Follow Tiendientu on Telegram

Nga sẽ coi Cryptocurrency như một hình thức chứng khoán!

Nicholas 11/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Vào thứ Sáu, ngày 8 tháng 9 năm 2017, Bộ trưởng Bộ Tài chính Anton Siluanov nói với các phóng viên rằng Moscow sẽ lên kế hoạch điều chỉnh Cryptocurrency thành hình thức của chứng khoán.


Sự quan tâm hỗ trợ càng lớn của Nga đối với Cryptocurrency gia tăng từ sau năm 2016 khi Phó Bộ Trưởng Tài chính Alexey Moiseev sửa đổi luật đề xuất từ Bộ Tài chính cho phép giao dịch mua bán Cryptocurrency trong và ngoài địa phận nước Nga. Những tin tức mới nhất từ Moscow đều cập nhận liên tục về tình trạng phát triển của công nghệ Blockchain và tiền tệ kỹ thuật số quốc gia.

Sau khi Tổng thống Vladimir Putin gặp người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin trong chuyến thăm các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp ở Nga đã tạo thiện cảm đối của Nga đối với ngành công nghiệp tiền ảo.

Buterin gần đây cũng đã ký các thỏa thuận với Vnesheconombank và Ethereum Russia, một công ty mà ông đồng sáng lập với Vladislav Martynov – Tổng giám đốc của Yota Devices. Vnesheconombank ngay sau đó đã thỏa thuận hợp tác phát triển các chương trình giáo dục tại Nga với Cơ quan Sáng kiến Chiến lược ANO, Hiệp hội Các Chuyên gia Trẻ công nghệ cao tại Nga.

Siluanov nói với các phóng viên:

“Nhà nước chắc chắn hiểu rằng Cryptocurrency chính là hiện thức, không có ai có thể ngăn cấm chúng ngoại trừ việc điều chỉnh sao cho phù hợp với từng quốc gia. Do đó, Bộ Tài chính sẽ soạn thảo một dự luật điều chỉnh Cryptocurrency vào cuối năm nay.”

Video đề xuất: Việc kêu gọi vốn, phát hành, mua bán bằng tiền điện tử tại Việt Nam là bất hợp pháp tại Việt Nam” – Thông điệp vừa được ngân hàng nhà nước Việt Nam phát đi.
Nguồn: VTV1 – bản tin tài chính Kinh doanh

(Nguồn: ethnews)

 

Follow Tiendientu on Telegram