
New Hampshire được biết đến là tiểu bang “Tự do hoặc chết”. Sống theo phương châm này, nhà nước đã thông qua dự luật House Bill 436 vào sáng sớm Thứ Tư. Dự luật này sẽ miễn các loại tiền tệ ảo như Bitcoin khỏi các quy định về chuyển tiền tốn kém và có thể mở đường cho các doanh nghiệp Bitcoin chuyển đến New Hampshire.

New Hampshire loại trừ Bitcoin khỏi Quy chế Phát hành tiền

Jeremy Kauffman, người từng là cố vấn được chỉ định của thống đốc New Hampshire về dự luật tiền tệ ảo, cho biết: “Lắng nghe 20 chính trị gia tranh luận về một vấn đề mang tính bí mật rất thú vị”. “Tại thời điểm ở ủy ban, một cuộc tranh luận kéo dài mười lăm phút về việc dự luật trước đây (có liên quan đến tiền tệ ảo) có quy định việc kinh doanh của Beanie Baby hay không, và liệu việc buôn bán đó có được điều chỉnh ngay cả khi nó được điều chỉnh trước đó rồi.”

Theo ông Kauffman, một phần quan trọng trong thời gian thảo luận trong ủy ban và trên sàn chứng khoán tập trung quanh con đường Tơ lụa và Ransomware.
Ông nói: “Có sự hỗn loạn rất lớn giữa các chính trị gia giữa những điều tồi tệ xảy ra với Bitcoin và công nghệ”. “New Hampshire có mức sử dụng Bitcoin trên bình quân đầu người cao nhất và có một buổi họp mặt Bitcoin lâu nhất. Do Dự án Nhà nước Tự do, rất nhiều người dùng Bitcoin dã sớm là cư dân ở đây. “
Theo Google Trends, tiểu bang này đứng thứ sáu về lượng tìm kiếm Bitcoin ở Hoa Kỳ, đứng sau các tiểu bang như California, Nevada, Washington, New York và Utah.
Đại diện Keith Ammon, nhà tài trợ của dự luật và người say mê Bitcoin từ lâu đã ủng hộ dự luật trên sàn. Đại diện Barbara Biggie đồng tài trợ cho dự luật. Đại diện John Hunt, người đã giúp đưa ra dự luật ra khỏi ủy ban, cũng bảo vệ dự luật trên sàn bằng cách cho thấy việc điều chỉnh đồng tiền sẽ giống như quy định Beanie Babies.

Tránh tình trạng di cư của các doanh nghiệp Bitcoin

Quy định Bitcoin ở các tiểu bang khác đã dẫn đến một cuộc di cư của các công ty tiền tệ kỹ thuật số. Gần đây, các quy định về tiền tệ ảo của Hawaii đã khiến Coinbase rời khỏi quốc đảo.
“Chúng tôi hiểu rằng Hawaii [Bộ Dịch vụ Tài chính] đã xác định rằng những người được cấp phép giữ tiền ảo thay mặt cho khách hàng phải duy trì dự trữ ngoại tệ dự phòng với số tiền bằng tổng giá trị mệnh giá của tất cả các quỹ tiền tệ kỹ thuật số mà mặt cho khách hàng, “Coinbase tuyên bố.
Một người đàn ông Pháp đang kiện Bộ phận Dịch vụ Tài chính New York về ‘Bitlicense’, tuyên bố vẫn chưa có nghiên cứu đầy đủ về chủ đề tiền tệ số cho các quy định sẽ được thực hiện.

“Có những sự khác biệt đáng kể và không thể hòa giải được giữa các lý lẽ của Nguyên Đơn và Bị Cáo Đơn mà chỉ có thể được giải quyết thông qua những điều hạn hẹp đã biết”, đơn kiện của Bitlicense gần đây nhất cho biết. “Những sự khác biệt và tranh chấp cơ bản căn cứ liên quan đến việc liệu Bitcoin có phải là một “sản phẩm tài chính” hay dịch vụ này ảnh hưởng đến việc Bị Cáo có thẩm quyền điều chỉnh Bitcoin hay không và Bị Cáo đã hành động theo cách tùy tiện và không hợp lệ khi họ đưa ra quy chế”.

Giúp Bueuracrats hiểu được tiền điện tử.

Ông Kauffman có một số lời khuyên cho những người tìm kiếm để thu hút các chính trị gia trong các cuộc thảo luận tiền tệ ảo.
Kauffman cho biết: “Nói về cách các quốc gia khuyến khích kiểu đổi mới này sẽ tạo ra việc làm. Tham khảo bài học sai lầm từ New York dẫn tới tất cả các doanh nghiệp đã bỏ trốn và đóng cửa”. Ông tự hỏi: Liệu New Hampshire có phải là nơi tốt nhất để điều hành một công ty kinh doanh tiền điện tử?
“Nó đã có mức sử dụng Bitcoin trên bình quân đầu người cao nhất”, ông viết trên blog của LBRY. “Và nó sẽ trở thành một môi trường điều tiết thuận lợi nhất trong thời gian sớm.”
[news.bitcoin – 10.3.2017] 
ThuyDo – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram