Follow Tiendientu on Telegram

Ngân hàng tại Israel có thể từ chối dịch vụ dành cho các công ty Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 07/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Ngân hàng lớn thứ hai Israel cho biết có những hackers đã tấn công vào các tài khoản ngân hàng và gởi tiền vào các sàn giao dịch Bitcoin.
Các hoạt động của các công ty Bitcoin tại Israel vẫn còn phụ thuộc vào hoạt động của các ngân hàng truyền thống. Tòa án quận Tel Aviv hôm thứ ba vừa qua đã đưa ra một phán quyết chống lại hoạt động của sàn Bitcoin Bits of Gold của nước này, khi công ty này tìm kiếm sự can thiệp sau khi các dịch vụ ngân hàng của họ bị từ chối.
Theo tư liệu từ tòa án, ngân hàng Leumi- Ngân hàng lớn thứ hai Israel – đã quyết định ngừng cung cấp các dịch vụ tại Tel Aviv cho các hoạt động liên quan đến Bitcoin. Nguyên ngân chính được ngân hàng đưa ra là do bản chất của tiền điện tử không thể thỏa mãn được yêu cầu về AML ( đề ra nhằm mục đích chống rửa tiền).
Ngân hàng này cho biết mặc dù công ty Bits of Gold đã làm theo các quy tắc về KYC (Know your customer) và thậm chí đã báo cáo với các cơ quan chức năng về tất cả các hoạt động giao dịch của họ theo luật Israel, nhưng ngân hàng thật sự không biết ai sẽ là những người cuối cùng nhận được tiền điện tử. Cụ thể, họ lo lắng rằng các tổ chức tội phạm có thể gởi các “monkeys” ( những người dưới tầng lớp thấp hơn và chịu sự điều khiển của họ – tay sai ….) để mua Bitcoin và gởi vào ví của họ.
Ngân hàng nói rằng ví điện tử không được cấp phép bởi bất kì cơ quan nào, và những thứ duy nhất để xác định nó là “hàng loạt những con số”, nó không thể đảm bảo cho việc thỏa mãn các yêu cầu về AML khi mà Bitcoin có thể dùng để quy đổi thành tiền chính thống bên ngoài lãnh thổ Israel.
Kì lạ hơn, ngân hàng này thậm chí còn cho rằng nguyên nhân của việc chấm dứt các hoạt động với các sàn giao dịch còn nhằm đảo bảo vấn đề an ninh mạng của họ. Họ cho biết với tòa án rằng những hackers đã bẻ khóa vào những tài khoản nhằm gởi tiền để mua Bitcoin. Bits of Gold đã hỗ trợ ngân hàng để điều tra về vấn đề này và không hề có một dấu hiệu nào cho thấy họ có liên quan.
Điểm mấu chốt là, mặc dù đã ca ngợi Bits of Gold là một sàn giao dịch minh bạch và tuân thủ các quy tắc tổ chức, tòa án vẫn quyết định rằng ngân hàng có thể quyết định từ chối bất kì dịch vụ nào với họ. Nguyên nhân là bởi vì còn thiếu những hướng dẫn rõ ràng từ bộ tài chính nước này liên quan đến tính hợp pháp của Bitcoin, và vì vậy ngân hàng có thể đổ lỗi cho việc họ không hề có một công cụ kĩ thuật nào để xác minh nghĩa vụ của mình trước pháp luật.
 Xem thêm: Steem là gì?
 [Nguồn: financemagnates- 7.6.2017] 
 Alice – tiendientu.org


Video tham khảo

Follow Tiendientu on Telegram