Follow Tiendientu on Telegram

Ngân Hàng TW Trung Quốc sẽ sớm có quy định về ICO

Satoshi Nakatomoon 06/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Ngân hàng Nhân Dân Trung Quốc (PBoC) đang chuyển sự chú ý sang các dự án ICO, nhằm đưa ra các quy định về hình thức gọi vốn cộng đồng mới này (crowdfunding).

Trung Quốc điều chỉnh ICO

Mặc dù, việc rút cryptocurrency từ ba sàn giao dịch lớn nhất Trung Quốc đã phục hồi nhưng Ngân Hàng Nhân Dân Trung Quốc (PBoC) vẫn chưa hoàn toàn thông qua cryptoworld. Bây giờ, PBoC quan tâm đến ICO, nhằm điều chỉnh hiện tượng mới trong thế giới crowdfunding.

 

Theo tờ báo Weixin – Trung Quốc đưa ra rằng Yao Qian, người đứng đầu Viện Nghiên Cứu Tiền Tệ tại PBoC, đã tuyên bố rằng PBoC sẽ sớm có hoạt động điều chỉnh các ICO.
Initial Coin offering hoặc ICO là một cách để gây quỹ cho các dự án hay chiến lược gọi vốn cộng đồng. Thường bao gồm việc bán token dự án bằng đồng tiền chính thống, Bitcoin, Ethereum và các crypto phổ biến khác. Những token này thường được sử dụng cho nền tảng hay đại diện cho vốn chủ sở hữu thông qua chương trình chia cổ tức hoặc mua lại.

Cảnh báo về ICO hiện nay

Hiện nay, ICO cực kỳ phổ biến, gây quỹ hàng triệu USD mỗi tuần và tích lũy cao cao hơn, nhanh hơn so với vốn hóa thị trường.
Gần đây nhất, ICO cho dự án Basic Attention Token (BAT) đã gây quỹ được 30 triệu USD chỉ trong vài giây, trong khi dự án Aragon thu được 20 triệu USD trong 15 phút. Dự án MobileGo đã gọi vốn được 53 triệu USD kéo dài hàng tháng.
Trong khi hầu hết các ICO hiện đang thực hiện thông qua việc đóng góp Ethereum, các dự án khác cũng đang bắt đầu crowdfunding như trường hợp Waves Platform, Wings DAO và Ethereum Classic.
Mặc dù một số crowdfunding đã mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư nhưng vẫn có nhiều nhà đầu tư tự hỏi về tính hiệu quả của một số dự án và giá trị thực của dự án trước khi xây dựng dự án/ nền tảng dự án hay một MVP (sản phẩm của dự án).

Các quy định sẽ thúc đẩy ngành công nghiệp này

Mặc dù lệnh tạm ngừng rút cryptocurrency đã chấm dứt, PBoC vẫn tuyên bố rằng họ chưa thực sự cho giao dịch Bitcoin. Giờ đây, các miner Bitcoin ở Trung Quốc này đang bắt đầu đóng cửa các hoạt động mining do lo sợ áp lực quản lý trong tương lai.
Một số miner Bitcoin ở tỉnh Tứ Xuyên, nơi có giá điện rẻ hơn với nguồn tài nguyên thủy điện dồi dào, đã quyết định đóng cửa vì lo sợ các quy định, Một số miner nói với YiCai Global:

“Giá hiện tại rất cao. Với việc ngừng mining thì mỗi ngày chủ sở hữu mỏ mất hàng trăm ngàn nhân dân tệ.”

Ở Trung Quốc, áp lực từ PBoC đã dẫn đến nhu cầu thị trường Bitcoin yếu đi, các chính sách KYC nghiêm ngặt và cũng có thể ảnh hưởng đến hoạt động mining và ICO. Tuy nhiên, những quy định này cũng có thể hữu ích. Tại Nhật Bản, khung pháp lý mới được xây dựng xung quanh cryptocurrency đã cho phép phát triển trong nước.
Tìm hiểu thêm:
Jack – tiendientu.org
bitcoinist – 6.6.2017  
Follow Tiendientu on Telegram