Follow Tiendientu on Telegram

NFT là một phương pháp để hợp pháp hoá những khoản lợi bất chính! Mr. Whale cho hay

An Manu 13/08/2021

Follow Tiendientu on Telegram

NFT có được sử dụng để rửa tiền không? Đúng vậy, ông Whale tuyên bố

NFT có được sử dụng để rửa tiền không? Đúng vậy, ông Whale tuyên bố
NFT có được sử dụng để rửa tiền không? Đúng vậy, ông Whale tuyên bố

Trong hơn 1 tháng qua hoặc hơn, đã có một loạt hoạt động liên quan đến rửa tiền, có khả năng là nhiều hơn dẫn đến những lo ngại về sự tham gia của ngành rửa tiền và trốn thuế vào Non-Fungible Token(NFT).

Nhà đầu tư tiền điện tử và nhà bình luận tiền điện tử Bearish, Mr Whale đã thu hút sự chú ý đến mặt tối của NFT đang phát triển. Trong một bài đăng trên blog vào đầu tuần này, những người đầu tiên áp dụng Bitcoin đã cho rằng sự phổ biến và tai tiếng của các NFT là do khả năng tạo điều kiện cho việc rửa tiền và trốn thuế đối với những người giàu có .

“Đằng sau bề ngoài của một loạt các anh chàng giàu có đang buồn chán mua các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số với giá cực kỳ cao là một kế hoạch rửa tiền nham hiểm và phức tạp cho giới thượng lưu siêu giàu tiền điện tử để làm cho lợi nhuận bất hợp pháp của họ trông hợp pháp.”

Ông lập luận rằng bởi vì nghệ thuật rất chủ quan và dưới con mắt của người xem, NFT thường không phải đối mặt với sự giám sát của các nhà lập pháp và cơ quan quản lý. Khía cạnh nghệ thuật này là lý do chính khiến nó được sử dụng như một phương tiện cho các dòng tài chính bất hợp pháp trong nhiều thế kỷ, ông nói thêm.

Theo ông Whale, việc rửa tiền trên thực tế khá đơn giản. Mua NFT từ chính mình bằng cách sử dụng các khoản tiền bất hợp pháp là một cách dễ dàng để chuyển tiền, trong khi khẳng định số tiền đã được sử dụng để mua tác phẩm nghệ thuật hợp pháp và tránh thuế trong quá trình này. Một ví dụ đã được chứng minh bởi cựu nhà báo USA Today, Isaiah McCall, trên blog của anh ấy vào đầu năm nay, nơi anh ấy giải thích quá trình:

“Nếu bạn có 1 triệu đô la tiền bất hợp pháp, bạn sẽ chi 1 triệu đô la cho NFT của riêng mình. Bạn có thể tự mình thực hiện việc này hoặc sử dụng tài khoản của bên thứ ba đáng tin cậy. Sau đó, bạn bán lại đống rác đó mà không bị gì và thu lợi nhuận. ”

Cat Graffam, một giảng viên hỗ trợ trong khoa Nghệ thuật & Thiết kế tại Đại học Lasell, Massachusetts, nói với ông Whale rằng NFT đã được sử dụng để rửa tiền theo những cách tương tự được thực hiện với nghệ thuật vật lý. Cô ấy nói thêm rằng họ cung cấp một số lợi thế, cô giải thích:

“Có thể còn dễ dàng hơn trong việc di chuyển các quỹ bẩn vì nó được gắn với một loại tiền tệ phi tập trung và thực tế là không có tác phẩm nghệ thuật vật chất nào phải vận chuyển hoặc lưu trữ trong các kho của thiên đường thuế ngoài nước”.

Vì những lý do này, viễn cảnh NFT có khả năng thu hút sự chú ý của các cơ quan quản lý và cơ quan thuế theo cả hai. Ông Whale tuyên bố rằng ông không nghi ngờ gì về việc các chính phủ sẽ dứt điểm xu hướng này, nói thêm “trong khi có một số sàn giao dịch NFT không có quy định KYC / AML, điều này chắc chắn sẽ thay đổi trong tương lai.”

Theo báo cáo của Cointelegraph vào đầu năm nay, các nhà đầu tư sử dụng lợi nhuận từ việc nắm giữ tiền điện tử của họ để mua NFT có khả năng vẫn phải trả thuế lãi vốn khi nộp thuế tại Hoa Kỳ.

Follow Tiendientu on Telegram
coinvietnam.com