Follow Tiendientu on Telegram

Nga chuẩn bị ban hành pháp lý cho các dự án ICO

Quyết Huỳnh 20/07/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Theo báo chí địa phương vào thứ 4 ngày 20.7.2017, Nga đang thúc đẩy đề xuất pháp lý để hợp pháp hoá các dự án ICO. Đây là một điều khoản bổ sung cho một dự luật đang được hoàn thiện để công nhận các thuật ngữ như Bitcoin và Ether.

 

Luật sửa đổi công nhận các dự án ICO


Theo Vedomosti, một trong những tờ báo lớn nhất của Nga, các nhà lập pháp Nga đang làm việc để sửa đổi luật dân sự nhằm hợp pháp hóa các dự án ICO. Nhóm liên ngành thuộc Bang Duma thảo luận về sửa đổi luật, cùng đánh giá các nguy cơ sử dụng cryptocurrency trong nước.

Giáo sư luật hình sự của viện Quan Hệ Quốc Tế Moscow (MGIMO), Elina Sidorenko, người đứng đầu nhóm làm việc. “Nhóm bao gồm các đại diện của quốc hội cùng người khởi xướng sáng kiến – Andrei Lugovoi. Chúng tôi cũng hợp tác với các ủy ban khác của nghị viện “, bà nói với Forklog trong một cuộc phỏng vấn được công bố thứ 3 ngày 18.7. “Bên cạnh đó, còn có đại diện từ ngân hàng TW và dịch vụ giám sát tài chính.”

 

Nhu cầu điều chỉnh ICO

Theo Konstantin Vinogradov, Senior Associate của Runa Capital, trong năm qua có hơn 150 dự án ICO trên toàn cầu, với số vốn đầu tư huy động hơn 500 triệu USD.

Sidorenko giải thích “khoảng cách lập pháp tồn tại không cho phép giải quyết các vấn đề giữa huy động vốn và các hợp đồng ICO”, phỏng vấn với tờ Nga 360tv, bà nói: “Bang Duma nên tiến hành xây dựng các cơ chế pháp lý cho phép xác minh các hợp đồng như vậy. Các dự án ICO cũng nên được điều chỉnh để nhận dạng người dùng và bảo vệ quyền của chủ sở hữu token để làm đúng theo nghĩa vụ mà công ty đặt ra.”

ICO yêu cầu các nhà đầu tư đóng góp một số cryptocurrency nhất định, điển hình là EtherBitcoin để đầu tư vào dự án ICO. Việc hợp pháp hoá crypto ở Nga có thể giúp các công ty lớn và các doanh nghiệp nhỏ tìm thấy các nhà đầu tư. Vesti Finance cho biết: “Nếu luật pháp cho phép tính phí tối thiểu cho các giao dịch cryptocurrency ở Nga, bước này sẽ là bàn đạp cho sự cất cánh của nền kinh tế Nga”.

 

“Bill Cryptocurrency” đang được hoàn tất

 

Nga chuẩn bị hợp pháp hóa ICO. Nhóm phát triển luật cũng đang soạn thảo một dự thảo để đưa ra một khuôn khổ pháp lý cho cryptocurrency gồm Bitcoin Ether ở Nga. “Văn bản của dự luật hiện đang được hoàn thiện. Khi văn bản được hoàn thành sẽ được trình lên tất cả các phòng ban“, Sidorenko nói với Forklog.

Đầu tháng này, chính trị gia Nga và uy viên tổng thống – Boris Titov đã đề xuất Nga nên noi theo đạo luật của Nhật Bản trong hợp pháp hóa Bitcoin. Sidorenko lặp lại quan điểm này, nói với tờ báo “nhiệm vụ của chúng ta bây giờ là tạo ra sự tự tin cho người chơi trên thị trường và đi theo con đường của người Nhật“.

“Dự luật sẽ là một khuôn khổ. Trong đó, chúng tôi xác định bản chất – tính trạng của cryptocurrency, cũng như các nguyên tắc cơ bản cho hoạt động của thị trường crypto. Các điều khoản khác sẽ chủ yếu là tham khảo. Chúng tôi không cố gắng để tạo ra một bộ luật lớn và phức tạp để định nghĩa tất cả các tham số của một thị trường mới ngay lập tức. Việc tạo ra một luật như vậy sẽ cản trở thị trường.”


Chủ đề về cryptocurrency hiện được các phương tiện truyền thông Nga đưa tin nhiều gần đây. Tháng 6, Tổng thống Vladimir Putin gặp người sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin.

Cuộc hội đàm được tổ chức sau cuộc họp của tổng thống với các nhà lãnh đạo các công ty nước ngoài và các hiệp hội doanh nghiệp“, Putin nói. “Buterin tạo ra cơ hội sử dụng những công nghệ mới để phát triển nước Nga.

Video đề xuất:

Xem thêm:

Lucas – tiendientu.org

news.bitcoin – 20.7.2017

Follow Tiendientu on Telegram