Follow Tiendientu on Telegram

Ngân hàng Trung ương Châu Âu không xem Bitcoin là một mối đe dọa

Nicholas 24/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Victor Constancio – đã góp mặt trong một cuộc họp báo tại trụ sở ECB ở Frankfurt Đức ngày 20-7-2017.

Cuộc họp báo xoay quanh chủ đề rằng: Bitcoin không phải một loại tiền tệ mà chỉ là một công cụ đầu cơ. Ông so sánh hiện trạng đồng tiền kỹ thuật số sẽ tượng tự như bong bóng giá hoa tulip ở Hà Lan vào thế kỷ 17. Khi mà giá trị BTC/USD tăng gần gấp ba lần trong năm nay trong khi việc áp dụng nó vẫn chưa tiến triển một cách đáng kể, cùng với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của thị trường Cryptocurrency càng làm gia tăng mối lo lắng khó kiểm soát của các ngân hàng trung ương trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, ông phủ nhận việc tiền tệ kỹ thuật số hay sự so sánh với bong bóng giá hoa tulip cách đây 300 năm sẽ gây ra mối đe dọa lên chính sách tiền tệ.

“Tiền tệ kỹ thuật số thực chất là một công cụ đầu cơ cho những ai muốn đặt cược tiền của mình và chờ cho giá trị tăng lên 40 – 50% trong vài ngày … nhưng chắc chắn tôi không xem nó là một loại tiền tệ thực sự và cũng không coi đó là mối đe dọa đối với các chính sách của ngân hàng trung ương”.

Victor Constancio

ECB cho biết vào năm ngoái các đồng tiền kỹ thuật số được phát hành bởi các công ty tư nhân và chỉ tồn tại ở dạng điện tử. Về mặt nguyên lí, các loại tiền tệ này sẽ làm giảm bớt sức mạnh của nó đối với nguồn cung tiền, các nhà lập pháp của Liên minh Châu Âu đề xuất thắt chặt các quy tắc về vấn đề này.

Thái độ của Constancio đối với Bitcoin phản ánh cái nhìn đa chiều của nhiều nhà đầu tư và các định chế tài chính. Trong số đó có cả Giám đốc điều hành JPMorgan – ông Jamie Dimon. Tuy nhiên, điểm nhất trí chung giữa các nhà đầu tư và ngân hàng chính là bong bóng giá Bitcoin cùng cả thị trường Cryptocurrency, mặc dù tình trạng này xuất hiện hầu như hàng ngày.

Mặc dù các nhà lãnh đạo tài chính chế giễu giá trị gia tăng của tiền kỹ thuật sốnhưng họ vẫn quan tâm đến tiềm năng của những công nghệ tài khoán cơ bản. Tháng 5-2017, Giám đốc ECB – ông Mario Draghi khuyến khích nghiên cứu sâu về công nghệ sổ cái phân tán.

Video đề xuất: Video Dash là gì?

Theo btc.icymi.email

Follow Tiendientu on Telegram