Follow Tiendientu on Telegram

Nguồn cung vàng tăng khi mỏ đào lớn được khám phá, Bitcoin là lựa chọn tài sản an toàn hơn

Satoshi Nakatomoon 03/04/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Mỏ vàng lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc đã được khám phá tại 1 tỉnh vùng Shandong vào đầu tuần này. Các tờ báo địa phương đã tường thuật lượng vàng mới trong hầm có thể bổ sung thêm nguồn cung vàng có sẵn trên thị trường với giá trị khoảng hơn 22 tỉ USD.
Shandong Gold Group, 1 công ty đào vàng Trung Quốc đã liên kết với chính quyền khu vực tỉnh này, chính thức tiết lộ vào buổi họp báo vào ngày 28 tháng 3 rằng tổ chức đã tìm ra nguồn vàng vào khoảng 382.5 tấn ở khu vực Laizhou-Zhaoyuan hướng tây bắc của bán đảo Jiaodong.
Khu vực này thường được biết đến là nơi công khai của Xilin, nay được cho là có tính chất địa lý đặc thù để phát triển các cụm đào vàng lớn. Theo như người đại diện của Shandong Gold Group, công ty sẽ có thể sản xuất vàng với năng suất lớn nhất trong vòng 40 năm, đạt được hơn 22 tỉ lợi nhuận.
Các tờ báo địa phường bao gồm People’s Daily đã tham dự cuộc họp báo của Shandong Gold Group tường thuật lại:

“Hiện tại, 382.5 tấn vàng dự trữ đã được thăm dò với lượng vàng trung bình vào khoảng 4.52 g/t. Và  có thể hy vọng 550 tấn nguồn vàng sẽ tạo ra hơn 22 tỉ USD có giá trị tiềm năng với nền kinh tế trong vòng 2 năm. Nếu việc sản xuất vào khoảng 10 tấn mỗi ngày, lượng vàng sẽ được liên tục khai thác trong vòng khoảng 40 năm.”

Bitcoin đáng tin hơn và là nguồn tài sản dự trữ an toàn

Từ đầu năm 2016, 1 số lượng lớn nhà đầu tư ngắn và trung hạn đã bắt đầu sử dụng Bitcoin như là 1 công cụ bảo vệ cho tài sản của mình vì sự thiết thực của nó trong việc ngăn cản sự xuống dốc của nền kinh tế cũng như sự biến động tài chính. Kết quả là, các công ty đầu tư lớn, cũng như các nhà đầu tư có ‘máu mặt’, bắt đầu trữ Bitcoin để ngăn những biến đổi có thể xảy ra như tăng lãi suất, sự mất giá của tiền tệ và tình hình thị trường chứng khoán khi ảnh hưởng đến tài sản của họ.
2 lý do lớn mà nhà đầu tư bị Bitcoin hấp dẫn là bản chất phi tập trung và lượng cung cố định. Từ khi khỏang 22 triệu Bitcoin tồn tại và lượng cung tiền tệ này không thể bị thay đổi do sự phân quyền và hệ thống quản lý của Bitcoin, Các nhà đầu tư quan tâm đến Bitcoin vì nó là 1 nơi lưu trữ giá trị đáng tin giúp ngăn chặn việc mất mát ngắn hạn và đạt được các thành công trong dài hạn.
Vì biểu hiện mạnh mẽ của Bitcoin trong các hoạt động dài hạn và trung hạn, các nhà đầu tư đã và đang bắt đầu quan tâm đến Bitcoin như là 1 nơi trú ẩn an toàn cho tài sản của mình. Theo cách nói khác, 1 tài sản được mong đợi sẽ giữ được giá trị của mình hoặc tăng theo thời gian trong khi thị trường đang hỗn loạn.
Vàng, 1 loại tài sản khác mà nhà đầu tư luôn hướng tới trong thị trường luôn thay đổi, đã và đang thể hiện sự kém hiệu quả trong việc trở thành nơi đảm bảo an toàn cho tài sản khi so sánh với bản chất phi tập trung của Bitcoin. Ví dụ, việc khám phá ra mỏ vàng của Shandong Gold lập tức bổ sung thêm 22 tỉ USD vào thị trường vàng, lượng cung đột ngột tăng lên không mong đợi sẽ dẫn đến việc giảm giá vàng, đó là điều không thể tránh khỏi.
Tuy nhiên, lượng cung của Bitcoin là cố định, và những hành động mở rộng lượng cung đột ngột không thể xảy ra với loại tiền tệ này. Bitcoin đã được giới thiệu với 1 số lượng cung cấp không thay đổi ngay từ khi bắt đầu.
Đối với bất cứ tài sản dự trữ an toàn nào hoặc tiền tệ, sự khan hiếm là yếu tố quan trọng cho sự ổn định cũng như việc lướt sóng giá trị trong thời gian dài. Bitcoin đã thể hiện bản thân là 1 nơi lưu trữ giá trị đáng tin, mạng lưới thanh toán tốt và đảm bảo giá trị hoàn hảo trong hơn 9 năm tồn tại. Vì thế, các nhà đầu tư đang bắt đầu mô tả Bitcoin là vàng số, hoặc vàng 2.0.

[Crypto.news – 3.4.2017]

Tia – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram