Follow Tiendientu on Telegram

Ngân hàng TW Hong Kong kí hợp đồng về FinTech với Thẩm Quyến – Trung Quốc

Satoshi Nakatomoon 08/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Ngân hàng TW Hong Kong (HKMA), vừa kí hợp đồng với Thẩm Quyến – Trung Quốc về việc phát triển công nghệ tài chính (Fintech).
Hong Kong đang tìm kiếm những chuyên gia từ thị trường FinTech lớn nhất thế giới – Trung Quốc, đất nước có khoản 500 triệu dân (hơn 40% dân số), chấp nhận các phương pháp thanh toán bằng Bitcoin.
Vào thứ 6 ngày 2.8.2017, CEO của HKMA, Norman Chan, đã có chuyến thăm đến văn phòng Dịch Vụ và Phát Triển Tài Chính, một nhánh của hội đồng nhân dân thành phố Thẩm Quyến (OFDS), nhằm cập nhật các giải pháp cũng như ứng dụng về FinTech của thành phố này. Qua đó, nhà chức trách hai bên đã có các trao đổi về việc hợp tác giữa các ngân hàng và các viện tài chính của hai thành phố.
Do sự gần gũi về vị trí địa lý giữa hai thành phố, việc hợp tác về FinTech sẽ có lợi cho cả đôi bên, nhằm đưa các hoạt động FinTech trở nên phổ biến ở hai thành phố giàu có bật nhất khu vực này. Thẩm Quyến là một trong những thành phố lớn nhất và giàu có nhất Trung Quốc, và là điểm kết nối Hong Kong với Đại lục.
Sự hợp tác này đem đến hàng loạt các lợi ích cho cả hai thành phố và góp phần tạo sự phát triển cho hệ sinh thái khu vực. Hong Kong là một trong những trung tâm dẫn dầu thế giới về tài chính trong khi đó Thẩm Quyến là cái nôi của sự đổi mới, nắm giữ hàng loạt các công ty công nghệ.
Ông Xiaojun, giám đốc của OFDS cho biết:

“Là một trong ba trung tâm tài chính lớn nhất Đại lục, Thẩm Quyến có một khu vực tài chính sáng tạo và sôi động, và một nên công nghiệp công nghệ cao vô cùng phát triển. Nó là cái nôi không chỉ cho các công ty start-up, của các nhà nghiên cứu, mà còn là nơi của những công ty công nghệ hàng đầu thế giới.”

Các sự thỏa thuận đã đạt được bao gồm việc OFDS sẽ tham gia và hội nghị FinTech 2017 tại Hong Kong cũng như sự hợp tác để tổ chức cuộc thi về Fintech cho các công ty mới, nơi đưa ra các sản phẩm và các ý tưởng mới trên lĩnh vực này.
Chính quyền Thẩm Quyến cũng sẽ giúp đỡ các công ty fintech Hong Kong có mặt tại thành phố này, và đổi lại HKMA cũng sẽ hỗ trợ các công ty FinTech Thẩm Quyến tại Hong Kong.
Đáng chú ý, nhà chức trách hai bên cũng sẽ thiết lập một chương trình thực tập cho các sinh viên Hong Kong trong lĩnh vực FinTech tại Thẩm Quyến. Xiaojun cho biết:

“Sự hợp tác giữa hai thành phố sẽ tạo nên những lợi ích chung, tao nên một sự hiệp lực mạnh mẽ, và thúc đẩy sự phát triển của khu vực này. Nó cũng sẽ đánh dấu một bước tiến quang trọng của khu vực để trở thành một trung tâm fintech của thế giới.”

Để bắt kịp với Trung Quốc, một cơ quan cố vấn của chính phủ Hong Kong đã cho xuất bản một nghiên cứu về việc công nhận tiền điện tử và đầu tư vào công nghệ Blockchain.
Hong Kong cần tận dụng khả năng phát hành Nhân dân tệ ở nước ngoài trong bối cảnh chính phủ Trung Quốc Đại lục đang quốc tế hóa đồng tiền này“, báo cáo chỉ ra rằng, Trung Quốc đang nổ lực số hóa tiền tệ của họ. Và điều này sẽ giúp Hong Kong trở thành một “tuyến thanh toán điện tử của Nhân dân tệ trong vào ngoài Đại lục” báo cáo cho biết thêm
Alice – tiendientu.org
cryptocoinsnews – 6.8.2017

 
Video tham khảo
 

Follow Tiendientu on Telegram