Follow Tiendientu on Telegram

Người dùng Iphone có thể mua Bitcoin trực tiếp từ Breadwallet từ ngày 27.3.2017

Satoshi Nakatomoon 28/03/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Ví Bitcoin Breadwallet vừa đưa cho ra đời một ứng dụng trên iOS cho phép người dùng có thể mua Bitcoin trực tiếp trên wallet của họ. Chức năng này sẽ được tung ra vào hai tuần tới, bắt đầu từ hôm nay. Bitcoin.com đã có cuộc trò chuyện với người sáng lập và cũng là lead developer Aaron để tìm hiểu kĩ hơn về thông tin này.

Kiểm soát việc triển khai ứng dụng

Theo thông báo của Breadwallet:

Kể từ hôm nay, người dùng iphone tại Mỹ có thể mua Bitcoin trực tiếp từ ứng dung Breadwallet, có thể dùng tiền mặt từ một trong hàng ngàn địa điểm bán lẻ và ATM Bitcoin, hoặc có thể dùng tài khoản ngân hàng của họ.

Trong giai đoạn đầu, không phải tất cả mọi người dùng Breadwallet đều có khả năng sử dụng chức năng này. “Đây sẽ việc triển khai có kiểm soát” và chỉ ứng dụng trên một số lượng nhỏ người dùng, công ty cho biết. “Chúng tôi chỉ cho phép sử dụng trên 10% người dùng (được lựa chọn ngẫu nhiên) vào ngày triển khai, và sẽ tăng con số này dần đến tất cả mọi người dùng trong hai tuần tới” Voisine cho biết.

Dịch vụ sẽ khả dụng tại Mỹ, trừ NewYork”, và ông cũng nhắc lại rằng người dùng chỉ có thể mua Bitcoin bằng USD Mỹ tại thời điểm này. Tuy nhiên, ông lưu ý “chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng thêm nhiều khu vực khác và nhiều loại tiền tệ khác”. Ông phát biểu về việc triển khai ứng dụng trên iOS này:

Phiên bản cho Android vẫn đang được hoàn thành và sẽ đư vào hoạt động trong quý tới

Tháng 12 vừa qua, công ty này đã mời những người dùng iOS tại Mỹ và Canada dùng bản Beta để mua Bitcoin bằng tiền mặt. Họ miêu tả tại thời điểm đó rằng “gồm có hai lựa chọn là ATM Bitcoin và các cửa hàng nơi bạn có thể  mua Bitcoin từ quầy thu ngân”. Họ cũng lưu ý rằng tất cả “cửa hàng để mua Bitcoin gần khu vực” của bạn sẽ được hiển thị trên bản đồ khi người dùng chọn chức năng “Mua Bitcoin” và sau đó chọn “Tiền mặt” trong ứng dụng.

Sử dụng sàn Kraken cho việc chuyển khoản ngân hàng

Quá trình thanh toán sẽ được thực hiện với các đối tác của chúng tôi tại mỗi khu vực”. Voisine giải thích, và cho biết thêm rằng “đổi tác ban đầu của chúng tôi tại thị trường Mỹ cho việc chuyển khoản ngân hàng là sàn Kraken”. Ông cũng lưu ý rằng, sau khi thanh toán bằng tiền mặt “các khoản tiền được gởi sau khi hoàn thành ACH sẽ là từ 3 đến 5 ngày”.

Ông cho biết thêm:

“Tỉ lệ chuyển đổi sẽ được tính theo giá thị trường tại thời điểm đặt order. Và phí giao dịch là 1%“.

Kraken đã cung cấp dịch vụ ví để mua Bitcoin trên ứng dụng kể từ khi họ mua tại dịch vụ ví không giam giữ Glidera vào tháng 12 vừa qua, dịch vụ này đã được đổi tên thành Kraken Direct. Dịch vụ này cho phép người dùng có thể “mua và bán Bitcoin chỉ bằng một click” từ một ví thông qua chuyển khoản ACH và “sẽ không giữ tài sản của họ trong suốt quá trình”, điều này được giải thích trên trang web của Kraken. Công ty hiện tại đang yêu cầu sự hỗ trợ từ “gần 10 ứng dụng ví hàng đầu trong đó có Airbitz, Copay, Mycelium và Multibit, cùng với rất nhiều sự phát triển song song khác”.

Sau khi đưa vào triển khai ứng dụng iOS này “chúng tôi sẽ nhanh chóng thêm vào các khu vực mới và các loại tiền tệ mới để mua Bitcoin”, Voisine cho biết. “Chúng tôi cũng làm việc rất chăm chỉ để đưa ra các dịch vụ tài chính khác, cũng như nâng cao sự trải nghiệm của người dùng trong việc gởi và nhận Bitcoin (giống như BIP75) mà không ảnh hưởng đến vấn đề an ninh, rò rỉ thông tin hay phân cấp nền tảng”.
Alice – tiendientu.org
news.bitcoin – 29/3/2017
Follow Tiendientu on Telegram