Follow Tiendientu on Telegram

Ngân hàng Mỹ cảnh báo về sự tối ưu hóa của Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 28/07/2017

Follow Tiendientu on Telegram

 

Theo tờ báo Bloomberg, Francisco Blanch – Giám đốc nghiên cứu toàn cầu của Ngân hàng Mỹ về các loại hàng hóa và chứng khoán phái sinh, đã cảnh báo cryptocurrency vốn có rủi ro và kêu gọi các nhà đầu tư không nên quá tin về giá trị gia tăng của Bitcoin.

Ông nói các cryptocurrency còn tồn tại nhiều vấn đề như dễ bị gian lận, đánh cắp, thiếu sự chấp thuận và dễ dàng chấp nhận một giao thức thanh toán mới. Ông còn chỉ ra Bitcoin không được chấp nhận ở nhiều nơi trên thế giới.

Để Bitcoin phát triển thì cần phải trở thành một tài sản thế chấp. Ông lưu ý, Bitcoin cần phải đảm bảo an toàn, tin cậy để có thể tích trữ.

Trong những tháng gần đây, việc giao dịch Bitcoin đã tăng lên hơn 1 tỉ USD/ngày. Trong một số ngày, giao dịch đã vượt qua mức 2 tỷ USD.

Biến động vẫn cao

Blanch cho biết sự biến động của Bitcoin giảm khi Bitcoin tạo ra quy mô và tính thanh khoản. Tuy nhiên sự biến động của Bitcoin vẫn cao hơn các đồng tiền khác trên thị trường. Ngoài ra, cryptocurrency không tương quan với vàng, dầu, nhóm 10 loại tiền tệ của thế giới hoặc cổ phiếu.

Ông cho rằng sự đánh giá về giá của cryptocurrency sẽ phụ thuộc chủ yếu vào “niềm tin” của các tổ chức tài chính, các tập đoàn và cá nhân. Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức trên 2.500 USD/coin, tăng 2 lần giá trị vào đầu năm.

Hầu hết các công ty điều hành tài chính cho phép khách hàng mượn tài sản vật chất và tài chính để thế chấp, trừ cryptocurrency vì thời điểm hiện tại, nó chưa phải là tài sản thế chấp. Quan điểm này phù hợp với các nhà phân tích – Morgan Stanley tuyên bố vào tháng 6.2017, sự chấp nhận của chính phủ là cần thiết để đánh giá về giá trị của cryptocurrency, đi kèm với điều chỉnh chi phí.

BofA phù hợp với Morgan Stanley

Cũng trong tuyên bố hồi tháng 6, Morgan Stanley tuyên bố, các nhà đầu tư lẫn cơ quan quản lí đều xem cryptocurrency là một tài sản hơn là một tiền tệ thực tế. Các nhà phân tích trong đó có James Faucet cho rằng Bitcoin và các cryptocurrency khác chẳng hạn như EthereumRipple. Chúng giống “các phương tiện đầu tư” hơn là các loại tiền tệ để chi tiêu cho các sản phẩm và dịch vụ. Morgan Stanley còn cho rằng Bitcoin đại diện cho “một cách thức thanh toán khó hơn” và chỉ có thể sử dụng cryptocurrency trong một số mục đích. Vì như vậy sẽ tốt hơn so với việc thay vì thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.

Morgan Stanley liệt kê một số “dự đoán” về sự gia tăng giá của Bitcoin. Theo báo cáo, các nhà phân tích không thể tìm ra một lời giải thích nào rõ ràng tại sao các cryptocurrency lại đang tăng rất mạnh trên thị trường.

Video đề xuất:

Xem thêm:

Lucas- tiendientu.org

cryptocoinsnews-28.7.2017

Follow Tiendientu on Telegram