Follow Tiendientu on Telegram

New Zealand: sàn giao dịch Bitcoin Bitnz dừng hoạt động vì lý do “thù địch ngân hàng”

Satoshi Nakatomoon 15/02/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Sàn Bitcoin Bitnz ở New Zealand gần đây đã công bố cho khách hàng của họ rằng sàn sẽ đóng cửa sớm. Công ty này giải thích việc đóng cửa không may là do hệ thống ngân hàng ở New Zealand không cho phép người giao dịch Bitcoin nắm giữ tài khoản ngân hàng.

Công ty giao dịch Bitcoin Bitnz đóng cửa là vì ngân hàng

Nhiều người dùng Bitcoin ở New Zealand thấy “buồn” khi nghe tin Bitnz ngừng hoạt động. Công ty yêu cầu tất cả các khách hàng rút quỹ của mình hạn cuối vào 15/4. Bitnz khuyến cáo sử dụng dịch vụ anh em của hãng này là Instabit khi người dùng Bitcoin ở New Zealand. Công ty giải thích trên trang New Zealand Bitcoin Reddit rằng:
Bitnz đang đóng cửa. Do ngân hàng New Zealand không cho phép dùng tài khoản ngân hàng vào mục đích kinh doanh Bitcoin, vì vậy chúng tôi không thể tiếp tục hoạt động. Xin hãy rút tất cả quỹ từ Bitnz trước ngày 15/4/2017. Cảm ơn tất cả sự ủng hộ của bạn trong qua những năm qua ( chúng tôi đã xử lý hơn 11.000 giao dịch ngân hàng kể từ năm 2011), đây quả là một trải nghiệm thú vị.

Có phải câu chuyện này tương tự với việc Ngân Hàng của Úc cáo buộc chống lại công ty Bitcoin?

Những người dùng ủng hộ Bitcoin ở New Zealand trên trang Reddit nói rằng việc này tương tự với lệnh phong tỏa tài chính của ngân hàng Úc chống lại những công ty Bitcoin. Tuy nhiên, Ủy ban người tiêu dùng và cạnh tranh ở Úc đã nói trong quá trình điều tra của mình rằng các ngân hàng đãthông đồng với nhau để ngăn chặn các công ty Bitcoin. 17 doanh nghiệp Bitcoin ở Úc đã nhận được lá thư nói rằng tài khoản của họ đã bị đóng cửa.

Thông báo : sàn giao dịch Bitcoin Bitnz đóng cửa

Người sáng lập ra công ty giao dịch Bitcoin Bitnz ở New Zealand nói rằng nước này không có “sự điều chỉnh hợp lý” khi vấn đề này xảy ra với các doanh nghiệp Bitcoin.

. “Điều đó là một vấn đề đối với nền kinh tế Bitcoin ở New Zealand – Nó có vẻ như [chống lại sự cạnh tranh] với tôi,” Các chi tiết về các nhà điều hành Bitnz trên phương tiện truyền thông mạng xã hội Reddit. Một người dùng Bitcoin ở New Zealand tin rằng có khi đây cũng là một sự trùng hợp khi các ngân hàng trong khu vực đang đấu tranh chống lại phương thức thanh toán di động Apple Pay.

Yeah, nó vừa là sự cẩu thả và lười biếng của ngân hàng, vừa là hành vi độc quyền đáng ghê tởm. Dù bằng cách nào đi chăng nữa, tôi hy vọng ngân hàng ngay bây giờ có thể chết trong một vụ cháy. Điều thú vị là các ngân hàng Úc và các ngân hàng Kiwi đang cố gắng để ngăn chặn của Apple Pay. Điều tồi tệ nhất mà các ngân hàng có thể làm lúc này là việc áp dụng chậm đi. Bitcoin là một sản phẩm tốt, trong khi vẫn còn đối phó với các vấn đề khác đang nổi lên nhưng chúng ta sẽ vượt qua những vấn đề này.”

Bây giờ, người dân New Zealand sẽ phải tìm các sàn giao dịch Bitcoin khác như NZBCX hoặc Instabit.

  ThuyDo – tiendientu.org – 15.2.2017
Follow Tiendientu on Telegram