Follow Tiendientu on Telegram

Nga: Các nhà lập pháp trì hoãn các dự luật về Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 17/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Các nhà lập pháp Nga đang lúng túng trong việc điều chỉnh luật cho Bitcoin. Họ đã trì hoãn bộ luật để tạo ra một khuôn khổ pháp lý và hợp pháp hóa tiền tệ kỹ thuật số.

Kênh truyền thông Nga cân nhắc về bộ luật

Các chính trị gia đã quyết định hoãn lại dự luật vì những biến động gần đây trên thị trường Bitcoin cũng như các câu hỏi về tính pháp lý đã được đưa ra sau khi sàn giao dịch BTC-e sập.

Elina Leonidovna Sidorenko

Elina Leonidovna Sidorenko, làm việc cho kênh truyền thông của Nga Invest-Foresight đã giải thích lý do:

“Vào tháng 4 vừa rồi, chúng tôi đã thông báo dự luật sẽ được ban hành vào tháng 10. Tuy nhiên, tình hình trên thị trường hiện tại đã làm cho chúng tôi phải xem xét lại”. Và hiện kế hoạch này đã hoãn lại, chúng tôi đang theo dõi tình hình để nắm bắt thêm.

Sidorenko cho biết thêm:

Giải pháp nào sẽ tối ưu? Nếu không có sự phối hợp với các bộ, ngành để đưa ra một phương án thống nhất thì mọi việc sẽ vẫn dậm chân tại chỗ”.

Bà giải thích thêm lí do chậm trễ vì liên quan một phần đến việc chính phủ vẫn chưa đưa ra một định nghĩa rõ ràng cho cryptocurrency. Bà cho biết Nga sẽ không đi theo con đường như Nhật Bản, coi cryptocurrency là phương tiện thanh toán. Cryptocurrency ở Nga có thể có vị trí tương đương như IRS hoặc SEC của Hoa Kỳ. Nói cách khác, tiền điện tử có thể là một đồng tiền kỹ thuật số an ninh hoặc tài sản.

Sidorenko đã giải thích chi tiết:

“Điều quan trọng cơ bản ở đây là chúng ta vẫn phải tiếp tục sử dụng cryptocurrency như một loại hàng hóa”.

Các nhà chức trách Nga cũng đang cố gắng xác định xem cryptocurrency có nên tuân theo luật hiện hành hay các quy định về đồng tiền này nên được soạn thảo như một bộ luật mới. Đối với cả hai trường hợp này, dường như các nhà hoạch định chính sách Nga sẽ không sớm đưa ra bất cứ quyết định nào.

Video đề xuất:

Xem thêm:

D.Vi – tiendientu.org

news.bitcoin – 17.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram