Follow Tiendientu on Telegram

Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Ngưng bàn về Bitcoin một giây đi, cả thế giới đang đầu tư vào Blockchain rồi!

When Lambor 18/06/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Không còn nghi ngờ gì nữa, nếu muốn mở rộng mô hình kinh doanh, cung cấp dịch vụ tốt hơn, Blockchain là lựa chọn vô cùng sáng suốt và Mastercard đã nắm bắt được điều đó.


Mastercard đang đầu tư mạnh hơn vào Blockchain

Bàn về tính năng và lợi ích của Blockchain nhiều rồi, nhưng được mấy công ty biết ứng dụng công nghệ mới này vào mô hình kinh doanh? Nếu biết tận dụng một cách thông minh, công nghệ Blockchain ‘thừa sức’ cung cấp nhiều giải pháp vượt qua các hệ thống thanh toán thông thường, hướng tới một môi trường toàn cầu hóa và nhanh chóng hơn.

Số lượng các công ty Fintech và Blockchain ngày càng tăng trên toàn thế giới là dấu hiệu chứng minh nhu cầu đổi mới trên thị trường tài chính. Với một lượng lớn các bằng sáng chế bao gồm công nghệ phân tán Ledger, Mastercard dựa dẫm triệt để vào Blockchain như một công cụ mạnh mẽ để phát triển kinh doanh.

Một trong những ứng dụng quan trọng nhất của công nghệ Blockchain là hệ thống xác minh danh tính. Trong một ứng dụng được phát hành bởi USPTO, có thể thấy Mastercard luôn tìm cách ngăn chặn các định danh sai thông qua hệ thống Blockchain – giúp kiểm tra thông tin hiệu quả và nhanh hơn, tránh các lỗi sai bất thường.

Phía công ty chia sẻ:

“Việc sử dụng Blockchain để lưu trữ danh tính và dữ liệu thông tin xác thực có thể tạo nên dạng lưu trữ bất biến của dữ liệu đó. Sau đó, dạng lưu trữ này có thể cung cấp tính xác minh thông tin chính xác hơn, góp phần ngăn chặn hành vi ngụy tạo dữ liệu.”

Khía cạnh quan trọng khác mà Mastercard tập trung vào rõ ràng là củng cố và xử lý các khoản thanh toán nhanh – gọn – chính xác hơn. Đối mặt với vấn đề này, công ty tiết lộ họ đang nghiên cứu khả năng sử dụng Blockchain đối với các khoản thanh toán liên ngân hàng.

Tiendientu.org Ngưng bàn về Bitcoin một giây đi, cả thế giới đang đầu tư vào Blockchain rồi 1

Trong năm 2017, đội ngũ Mastercard đã bắt đầu thử nghiệm với network Ripple để xử lý thanh toán. Không ngoài dự đoán, thử nghiệm hoàn toàn đạt yêu cầu. Mặt khác, do tầm quan trọng của công ty, biên độ lỗi phải gần như bằng không. Vì thế, có lẽ ‘tính thận trọng’ là trở ngại lớn nhất khi sử dụng Blockchain trong các giao dịch thuộc nền tảng Mastercard. Vì thế mà Mastercard đã khá chần chừ khi áp dụng công nghệ mới này.

Tuy nhiên, cứ ngỡ Mastercard sẽ cứ mãi chần chừ như thế thì, gần đây, phía công ty đã bắt đầu tuyển dụng nhân sự, thành lập phòng ban dành riêng để phát triển của công nghệ Blockchain.

VISA – Đối thủ cạnh tranh lớn nhất

Mastercard không phải là công ty duy nhất nhiệt tình về việc sử dụng DLTs. VISA, đối thủ cạnh tranh lớn nhất của công ty, cũng đã có một vài bước tiến mạnh mẽ trong lĩnh vực này.

Vào cuối năm 2017, VISA trình bày về giải pháp B2B sử dụng công nghệ Blockchain nhằm nâng cao hiệu quả và tính minh bạch trong các khoản thanh toán qua biên giới.

Tiendientu.org Ngưng bàn về Bitcoin một giây đi, cả thế giới đang đầu tư vào Blockchain rồi 3

 

Trong một cuộc phỏng vấn từ Bloomberg, giám đốc tài chính VISA, Vasant Prabhu tiết lộ VISA ‘rất hứng thú’ về công nghệ Blockchain.

Tuy nhiên, khi nhắn đến cryptocurrency, ý kiến của ông Prabhu hoàn toàn ngược lại:

“Tất cả những tên lừa đảo và chính trị gia bẩn trên thế giới, tôi cá, đều để mắt đến cryptocurrency.”

 

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Video đề xuất: Coin sàn là gì? Đâu là coin sàn đáng đầu tư trong năm 2018? – Coinwiki

Mya – Theo EthereumWorldNews

Follow Tiendientu on Telegram