Follow Tiendientu on Telegram

Nga: Các công ty điện lực hướng đến hỗ trợ cho các miner Bitcoin

Quyết Huỳnh 30/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Các miner Bitcoin ở Nga đang trong giai đoạn nghỉ ngơi khi các công ty điện lực đang tìm kiếm nơi để bán năng lượng dư thừa với mức giá thấp đáng kể.

Hiện nay, một trong những khu vực diễn ra nhiều điều thú vị về thị trường cryptocurrency chính là Nga. Trong vài năm qua thị trường Crypto tại Nga có nhiều thay đổi, Nga đã từng cấm Bitcoin, nhưng vào cuối năm 2016 đã có những thay đổi về chính sách đối với crypto này. Cửa hàng Burger King – Nga hiện đang dùng Bitcoin làm phương thức thanh toán và thậm chí phát hành một cryptocurrency của riêng mình.

Giờ đây, các miner Bitcoin của Nga đang nhận được một số tin tốt. Theo một số báo cáo thì các công ty năng lượng trong khu vực đang tìm cách hỗ trợ thêm năng lượng cho các miner với mức giá khá tốt.

Công ty điện lực của Nga hướng đến các miner Bitcoin

Báo Vedomosti đã đưa ra một thông báo, các công ty sở hữu các nhà máy điện ở Nga đang tìm cách thỏa thuận với các miner Bitcoin. Công ty có khối lượng năng lượng lớn nhất Nga – EuroSibEnergo, dường như đã liên lạc với hàng chục miner để tận dụng cơ hội này.

EuroSibEnergo quản lý 18 nhà máy điện và sản xuất 9% điện năng ở Nga. EuroSibEnergo cũng có 41% thị phần năng lượng ở Siberia. Nhà phát ngôn của công ty đã nói:

Có trên 70 cơ sở sản xuất với cơ sở hạ tầng luôn sẵn sàng, bao gồm việc nhanh chóng tiếp cận lưới điện và trạm biến áp, cung cấp điện năng giá rẻ”.

Tư tưởng cho phép mua năng lượng dư thừa từ các công ty điện lực với giá rẻ là tin vui cho các miner Bitcoin. Uớc tính khoảng 30% chi phí mining Bitcoin bắt nguồn từ chi phí năng lượng. Mặc dù không có hợp đồng nào được chính thức công bố, nhưng theo những báo cáo thì các miner có thể mua thêm năng lượng chỉ 2 rub/kilowatt thay vì 4,5 rub.

Chỉ có người không bình thường mới không cảm thấy sự phấn khởi khi cắt giảm chi phí điện năng xuống khoảng 55%. Thêm vào đó, có rất nhiều năng lượng để dự phòng. Nga có 20 gigawatts năng lượng điện dự phòng.

Nga hướng đến làn sóng thị trường cryptocurrency

Tin tức này liên quan đến các công ty điện lực và các miner Bitcoin tại Nga đang hướng đến muc tiêu đối đầu với thị trường mining Bitcoin tại Trung Quốc. Chỉ vài tuần trước, một đồng minh của Tổng thống Putin – ông Dmitry Marinichev, thông báo công ty Russian Miner Company, đã khởi động một ICO để gây quỹ 100 triệu USD với mục đích thách thức Trung Quốc.

Một phần đáng kể của quỹ này sẽ được sử dụng để phát triển các bộ xử lý tạo ra nhiều hiệu quả hơn trong việc mining. Các token được cung cấp sẽ cung cấp chủ sở hữu 18% doanh thu tạo ra bởi thiết bị mining của công ty.

Marinichev tin trong tương lai, Nga có khả năng chiếm tới 30% tổng lượng mining cryptocurrency toàn cầu. Cho dù đó là đúng hay không, nhưng Nga có một số lợi thế trong việc có nhiều quyền lực cùng với điện năng giá rẻ.

Ở trường hợp này, nó tạo ra một lợi ích hoàn hảo cả hai bên cùng có lợi. Trong khi các công ty điện lực có thể bán đi điện năng dư thừa, tăng thêm lợi nhuận, thì các miner lại có thể sử dụng điện năng giá rẻ để giảm chi phí trong mining Bitcoin.

Video đề xuất: Tính toán chi phí đào coin

Xem thêm:

T.Tu – tiendienu.org

bitcoinist – 30.8.20107

Follow Tiendientu on Telegram