Follow Tiendientu on Telegram

Ứng dụng Blockchain trong doanh nghiệp

Nhà cung cấp dịch vụ của LG thử nghiệm hệ thống thanh toán Blockchain cho khách du lịch quốc tế

When Lambor 18/09/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 LG Uplus, nhà cung cấp dịch vụ di động của tập đoàn LG Hàn Quốc, đang nỗ lực thử nghiệm dịch vụ thanh toán qua Blockchain cho khách du lịch nước ngoài.


Dự án thanh toán qua Blockchain này mang tên “Hệ thống thanh toán thông qua nhà cung cấp dịch vụ di động” (CCPS) là kết quả của mối quan hệ hợp tác giữa nhà cung cấp dịch vụ di động của LG với các đối tác tại Nhật Bản, Đài Loan và Hoa Kỳ.

Mục đích của bản thử nghiệm lần này rất đơn giản, nhằm kích hoạt dịch vụ thanh toán di động toàn cầu giữa các hãng viễn thông trên khắp thế giới.

Theo Korea Timesreports đưa tin, LG Uplus đã ký một Biên bản Ghi nhớ (MoU) với Far EasTone Telecom Đài Loan cùng gã khổng lồ Softbank Nhật Bản nhằm đẩy mạnh thử nghiệm, dự kiến bắt đầu vào đầu năm 2019.  Được biết, nền tảng Blockchain này sẽ được phát triển bởi công ty TBCASoft có trụ sở tại Silicon Valley, Mỹ.

Về bản chất, việc triển khai dịch vụ sẽ cho phép cư dân xứ kim chi – những người có đăng ký dịch vụ của LG Uplus – thoải mái mua hàng tại các đối tác bán lẻ ở Đài Loan và Nhật Bản thông qua điện thoại di động của mình.

Hải quan Việt Nam sẽ dùng Blockchain để quản lý, thông quan hàng hóa
Blockchain rồi sẽ được ứng dụng rộng hơn trong nhiều lĩnh vực.

Trong bản thông cáo báo chí vào tuần trước, phía SoftBank giải thích:

“Ví dụ, một khách hàng đăng ký dịch vụ tại Nhật Bản có thể đi du lịch đến Mỹ và mua hàng bằng USD thông qua RCS.

Tiêu chuẩn nhắn tin toàn cầu RCS cũng có thể được sử dụng để thanh toán một cách thuận tiện. Sự linh hoạt của API Blockchain CCPS cho phép người nhận sử dụng ứng dụng nhắn tin dựa trên RCS hoặc dịch vụ gần giống như SMS hay email di động trong việc nhận, chuyển tiền từ người này sang người khác (P2P) ở cùng một quốc gia hoặc ở nước ngoài bằng ứng dụng ví RCS.”

Với các giao dịch được lập hóa đơn và thanh toán qua nhà cung cấp dịch vụ bằng nội tệ, dịch vụ thanh toán trực tiếp cho nhà cung cấp dịch vụ tương tự sẽ cho phép người đăng ký EasTone và Softbank dễ dàng sử dụng khi đi du lịch đến Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan. Giải pháp này sẽ hỗ trợ tiết kiệm phí chênh lệch khi sử dụng thẻ tín dụng ở nước ngoài bao gồm phí ngoại hối.

Giám đốc dịch vụ di động của LG Uplus, Joo Young-joon cho biết:

“Khách hàng sẽ được hưởng lợi từ hệ thống thanh toán ở nước ngoài dựa trên công nghệ Blockchain. Họ sẽ được sử dụng dịch vụ một cách thuận tiện, tiết kiệm và an toàn hơn.”

TBCASoft, SoftBank và Far EasTone cũng là thành viên sáng lập của Carrier Blockchain Study Group (CBSG) – tập đoàn toàn cầu của các hãng viễn thông ra mắt vào tháng 9.2017. Sản phẩm của họ, Blockchain CBSG, cũng đang được xem xét nhằm mở rộng quy mô và hệ thống xác thực cho người đăng ký.

Joo Young-joon của LG Uplus kết luận:

“Ngoài giải pháp thanh toán ở nước ngoài, LG Uplus sẽ tiếp tục phát triển các cơ hội kinh doanh mới với các nhà lãnh đạo mạng viễn thông toàn cầu và Blockchain của CBSG.”

Follow Tiendientu on Telegram