Follow Tiendientu on Telegram

Ngân hàng Nga thử nghiệm Blockchain trong quản trị dự án

Satoshi Nakatomoon 04/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Vào thứ năm vừa rồi, người đứng đầu của Vnesheconombank (VEB) thuộc chính phủ Nga vừa thông báo họ đang dự định triển khai công nghệ Blockchain về quản trị dự án, thời gian thử nghiệm dự tính vào mùa thu tới.

Đây không phải là lần đầu tiên một ngân hàng Nga quyết định sử dụng công nghệ Blockchain dành cho các hoạt động tài chính. Vào tháng sáu năm ngoái, Ngân hàng Nga thông báo về việc phát triển mẫu công nghệ gọi là “Masterchain”. Mẫu hình này sử dụng Blockchain Ethereum nhằm truyền tải thông tin giữa các ngân hàng trong hệ thống tài chính Nga.
Xem thêm: Blockchain là gì?
Bitonic : Nhà phân phối Bitcoin lớn nhất Hà Lan từ chối Bitcoin Unlimited
Bitpay sẽ không thay thế Bitcoin trong hệ thống thanh toán
Dự đoán nhu cầu giao dịch Bitcoin trong tương lại
Thêm vào đó, vào tháng một, Herman Gref, CEO của Sberbank (ngân hàng lớn nhất của Nga) đã nhấn mạnh rằng công nghệ Blockchain sẽ được triển khai trong vòng 2.5 năm để thương mại hóa các ứng dụng, có nghĩa rằng Blockchain sẽ được thương mại hóa vào cuối năm 2009. Trong bài phát biểu của Bộ Truyền thông và thông tin đại chúng của Nga (Minkomsvyaz) vào tháng 5 vừa qua đã xác nhận thông tin của Gref. Trong một chương trình có nhan đề ‘Tiền tệ điện tử của Liên Bang Nga’ (Digital Economy of the Russian Federation), bộ này dự định hợp pháp hóa và điều chỉnh công nghệ Blockchain vào năm 2019.
Dường như Gorkov và VEB cũng đang dự định nhập cuộc và tham gia vào hoạt động cải tiến tình hình tài chính của Nga. CEO này nói với Sputnik vào thứ tư trong một phần của Diễn đàn kinh tế quốc tế Saint Peterburg (SPIEF):

“Khi chúng tôi bắt đầu suy nghĩ về việc làm thế nào để quản lý dự án một cách hiệu quả, chúng tôi bỗng nhận ra rằng không hề có một nền tảng nào để thực hiện việc này. Tất cả những gì mà chúng tôi có đều lạc hậu. Khi đó chúng tôi nhận thấy Blockchain là một nền tảng chất lượng và cơ bản cho tương lai. Chúng tôi đã bắt đầu với nó, thành lập nên trung tâm nghiên cứu và những dự án thí điểm. Chúng tôi sẽ cho ra mắt mẫu hình đầu tiên về quản trị dự án vào mùa thu này.”

Theo Gorkov, Vnesheconombank đã thấy được cơ hội khi vận hành và kiểm tra các công nghệ trong lĩnh vực tài chính giao dịch, và kết quả mang lại đối với ngân hàng Nga là dự án thí điểm với Belarus.
CEO này cũng chỉ ra lí do họ không đầu tư nhiều tiền vào việc phát triển công nghệ Blockchain.

“Chúng tôi sẽ không đặt nặng vấn đề đầu tư vì dường như điều cần thiết ở đây chính là những câu hỏi về công nghệ chứ không phải tiền.”

Gorkov nhấn mạnh rằng Nga bắt buộc phải đầu tư vào các công nghệ đổi mới như Blockchain. Bằng việc có đủ nguồn đầu tư, theo CEO của VEB, Blockchain sẽ trở thành một công nghệ quan trọng được sử dụng để cải thiện các hoạt động quản trị và giảm thiểu tối đa quan liêu. Ông của chỉ ra chiến lược “theo kịp sự phát triển” cho rằng điều cần thiết ở đây là “ không chỉ bán dầu mà còn cả các sản phẩm thô”.[Nguồn: Cryptocoinnews- 4.6.2017] 

Tia – tiendientu.org


Video tham khảo

Follow Tiendientu on Telegram