Follow Tiendientu on Telegram

Ngân hàng Nga đẩy nhanh quá trình hợp pháp hóa tiền điện tử

Satoshi Nakatomoon 29/05/2017

Follow Tiendientu on Telegram

 

Các ngân hàng Nga đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 26.5 cho rằng tiền điện tử nên được hợp pháp hóa để lưu thông trên thị trường. Thông điệp này đến từ German Gref, người đứng đầu Sberbank Nga. Gref nói rằng cần phải có một cuộc trò chuyện trung thực và rõ ràng về tiền điện tử, bởi vì những nỗ lực cấm cản trong quá khứ chỉ gây ra các hậu quả tiêu cực.

Một bài báo của Nga đã đề cập đến bình luận của Greff như sau: “Gref nhấn mạnh rằng họ đang tham gia vào một cuộc đối thoại xây dựng về tiền điện tử, Ngân hàng Trung ương đang cố gắng để hiểu tiền điện tử là gì và những bước cần phải làm tiếp theo với nó.” Người đứng đầu ngân hàng này cho biết: “Các nỗ lực để đưa ra những lệnh cấm sẽ chỉ dẫn đến việc mất các đối thủ cạnh tranh hiện tại”.

Tiền điện tử có thể trở thành “sản phẩm số” ở Nga

Trong một bài báo khác của cùng một tờ báo Nga trên, phó chủ tịch của Ngân hàng Trung ương Nga, Olga Skorobogatova, cho biết chính phủ đang chuẩn bị sửa đổi về tiền điện tử và mã số thuế cho nó. Skorobogatova còn thừa nhận rằng chính phủ không thể kiểm soát được số lượng tiền điện tử được tạo ra.
Skorobogatov cũng lưu ý rằng các tài sản ảo liên tục được tạo ra, không có dự trữ vàng, họ không được cung cấp con số chính xác, và không thể khống chế được nó
Các tờ báo Nga cũng cho rằng chính phủ hay là “thị trường tài chính” không nhất thiết phải coi tiền điện tử là một mối đe dọa, bởi vì chính phủ xem xét nó như là một “sản phẩm số”. Do vậy, họ đang đưa ra các sửa đổi liên qua đến tiền điện tử và mã số thuế cho nó.

Bài báo cho biết, “Vì vậy, thị trường tài chính tiền điện tử không nên bị xem là một mối đe dọa. Nhưng, nếu bạn không bắt đầu xem xét các hành động với nó, điều này có thể làm tăng các nguy cơ khác. “

Các quan chức Nga muốn hiểu và chấp nhận tiền điện tử

Các ngân hàng và các quan chính chính phủ dường như đang thay đối quan điểm của họ về tiền điện tử, có vẻ như họ đang nghiêng về xu hướng muốn chấp nhận nó ở Nga. Thông tin này được đưa ra cùng lúc với việc Bitcoin phủ sóng mạnh mẽ trong vài tuần qua và việc Nhật Bản đã chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán hợp pháp.
Dường như các ngân hàng và các quan chức chính phủ đang cố gắng để hiểu về tiền điện tử hơn là chống lại nó.
[Nguồn: Cryptocoinnews- 29.5.2017] 
Alice – tiendientu.org

Video đề xuất

Follow Tiendientu on Telegram