Follow Tiendientu on Telegram

Nhà đầu tư Thụy Điển: Đầu tư 100% vào Bitcoin và lãi gấp 100 lần

Quyết Huỳnh 30/08/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Cách đây nhiều năm, một kỹ sư máy tính người Thụy Điển đã bán tất cả các khoản đầu tư và sử dụng khoản tiết kiệm của mình để đầu tư vào Bitcoin và nhận được lợi nhuận tăng gấp 100 lần.

Trong một cuộc phỏng vấn với Business Insider Nordic, chuyên gia về mã hóa và khoa học máy tính  -Alexander Bottema tiết lộ, ông đã tham gia đầu tư vào Bitcoin vào năm 2013. Mặc dù ông không tiết lộ hiện đang sở hữu bao nhiêu Bitcoin nhưng ông cho biết:

Vốn đầu tư đã tăng hơn 100 lần kể từ khi tôi bán tất cả cổ phiếu và sử dụng tiền tiết kiệm của tôi để mua Bitcoin vào năm 2013”.

Alexander Bottema – Nhà đầu tư Bitcoin

Hoài nghi về Bitcoin

Đó là một chiến lược đầy rủi ro đặc biệt đối với một lập trình viên máy tính, người ban đầu còn chưa biết gì về Bitcoin khi nghe tới cryptocurrency vào năm 2010.

Một năm sau đó, chuyên gia bảo mật dữ liệu đã đọc về việc Bitcoin đã phục hồi về giá như thế nào trong một tờ báo vào thời điểm đó. Bottema nói:

Tôi không thể hiểu một đồng tiền được xây dựng trên sự tin tưởng có thể phục hồi như thế nào. Điều đó làm tôi thích thú“.

Sau khi đọc bản PDF mô tả về kỹ thuật của Bitcoin của Satoshi Nakomoto và mã code, Bottema đã bắt đầu nghiên cứu về cryptocurrency này. Ông trang bị kiến thức chuyên môn về lập trình với tư cách là một học giả về khoa học máy tính – ông tốt nghiệp và lấy bằng tiến sĩ tại Đại học Uppsala ở Thụy Điển.

 

Sau tất cả

Sau những gì đã nghiên cứu về Bitcoin, Bottema đưa ra kết luận “Đó là cuộc cách mạng“. Sau khi bị thuyết phục bởi tiềm năng về cryptocurrency, Bottema quyết định xem xét Bitcoin đáng giá bao nhiêu trong những năm tới bằng cách so sánh nó trực tiếp thị trường làm chuẩn – vàng.

Thị trường vàng, “thị trường mà người giàu bỏ tiền để tránh phá giá” là một thị trường có giá trị 8.000 tỷ USD, theo ước tính của Bottema vào năm 2013. Sau đó ông chia con số đó cho 21 triệu, giới hạn cung cấp tổng số Bitcoin sẽ được mining, và kết thúc với 380.000 USD cho mỗi Bitcoin.

Đáng chú ý, ông nói:

Tôi đã đưa ra kết luận với ranh giới với những giá trị khác nhau, từ 50.000 đến 100.000 USD cho mỗi Bitcoin. Tôi hoảng hốt và đã đặt cược tất cả số tiền tiết kiệm”.

Botemma tiếp tục trữ tất cả các Bitcoin của mình cho đến hiện nay. Ông coi số Bitcoin của mình như là “bảo hiểm hưu trí”, Bottema nói ông có thể bán một ít Bitcoin nếu giá trị vượt qua một mốc nhất định.

Tôi có thể cân nhắc bán một số tài sản của tôi nếu giá đạt 100.000 USD”.

Khi được hỏi liệu ông có lo lắng về giá trị của Bitcoin giảm theo thời gian, ông nói:

“Không, tôi biết hệ thống này hoạt động như thế nào và tôi biết những gì tôi đã đầu tư. Chắc chắn, đồng tiền này có thể giảm nhưng nó đã luôn phục hồi sau một thời gian. Tương lai của Bitcoin sẽ rất tươi sáng”.

Video đề xuất: Tìm hiểu về Bitcoin

Xem thêm:

D.Van – tiendientu.org

cryptocoinsnews – 30.8.2017

Follow Tiendientu on Telegram