Follow Tiendientu on Telegram

Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin gặp gỡ Tổng thống Nga

Satoshi Nakatomoon 04/06/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Vitalik Buterin đã có một cuộc đối thoại trực tiếp với Vladimir Putin vào cuối của “cuộc gặp mặt các CEO”, theo một tuyên bố công khai của nhà phát minh Ethereum, người đã xác nhận ông đã nói chuyện với Tổng thống Nga trong cuộc họp cấp cao nhất của sự kiện này này. 
Theo Thư ký Báo chí của Nga (Russia’s Press Secretary), sau khi liên lạc với các CEO của các tập đoàn lớn nhất, Tổng thống Nga đã thông báo ngắn gọn với người sáng lập Ethereum là Vitalik Buterin, người đã nói về khả năng sử dụng công nghệ Blockchain tại Liên bang Nga. Tổng thống Nga đã ủng hộ ý tưởng thiết lập các mối quan hệ kinh doanh với các đối tác Nga.
Không rõ chính xác những gì đã được nói nhưng Buterin tuyên bố ông đã nói chuyện và có những cuộc thảo luận chung thân thiện “với người dân ở các chính phủ Mỹ, Canada, Anh, EU, Thụy Sĩ, Nga, Singapore, Trung Quốc và Đài Loan. Tôi hoàn toàn có ý định từ chối bất cứ yêu cầu nào nhằm tạo điều kiện cho các công việc ép buộc, giết người hoặc áp bức người khác” –  Buterin nói.

Cuộc hội đàm đã diễn ra trong Diễn đàn Kinh tế Quốc tế tại St Petersburg, Buterin nói tiếng Nga lưu loát, một quốc gia nơi ông sinh ra và sống đến năm 6 tuổi khi cha mẹ ông tới Canada.
Điều mà làm cho Vladimir Putin và các quan chức cấp cao nhất nhận thức về không gian này là từ sau khi cựu Thủ tướng Anh là Chancellor mua 1 Bitcoin vào năm 2014 và Bộ trưởng Tài chính Pháp, hiện nay là Tổng thống, Macron đang nắm giữ một chiếc ví Ledger Blue Bitcoin và 1 chiếc ví Etherum.
Điều đó có nghĩa là chỉ có 3 người còn lại bây giờ có thể nắm bắt được vinh dự trở thành những tổ chức cấp cao nhất quan tâm đến lĩnh vực này là Nữ hoàng Anh, Tổng thống Mỹ Donald Trump, hoặc Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
Ngoại trừ Nữ Hoàng, hai người còn lại có một số ý tưởng mơ hồ về không gian bùng nổ này, nhưng cuộc đối thoại ngắn ngủi với Putin này rất hấp dẫn bởi vì quốc gia này đã từng cấm và sau đó lại không cấm Bitcoin, đồng thời cũng đưa ra những tín hiệu xung đột về công nghệ Blockchain nói chung.
Sẽ rất thú vị khi nghe những gì mà Putin đã nghĩ về Buterin một cách cụ thể, và thậm chí còn thú vị hơn nữa khi xem những gì mà các tổng thống Hoa Kỳ và người đứng đầu Trung Quốc hiện đang cân nhắc rằng lĩnh vực này có thể có ý nghĩa chiến lược nếu nó đảm bảo có nhiều hứa hẹn sắp tới.
Xem thêm: Blockchain là gì? Bởi vì bất cứ quốc gia nào cũng có thể là nước đầu tiên sử dụng rộng rãi công nghệ này và đạt được những lợi thế kinh tế đáng kể so với các nước khác, giống như Anh Quốc đã làm trong những năm 1800 khi họ là quốc gia đầu tiên áp dụng những phát minh công nghệ mới, chẳng hạn như đường sắt.
Có vẻ như một số quốc gia đang thử nghiệm các thí điểm tiền tệ số quốc gia. Ngân hàng Trung ương Anh đã tuyên bố cách đây rất lâu, trong khi Mint của Trung Quốc dường như đang thử nghiệm tiềm năng Blockchain của Ethereum để tạo ra một token Yuan quốc gia.

Ngân hàng Trung ương Nga hiện nay dường như đã tham gia vào, Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Nga Olga Skorobogatova nêu rõ:

“Các nhà quản lý của tất cả các nước đồng ý rằng đã đến lúc phát triển các cryptocurrency quốc gia, đây chính là tương lai.”

[Nguồn: Cryptocoinnews- 4.6.2017]
ThuyDo – tiendientu.org


VIdeo tham khảo

Follow Tiendientu on Telegram