Follow Tiendientu on Telegram

Nhà sản xuất phần cứng Bitcoin Avalon kêu gọi thay đổi trong ngành công nghiệp đào

Satoshi Nakatomoon 07/04/2017

Follow Tiendientu on Telegram
Với việc cáo buộc các công ty phần cứng Bitcoin có thể đang mời gọi nhà đầu tư với các hành động không công bằng, 1 trong các nhà cung cấp chip đào lớn nhất của ngành công nghiệp này đang kêu gọi sự minh bạch trong vấn đề trên.
Trong cuộc phỏng vấn với Canaan Creative, công ty sản xuất của các dòng chip Avalon, người phát ngôn Steven Mosher nói rằng công ty sẵn sàng đi bước đầu tiên để các hoạt động mang tính chất mở hơn, nhằm tranh luận về các cáo buộc chống lại đồng nghiệp của mình, Bitman, đã và đang làm xuất hiện những vấn đề cần được hoàn thiện trong ngành công nghiệp này.
Các bình luận đến trong suốt khoảng thời gian mà những góc nhìn sâu sắc của cộng đồng về khằng định của nhà phát triển Bitcoin Core, Greg Maxwell trong 1 bài đăng vào tối ngày 5/7.
Bổ sung thêm ý kiến của các nhà diễn giải, cuộc tranh cãi đã và đang nhen nhóm cho các tranh luận về việc đo lường Bitcoin, và gợi ra các câu hỏi khác về việc các miner nên được kì vọng đến mức nào trong việc tham gia vào Bitcoin Blockchain.
Mosher, đi đầu trong các hoạt động Sales và Marketing bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc, cho biết cho dù ý kiến đó có được chứng minh đúng đi chăng nữa, nó vẫn thể hiện 1 “nhận định” rằng các miner có thể gây hại trong 1 hệ thống đầy nguy hiểm.
Mosher nói:

“Nhận thức về cuộc tấn công chính là 1 sự từ chối tốn giấy mực. Chúng tôi muốn đến nơi mà các nhà cung cấp phần mềm có nhiều ý tưởng hơn về việc chúng tôi đang làm.”

Xem thêm thông tin thêm tại Tiendientu.org

Mosher quan tâm về việc ông thừa nhận rằng sự cần thiết trong kinh doanh mà các miner đang đối mặt đã đưa đến sự thật rằng cộng đồng phát triển Bitcoin đã và đang cho thấy họ sẵn lòng quan tâm đến các thay đổi giao thức có thể giảm thiểu năng lượng – hoặc kể cả việc loại bỏ hoàn toàn sự cần thiết của các miner.
Ngay lúc này, mạng lưới Blockchain khác đang ở giữa những thay đổi trong giao thức, như kế hoạch Ethereum thay đổi thành thuật toán mới, proof-of-stake, được thiết kế đặc biệt để loại bỏ loại hình đào bằng phần cứng như trên Bitcoin.
Hiện tại, Mosher đang tiếp tục tranh luận, trong khi điều này có vẻ như sẽ càng làm căng thẳng thêm cuộc tranh cãi về các hình thái của chip đào cũng như có thể đạt được những gì, Canaan lựa chọn tránh xa những ý kiến như trên.

“Mọi người không nên thực hiện dựa trên các thông tin không chính thống. Sẽ có 1 hình thức mới để xem xét, hãy để nó được minh bạch,” ông nói.

Tuy nhiên, Mosher đã nhấn mạnh rằng công nghệ chính là điều cốt lõi của cuộc tranh luận này, việc sử dụng công nghệ cấp bằng sáng chế gọi là AsicBoost là 1 nỗ lực nhằm tối ưu hóa hoạt động đào.
“Chúng tôi có ủng hộ AsicBoost không? Câu trả lời là không”, Mosher cho biết.
Mosher tiếp tục cho rằng ông thích các nhà cung cấp phần cứng đào lớn hợp tác với nhau nhằm nỗ lực tạo ra nguồn thông tin công khai về các hoạt động của họ.
“Đứng lên và thuật lại quá khứ, những người bị xem thường, đây là lúc trưởng thành và làm những điều mà chúng ta biết”, ông nói

“Chúng ta phải mở ra những thứ mà chúng ta đang làm và cho thấy ý định của chúng ta là gì”

[coindesk- 7.4.2017]
Tia – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram