Follow Tiendientu on Telegram

Ngân hàng Namibia không chấp nhận giao dịch Bitcoin

Quyết Huỳnh 18/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Ngân hàng Trung ương Namibia đã đưa ra tuyên bố rằng các giao dịch tiền kỹ thuật số không được chấp nhận ở quốc gia này, và các thương gia trong nước có thể không chấp nhận Cryptocurrency như Bitcoin là phương thức thanh toán cho hàng hoá và dịch vụ.

Trong báo cáo mới nhất vào giữa tháng 9 năm 2017, Ngân hàng Namibia giải thích rằng Bitcoin và các đồng tiền kĩ thuật số khác chỉ có một mối đe dọa “tối thiểu” đối với vai trò hoạch định chính sách tiền tệ của ngân hàng. Tuy nhiên, các đồng cytpotcurreny vẫn không được phép sử dụng trong nước theo Đạo luật kiểm soát giao dịch năm 1966.

Trích dẫn một đoạn trong một bài báo:

“Các ngân hàng không chấp nhận các Crytocurrency là hình thức đấu thầu hợp pháp ở Namibia, và họ cũng không công nhận cryptocurency là một ngoại tệ có thể được trao đổi với tiền tệ quốc gia. Nguyên nhân dẫn đến điều này là do các đồng tiền ảo không được ban hành hoặc được bảo đảm bởi một ngân hàng trung ương cũng như không được hậu thuẫn bởi bất kỳ hàng hóa nào.”

Các quan điểm nổi bật của Ngân hàng Trung ương Namibia

Trong báo cáo gần đây, Ngân hàng Namibia chủ yếu trích dẫn các báo cáo từ trước của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Lực lượng Đặc nhiệm Tài chính Quốc tế (FATF). Họ đã đưa ra quan điểm rằng các loại tiền kỹ thuật số có thể bị sử dụng cho những hoạt động phạm pháp như rửa tiền và chúng ẩn chứa những thiếu sót khi không có sự hỗ trợ của chính phủ hay một loại hàng hoá…. Bên cạnh đó, Ngân hàng Trung ương vẫn thừa nhận những lợi ích tiềm năng của công nghệ sổ cái phân tán Cryptocurrency, hay ứng dụng công nghệ Blockchain vào hệ thống tài chính.

Ngân hàng Trung ương nhấn mạnh thêm, họ không thể xác nhận bất kỳ hoạt động nào liên quan đến tiền kỹ thuật số, cho dù họ có khả năng tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền và các khoản thanh toán tiêu dùng khác do thiếu cơ sở pháp lý.

Không thể sử dụng tiền ảo để thanh toán cho hàng hoá và dịch vụ ở Namibia. Ví dụ: Một cửa hàng địa phương không được chấp nhận tiền ảo để đổi lấy hàng hoá và dịch vụ. Người sử dụng tiền ảo cần phải thận trọng khi giao dịch bằng loại tiền tệ này hoặc khi so sánh nó với tiền điện tử.”

Bitcoin ở Châu Phi

Ở châu Phi, các quốc gia như: Kenya, Nigeria và Nam Phi là những nước đi tiên phong trong xu thế cryptocurrency. Khi thế giới của Bitcoin ngày càng mở rộng, những nơi như Tanzania đang bắt đầu cho thấy sự tăng trưởng mạnh của loại tiền này.

Video đề xuất: Bitcoin trở thành cú hít cho thị tường tiêu dùng Nhật Bản

Xem thêm:

Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram