Follow Tiendientu on Telegram

Nhà phân tích tài chính Úc: Bitcoin tăng giá do việc cắt giảm vốn của Trung Quốc

Satoshi Nakatomoon 30/03/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Một nhà phân tích cổ phiếu nổi tiếng tiếng tại một công ty môi giới tư nhân Úc nhận thấy việc kiểm soát vốn của Trung Quốc là một yếu tố chính đằng sau những đợt tăng giá gần đây về giá trị của Bitcoin.

Julia Lee, một nhà phân tích cổ phiếu tại công ty môi giới Belldirect của Úc, có một cuộc nói chuyện tại sự kiện Australian Securities Exchange (ASX) Investor Day ở Sydney vào ngày 28/3. Lee cũng được biết đến với vai trò là nhà bình luận tài chính cho một số kênh truyền hình tin tức trong khu vực như Sky News, Sky Business (nơi bà tổ chức các chương trình hàng tuần) và Bloomberg với tư cách là người thuyết trình đứng đầu trong ngành môi giới.
Phát biểu với các nhà đầu tư khác tại sự kiện, Lee cho rằng Bitcoin bắt đầu cho thấy các đặc tính của đồng tiền thay thế cho các nhà đầu tư và so sánh tiền điện tử với vàng.

Bà phát biểu với InvestorDaily rằng: “Tôi không nghĩ rằng nó sẽ sử dụng phổ biến như vàng, nhưng có lẽ tôi sẽ im lặng xem xét trong khoảng 15 năm, tất cả chúng ta sẽ sử dụng Bitcoin

Khi được hỏi về lợi ích gia tăng của Bitcoin trong thời gian gần đây, Lee đã phát biểu:

“Loại tiền tệ này thường trót lọt qua vòng kiểm soát chặt chẽ các dòng vốn vượt khỏi quốc gia của Trung Quốc, trở thành một nguồn tiền thay thế để mang ra khỏi đất nước.”

Theo báo cáo của CCN vào tháng 11 năm 2015, dòng tiền chảy ra từ Trung Quốc là con số cao nhất vào thời điểm đó với giới hạn về ngoại tệ của Trung Quốc là 50.000 USD/người/năm. Xu hướng giá dương của Bitcoin đã tăng nhanh trong suốt quý cuối năm 2016 khi giá Bitcoin chạm ngưỡng 750 USD giữa lúc đồng Nhân dân tệ suy yếu.
Bitcoin đã thể hiện sự tăng giá vượt bậc trong năm 2016
Vào cuối năm 2017, Trung Quốc đã bắt đầu giới thiệu các quy định mới về giao dịch tiền mặt trong khi Bitcoin vượt quá 1.000 đô la. Tuy nhiên, kể từ đó Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) đã giám sát các quy định mới làm thay đổi ngành công nghiệp Bitcoin tại Trung Quốc. Dẫn đầu cuộc đàn áp với ngành công nghiệp, các cuộc giao dịch trong ngành công nghiệp đã chấm dứt việc bán ròng hoặc cho vay dựa trên việc kinh doanh và việc thu hồi Bitcoin hiện đang bị đình trệ bởi các sàn giao dịch khi họ tranh giành để tuân thủ các chỉ tiêu KYC.
Lee nói thêm rằng các chính phủ “không thể vui mừng hơn” về các loại tiền tệ khác như Bitcoin.
Bà nói:

“Ít nhất với tiền tệ pháp danh [fiat], bạn có thể kiểm soát nhu cầu và cung cấp thông qua lãi suất. Nhưng với một thứ đó như Bitcoin, chính phủ hoàn toàn mất quyền lực.”

Các nhà phân tích tài chính tiếp tục khẳng định rằng thập kỷ tiếp theo có thể sẽ xuất hiện một số loại tiền tệ khác nhau, “cho dù đó là những thứ như Apple Pay hay có lẽ là một loại tiền tệ của Apple”.
 [Crypto.news – 30.3.2017]
 ThuyDo – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram