Follow Tiendientu on Telegram

Nhà quản lý năng lượng hàng đầu gia nhập Startup Blockchain của Anh

Satoshi Nakatomoon 05/04/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Các nhà quản lý năng lượng cốt lõi đang tham gia vào Bitcoin. Ông chủ cũ của công ty tiện ích Npower đã tham gia vào một chương trình startup Blockchain nhằm giúp các hộ gia đình Anh sử dụng công nghệ đo lường thông minh để chuyển đổi các nhà cung cấp năng lượng của họ một cách đúng đắn hơn.

Sau khi rời khỏi Npower vào năm 2015, Paul Massara đã quyết định bước tiếp theo của mình là tham gia hội đồng quản trị của Electron, một công ty 12 người ở London và hi vọng sẽ cách mạng hóa thị trường máy đo lường thông minh.

Ông Massara đã nghỉ được hai tuần sau khi ông chủ cũ của ông cảnh báo sẽ bất ngờ cắt giảm hiệu suất trong thời gian tới. Quyết định của ông được đưa ra sau nhiều tháng suy đoán về tương lai công việc của Massara do hiệu suất kém ở Npower, một bộ phận ở tập đoàn năng lượng RWE của Đức tại nước Anh.

Ông Peter Terium, chủ tịch của RWE, cho biết: “Tại thời điểm này chúng tôi cần một giám đốc điều hành, người sẽ tập trung vào việc cải tiến những thứ cơ bản và có một thành tích đáng kể trong việc thực hiện các thay đổi trong quá trình hoạt động”.

Massara nói trường khi nghỉ rằng: “Những thách thức mà chúng tôi phải đối mặt khó khăn hơn mong đợi, nhưng chúng tôi biết vấn đề là gì và đang tiến hành những bước đúng đắn để khắc phục chúng.” Massara là người phụ trách Npower, một trong sáu nhà cung cấp năng lượng lớn của Anh.Electron được thành lập vào tháng 11 năm 2015, công ty này đang nghiên cứu công nghệ Blockchain để ghi lại dữ liệu trên các máy đo lường thông minh, được đặt tại các hộ gia đình để giúp giảm việc sử dụng năng lượng. Chính phủ có kế hoạch cho các meters thông minh này sẽ được đặt tại mỗi nhà ở Anh vào năm 2020 (một dự án dự kiến có chi phí 11 tỷ bảng Anh) được kiểm soát bởi các nhà sản xuất công nghiệp. Vincent de Rivaz, tổng giám đốc của EDF của Pháp, tin rằng thế hệ công nghệ đầu tiên có thể không tương hợp với nhau và có thể gây ra vấn đề khi hộ gia đình thay đổi nhà cung cấp năng lượng.Ông de Rivaz nói trong một cuộc họp vào tuần trước rằng các thiết bị đo thô “làm cho mọi thứ trở nên phức tạp hơn trong trường hợp khách hàng chuyển nhà cung cấp”.
Electron muốn hỗ trợ công ty gia công phần mềm Capita và công ty con Data Communications để cải tiến quá trình chuyển đổi meter.


Xem thêm thông tin tại Tiendientu.org

Massara rời bỏ Npower sau khi lợi nhuận của công ty giảm xuống, với niềm tin rằng “Blockchain rõ ràng sẽ phá vỡ nhiều thị trường, trong đó có thị trường năng lượng”.

Được thành lập bởi Joanna Hubbard, trước đây là cộng sự tại McKinsey, và Paul Ellis, cựu giám đốc của Europe tại sàn giao dịch trực tuyến MarketAxess, nền tảng giao dịch trực tuyến là Electron mô tả tầm nhìn của công ty như sau:

“Tận dụng cơ hội do những thay đổi nhanh chóng trong thị trường năng lượng đang được thúc đẩy bởi quá trình giảm phân tán, phân cấp, số hoá và dân chủ hóa. Chúng tôi cố gắng tạo ra các giải pháp hợp tác sáng tạo, dựa trên sự đảm bảo của Blockchain về nền tảng an toàn, mạnh mẽ và minh bạch. Chúng tôi sẽ làm việc này với chi phí thấp nhất trong khi đem lại lợi ích lớn nhất cho tất cả những người tham gia trên thị trường “.

Electron đã xây dựng một nền tảng demo sử dụng Blockchain của Ethereum và chạy qua dữ liệu mô phỏng hệ thống từ 53 điểm đo bao gồm 60 nhà cung cấp năng lượng, nhằm tạo ra một mô hình thị trường năng lượng Anh. Công ty này tin rằng công nghệ của họ có thể giúp các nhà cung cấp năng lượng thay đổi để có thể hoạt động nhanh hơn gấp 20 lần so với hiện tại.Đồng sáng lập là Paul Ellis, người có nền tảng dịch vụ tài chính đã đưa ông đến với ý tưởng áp dụng Blockchain vào một chiến lược kinh doanh mới vào ngành nghề mà không nổi tiếng về việc đổi mới quy trình kinh doanh mà không cần thực hiện bởi quy định. Điều này thật sự hiệu quả và tiết kiệm được chi phí,  hy vọng sẽ thuyết phục các nhà sản xuất ngành công nghiệp có một tầm nhìn mới về việc nâng cấp “sự pha trộn” của quy trình.

“Thị trường năng lượng được xây dựng trên công nghệ mà chủ yếu khoảng 25 hoặc 35 năm trước đã lỗi thời. Nó được xây dựng trong một khoảng thời gian – đó là một sự pha trộn của các hệ thống khác nhau. Và nó có xu hướng được điều chỉnh bởi các nhà quản lý hơn các nhà dịch vụ tài chính “, đồng sáng lập Paul Ellis nói với Tech Crunch.

Ông nói thêm: “Ngành công nghiệp dịch vụ tài chính cực kỳ tập trung vào vấn đề này, phần lớn bởi vì một trong những chức năng cốt lõi của họ là làm nhân viên lưu trữ. [Nhưng] ngành công nghiệp năng lượng không coi đó là một trong những USP của họ … [Tuy nhiên, đó cũng là một ngành công nghiệp có tính cạnh tranh và được điều chỉnh chặt chẽ trên cơ sở hạ tầng chung “.Ông Ellis cho rằng các Blockchain có hiệu quả về chi phí và rằng chúng không yêu cầu bên trung gian thứ ba. Electron đã huy động 400.000 bảng (khoảng 500.000 đô la) tiền đầu tư từ các nhà đầu tư tư nhân. Công ty cũng nhận được hai khoản tài trợ từ Innovate UK (tổng cộng 150 nghìn bảng Anh) để phát triển công nghệ.
 
[Crypto.news – 5.4.2017]
ThuyDo – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram