Follow Tiendientu on Telegram

Mỹ: Ngày càng nhiều người ở tầng lớp trung lưu đầu tư vào Bitcoin

Quyết Huỳnh 01/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Theo báo cáo mới đây từ NBC, giới trung lưu Mỹ đang dần chú ý đến vấn đề đầu tư vào Bitcoin và cryptocurrency. Giá trị của Bitcoin không ngừng tăng lên và hiện nay, ngày càng nhiều người Mỹ đang đổ xô vào đầu tư.

“Trong 5 hay 10 năm nữa, bạn có thể có được thứ gì đó hay ho”

Bitcoin có tốc độ phát triển vượt trội tại Mỹ, số liệu cho thấy thị trường này luôn là một trong 3 quốc gia dẫn đầu về lượng giao dịch Bitcoin. Theo một nghiên cứu từ trung tâm luân chuyển tài chính đại học Cambridge, Mỹ là quốc gia đứng thứ 4 về sử dụng Bitcoin khi thanh toán và là một hình thức chuyển tiền xuyên lãnh thổ. Hơn nữa, quốc gia này còn có số giao dịch Bitcoin lớn thứ 3 trên toàn thế giới, trong đó đồng USD là một trong những loại tiền được hỗ trợ rộng rãi trên toàn cầu. Sức hấp dẫn của Bitcoin đã lan tỏa đến các nhà đầu tư ‘nhỏ lẻ’, khi họ chỉ đầu tư vài cryptocurrency mà lại sinh nhiều lợi nhuận.

Số lượng cơ sở hạ tầng ở Mỹ luôn đạt mức cao, cộng thêm giá trị BTC năm nay càng tăng theo cấp lũy thừa đã dẫn tới việc giới trung lưu Mỹ bắt đầu học cách đầu tư cryptocurrency. NBC đã phỏng vấn Ryan Williams, một tài xế xe buýt cho trường học, anh đã dùng một ít Bitcoin của mình để mua một hồ bơi mới cho đám trẻ ở nhà. Trong suốt mùa hè, Williams từng nghĩ, mình đủ khả năng mua hồ bơi, nhưng chợt nhớ ra anh có một ít Bitcoin có giá trị cao. Sau đó, anh quyết định mua hồ bơi tại Wal Mart bằng thẻ Bitpay. Giờ thì mẹ của anh và các thành viên khác trong gia đình cũng đang đầu tư vào Bitcoin.

Một thợ sắt 39 tuổi khác ở New Jersey, Greg Salerno cho biết, anh đã đầu tư 1.600 USD vào Bitcoin, và bây giờ giá trị đã tăng lên thành 20.000 USD. Salerno cũng chia sẻ với đồng nghiệp về mối quan tâm đến đầu tư cryptocurrency. Salerno nói với NBC:

Nó giống như mua sản phẩm Apple chỉ có 10 xu”.

Trong 5 đến 10 năm nữa bạn sẽ có một thứ gì đó hay ho”

Đầu tư Bitcoin khi về hưu dần trở thành xu thế

Rất nhiều người Mỹ mua Bitcoin và cryptocurrency dạng IRA như một cách để bảo đảm cuộc sống hưu trí. CEO Bitcoin IRA – Chris Kline, giải thích với CNBC, hoạt động kinh doanh Bitcoin như một hiên tượng nổi bật trong năm nay. Theo Kline, từ lúc thành lập chỉ với 1 triệu USD tiền vốn một tháng, còn bây giờ con số đó được tính theo trung bình quỹ vốn mỗi ngày. Báo cáo của CNBC ghi nhận, rất nhiều nhà đầu tư “nhỏ lẻ” đang nhảy vào Bitcoin để chuẩn bị cho kế hoạch nghỉ hưu. Một khách hàng của Bitcoin IRA, Damon Smedley, cho biết ông đã đầu tư 330.000 USD vào quỹ hưu trí bằng Bitcoin tháng 11 năm ngoái. Smedley giải thích việc đầu tư của ông đều tiến triển tốt.

Tôi của một năm về trước và tôi của ngày hôm nay hoàn toàn khác biệt”

Giới đầu tư trung lưu chú ý đến cơ hội tiềm năng từ Internet

Theo một trang báo đưa tin từ trước, giới đầu tư chủ đạo thường xuyên nghe ngóng tin tức về Bitcoin. Qũy đầu tư IRAs Cryptocurrency, là quỹ dự phòng và Bitcoin được coi như là một phương tiện dùng để lưu trữ khi về hưu, và hiện tượng này đang là một xu thế khá phổ biến. Mùa hè này, Gordon Scott, nhà tư vấn và phân tích dư liệu cho biết, mặc dù Bitcoin chứa nhiều “rủi ro” nhưng ông tin cryptocurrency có rất nhiều tiềm năng. “Bitcoin có lẽ là cách kinh doanh sinh lời nhất trên sàn chứng khoán như Amazon.com Inc. trong kỷ nguyên dot-com”.

Tầng lớp trung lưu Mỹ thực sự luôn ngóng chờ nhiều cơ hội đầu tư vào Bitcoin từ các nguồn tin chính thống như NBC, CNBC và các kênh tin tức xác thực khác, hay từ các thành viên gia đình và đồng nghiệp.

Video đề xuất: Tìm hiểu về Bitcoin

Xem thêm: Tìm hiểu về Bitcoin

V.Huyen – tiendientu.org

news.bitcoin – 1.9.2017

Follow Tiendientu on Telegram