Follow Tiendientu on Telegram

Nga kêu gọi các Miner chuyển đến khu mining ở Leningrad

Nicholas 21/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Thành phố Leningrad của Nga mong muốn xây dựng một khu công nghiệp dành riêng cho mining các Cryptocurrency bao gồm Bitcoin. Thống đốc Leningrad đã có lời mời các miner đến tham quan khu vực Sosnovy Bor gần St Petersburg, đây sẽ trở thành khu vực dành riêng cho hoạt động mining Crypto, nơi trước đây từng là nhà máy điện hạt nhân cũ.

Năng lượng giá rẻ và lợi ích đặc biệt

Tại diễn đàn thường niên diễn dành các doanh nghiệp vừa và nhỏ diễn ra tại Leningrad có tên gọi “Xúc Tiến Cơ hội” diễn ra tuần trước, Alexander Drozdenko – thống đốc Leninggrad đã đưa ra đề xuất cải tổ Nhà máy Điện hạt nhân Leningrad (LNPP) thành khu mining Cryptocurrency. Sự kiện này có sự tham dự của hơn 600 doanh nhân và đại diện các cơ quan liên bang.

Leningrad phía tây bắc giáp với Phần Lan, phía tây giáp với Estonia và St. Petersburg. LNPP là nhà máy điện hạt nhân đầu tiên của khu vực, nằm ở thị trấn Sosnovy Bor và được đưa vào hoạt động vào năm 1974. Hiện tại, nhà máy điện hạt nhân thứ hai (LNPP-2) đang được xây dựng kế bên.

“Việc xây dựng LNPP-2 đang được hoàn thành tại Sosnovy Bor, các khu vực rộng lớn của nhà máy điện hạt nhân cũ đang được giải tỏa mặt bằng. Nhà máy điện hạt nhân mới Leningrad sẽ hoàn thành và đưa vào phục vụ, cung cấp điện cho cư dân vào đầu năm 2018.”

Thống đốc Drozdenko lưu ý rằng: “Để mining Bitcoin, trước hết cần có một một khu vực rộng lớn với nguồn điện năng giá rẻ.”

Ngoài ra, với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Leningrad có thể tiên phong trong việc thành lập các khu tập trung theo quy mô công nghiệp mining Cryptocurrency ở Nga.

Các nỗ lực để thu hút Miner Crypto

Đầu tháng này, một số trang báo đã đưa tin về một dự án trợ cấp chi phí điện cho các miner do Viện Phát triển Internet (IRI) và Hiệp hội Blockchain – Cryptocurrency Nga (RABIK) khởi xướng. Tuy nhiên, vị trí xác định của dự án này đã không được tiết lộ. Trong khi đó, một khu vực khác ở Nga cũng đang nỗ lực thu hút các miner đến hợp tác. Theo báo cáo của Google, khu vực Kaliningrad có sự gia tăng lớn nhất trong các từ khóa tìm kiếm liên quan tới mining Cryptocurrency trong nửa đầu năm nay.

Hơn nữa, Phó Thủ tướng Igor Shuvalov gần đây đã tiết lộ rằng chính phủ đang thảo luận về việc thành lập các trung tâm mining Cryptocurrency cấp chính phủ.

Video đề xuất: Một mã độc dùng Bitcoin để tống tiền giống WannaCry vừa tấn công, gây tê liệt nhiều ngân hàng, sân bay

Theo news.bitcoin.com

Follow Tiendientu on Telegram