Follow Tiendientu on Telegram

New Zealand – sàn giao dịch mới ra đời sau khi sàn BitNZ đóng cửa

Satoshi Nakatomoon 30/03/2017

Follow Tiendientu on Telegram
 Đã hơn 1 tháng kể từ khi 1 trong những sàn giao dịch Bitcoin lâu đời nhất của New Zealand bị bắt buộc đóng cửa, 1 nền tảng giao dịch Bitcoin mới, BitPrime, hoạt động từ tuần này, tuyên bố phục vụ cho “người dân New Zealand mỗi ngày”.

Vào giữa tháng 2, sàn giao dịch Bitcoin BitNZ của New Zealand nhận thấy điều “bất khả thi” khi tiếp tục hoạt động trong lúc Ngân hàng New Zealand tuyên bố từ chối cung cấp dịch vụ ngân hàng cho nền tảng này. BitNZ, được vận hành từ 2011, cho biết đã thực hiện hơn 11,000 giao dịch ngân hàng.
Do là nền tảng phân quyền, BitPrime nhắm đến bên thứ 3 – đối tác ký quỹ, LocalBitcoins, để đảm bảo an toàn cho các giao dịch. Khi 1 giao dịch bắt đầu mua Bitcoin, LocalBitcoins sẽ giữ số tiền này trong quỹ cho đến khi việc thanh toán, thông qua chuyển tiền ngân hàng hay tiền mặt, được thực hiện. Người dùng ở Christchurch, thành phố duyên hải của South Island ở New Zealand sẽ có thể thực hiện giao dịch trực tiếp, theo như thông cáo báo chí đưa tin.

“Bitcoin là 1 loại hình tiền tệ mới và thuận tiện cho hầu hết mọi người, nên chúng tôi muốn làm cho nó trở nên dễ dàng hơn để đầu tư cho tất cả dân cư New Zealand mỗi ngày”, Geoffrey Palmer, nhà sáng lập của BitPrime cho biết.

Sàn giao dịch cho biết sẽ trở thành nền tảng Bitcoin đầu tiên do địa phương tự làm chủ và vận hành ở New Zealand.
Đối với những người muốn bán Bitcoin, Palmer bổ sung:

“Chúng tôi luôn luôn trả 1 mức giá cạnh tranh cho Bitcoin của khách hàng và hoạt động với sự thận trọng trong mọi thời điểm.”

Thông tin công ty của BitPrime trên LocalBitcoin cho biết tài khoản được tạo ra vào tháng 1 hoặc cuối tháng 12, với các lựa chọn mua Bitcoin thông qua tiền gửi, chuyển khoản ngân hàng và tiền mặt. Dữ liệu cũng thể hiện hơn 100 giao dịch được xác nhận với 236 đối tác đóng góp cho số lượng giao dịch hơn 100 BTC.
Giống như nhiều đất nước khác, Bitcoin vẫn được quan tâm tại New Zealand trong rất nhiều vấn đề. Vào tháng 4 năm 2014, nhà phát triển lõi Bitcoin Gavin Andresen đã giúp việc công khai 1 vấn đề môi trường, kêu gọi sự bảo tồn của Red Bridge River Park ở New Zealand. Rất nhiều tiền quyên góp từ các người tặng khắp nơi trên thế giới đã được gửi đến bằng Bitcoin.
[Crypto.news – 30.3.2017]

 

 

Tia – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram