Follow Tiendientu on Telegram

Nga: Hãng hàng không S7 sẽ dùng Blockchain Ethereum đặt vé máy bay

Quyết Huỳnh 25/07/2017

Follow Tiendientu on Telegram

 

Hãng hàng không Nga – S7 vừa tuyên bố sẽ sử dụng Blockchain Ethereum để đặt vé máy bay với sự ủng hộ từ Ngân hàng thương mại tư nhân lớn nhất Nga.

Trong một báo cáo của tờ báo khu vực – Kommersant thì hãng hàng không Nga – PJSC Siberia Airlines thường được gọi là S7 và ngân hàng Alfa-Bank bắt đầu dự án đặt vé máy bay trên công nghệ Blockchain vào thứ 2 ngày 24.7. Theo thông tin từ ngân hàng, một trong những ưu điểm chính của việc sử dụng công nghệ là thúc đẩy quá trình thanh toán tiền vé một cách nhanh chóng.

Tháng 12 vừa qua, S7 đã thực hiện dịch vụ thanh toán đầu tiên bằng việc sử dụng các smart contract thông qua thư tín dụng với Alfa-Bank.

Sự hợp tác giữa S7 và Alfa-Bank về dự án này được đưa ra sau khi hãng hàng không lớn nhất của Nga – Aeroflot tiết lộ hãng đã đề xuất việc giới thiệu các loại tiền tệ điện tử và công nghệ liên quan để đưa chúng vào hoạt động.

Đặc biệt, hãng hàng không đang xem xét khả năng sử dụng cryptocurrency để thanh toán vé máy bay đồng thời rà soát các nhu cầu về đồng tiền điện tử dưới hình thức thanh toán vé máy bay. Đánh giá các rủi ro liên quan đến việc áp dụng cryptoccurency trên quy mô lớn hơn sau này hay không.
Dự án dự kiến hoàn thành vào ngày 10.12.2017.

 

Vị trí của Nga trong thị trường Bitcoin

Trong khi đó, Nga dường như vẫn đang nghiên cứu về Blockchain. Nhà cựu sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin đã gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin. Putin đã nói vẫn đang cân nhắc lập trường đối với Bitcoin.


Vào tháng 6, người đứng đầu Ngân hàng TW Nga đã tuyên bố Bitcoin không phải là một loại tiền tệ, nhưng sẽ có những kế hoạch để quy định Bitcoin như là một ‘tài sản số’.

Elvira Nabiullina, Thống đốc Ngân hàng TW Nga, nói chính quyền đang “nghiên cứu” khả năng điều chỉnh đồng tiền số. Tuy nhiên trước khi tiến hành các công cuộc điều chỉnh đồng tiền thì ta phải thực hiện nhiều nghiên cứu hơn nữa để hiểu biết thêm về Bitcoin.

Tuy nhiên, bà nói thêm vẫn có những nghi ngờ về lợi ích mà Bitcoin mang lại cho nền kinh tế.

“Chúng tôi không cho Bitcoin có thể được coi là một loại tiền tệ ảo. Đó là tài sản thiên về kỹ thuật số nhiều hơn so với các quy định về tài sản.”

Video đề xuất:

Xem thêm:

Lucas – tiendientu.org

cryptocoinsnews – 25.7.2017

Follow Tiendientu on Telegram